Mai anh đào khoe sắc hồng rực rỡ giữa đồi chè xanh Sa Pa

Huyền Linh 110 lượt xem 18 Tháng Mười Hai, 2023

Những đồi chè xanh Ô Quý Hồ điểm xuyết hàng trăm cây hoa mai anh đào khoe sắc hồng rực rỡ, giữa một không gian bồng bềnh mây trắng, tạo nên cảnh đẹp nao lòng ở vùng đất du lịch Sa Pa.

1 2

Những đồi chè đặc sản Ô Long vùng núi Ô Quý Hồ của thị xã Sa Pa (Lào Cai) nằm dưới chân đèo Hoàng Liên những ngày này đang khoe sắc hồng mai anh đào rực rỡ.

Ruộng chè xanh bậc thang kết hợp màu hồng của mai anh đào và màu trắng của mây Sa Pa tạo nên cảnh sắp hấp dẫn khách du lịch.

2 3

Kỹ sư Phạm Quê, nguyên Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Lào Cai, là chuyên gia kỹ thuật trồng chè khu vực Ô Quy Hồ, cho biết, những cây mai anh đào trồng xen kẽ đồi chè được nhập khẩu từ Trung Quốc. Mai anh đào được trồng ven đường lên các đồi chè để tạo cảnh quan chứ không phải mục đích phục vụ du lịch.

3 3

Do được chăm sóc chu đáo và hợp với khí hậu, thổ nhưỡng vùng núi cao Sa Pa nên hàng trăm cây hoa mai anh đào đều phát triển tốt và cuối năm nở hoa rực hồng cả một góc núi Hoàng Liên.

4 4

Tuy không chủ đích phục vụ du lịch nhưng thay vì cấm du khách như những năm trước, năm nay, đồi chè mở cửa cho du khách vào tham quan, chụp ảnh.

5 5 6 5

Cận cảnh những bông hoa mai anh đào khoe sắc hồng rực rỡ trong những ngày đông giá rét của tháng 12.

7 5

Các công nhân thu hái chè xanh dưới bóng những cây hoa mai anh đào, tạo nên hình ảnh sinh động, lạ mắt cho các đồi chè.

8 3

Cũng theo kỹ sư Phạm Quê, những rặng cây hoa mai anh đào này đã hơn 20 năm tuổi. Cây vừa tạo bóng mát ngày nắng, vừa tạo cảnh đẹp khi hoa khoe sắc những ngày cuối năm.

9 2

UBND thị xã Sa Pa đang có kế hoạch phối hợp đơn vị sở hữu đồi chè tạo điểm du lịch mới nơi đây.

10 2

Cảnh sắc nơi đây đang thu hút khá đông các nghệ sĩ nhiếp ảnh và cả các tay máy không chuyên tới sáng tác.

11 2

Du khách thích thú ghi hình kỷ niệm cùng hoa mai anh đào bên đồi chè.

Theo DÂN TRÍ

Bài viết cùng chủ đề:

Được quan tâm