Công an Trà Vinh xác minh thanh niên chặn đường đập vỡ kính xe cứu thương.

Trần Lâm 93 lượt xem 4 Tháng Sáu, 2023

Ngày 3/6, Công an TP. Trà Vinh (tỉnh Trà Vinh) cho biết, đơn vị đang xác minh việc một thanh niên dùng gạch đập bể kính xe cứu thương được lan truyền trên mạng.

Trước đó, chiều tối 2/6, trên mạng xã hội xuất hiện hai đoạn clip ghi lại hình ảnh một thanh niên chặn đầu xe cấp cứu rồi tranh cãi với tài xế, sau đó đập phá xe này.

Theo clip, thanh niên đội nón kết, mặc áo sơ mi trắng cầm theo một cái ghế xanh từ lề đường xông đến cửa xe cấp cứu định tấn công tài xế nhưng được hai người phụ nữ can ngăn. Tuy nhiên thanh niên này vẫn hung hăng lao vào đòi hơn thua với tài xế.

b6
Thanh niên cầm ghế chặn đường xe cứu thương.

Tiếp đó, clip khác thì ghi lại hình ảnh thanh niên này cầm cục đá lao đến đập mạnh vào cửa xe cứu thương khiến kính xe bị vỡ. Tiếp đó, đối tượng này tiếp tục cãi nhau với tài xế. Phía tài xế thì có lời nói khá ôn hoà, và một số người trên xe có nói trên xe cấp cứu đang chở bệnh nhân.

Theo thông tin trên mạng xã hội, thanh niên cùng 2 cô gái chạy xe dàn hàng ngang trên đường, xe cứu thương đang chở bệnh nhân cấp cứu phải thở máy từ Chợ Rẫy về Bệnh viện Thiên Ân tại Trà Vinh.

Tài xế có hú còi xin nhường đường nhưng mấy người này không cho. Sau đó, thanh niên đã đuổi theo chặn đường dọa tài xế và đỉnh điểm là cầm vật giống gạch ném vào kính trước của xe cứu thương…

b7
Xe cứu thương bị đập vỡ kính

Nhiều bình luận cho rằng hành động chặn xe cứu thương đang chở bệnh nhân là không thể chấp nhận bởi ảnh hưởng đến mạng sống con người.

b8
Thông tin về vụ việc được lan truyền “chóng mặt” trên mạng xã hội

Sau khi 2 đoạn clip được đăng tải trên mạng xã hội, nhiều người bức xúc về hành vi của nam thanh niên và mong muốn cơ quan công an vào cuộc điều tra, xử lý nghiêm.

Theo đại diện Bệnh viện Đa khoa Thiên Ân tại Trà Vinh, vụ việc xảy ra vào chiều 31/5, khi đó tài xế lái xe cấp cứu của Bệnh viện Chợ Rẫy (TP. Hồ Chí Minh) đưa một bệnh nhân lớn tuổi vừa mổ xong về Bệnh viện Đa khoa Thiên Ân tiếp tục điều trị. Khi đến đoạn đường ngang Bệnh viện Đa khoa tỉnh Trà Vinh thì xảy ra vụ việc.

Được biết, thanh niên đập bể kính xe cứu thương tên là D, hiện đang làm tại cơ sở mai táng ĐCH ở TP. Trà Vinh. Thanh niên này năm nay 26 tuổi, đã có một vợ hai con. Hôm xảy ra vụ việc, D đi tiệc về nên trong người có rượu. Do không làm chủ bản thân, D đã gây ra sự việc trên.

Theo Thế Hoàng

Bài viết cùng chủ đề:

  1 13

  Hồn quê

  Thuở nhỏ, mỗi lần nghe tiếng gà trống gáy vang trời, tiếng gà mái mẹ cục tác dẫn đàn con đi bới đất kiếm ăn là chúng tôi biết chắc rằng mặt trời phải lên cao tận đỉnh đầu. Nghe tiếng lọc cọc từ chiếc giỏ xe gắn hờ hững trước càng xe đạp, anh...
  2 11

  Nhớ lại khoảnh khắc bác sĩ Yesin ‘phát hiện ra Đà Lạt’

  Sau hai ngày đường, vào 15h30 ngày 21/6/1893, bác sĩ Yersin bước ra khỏi rừng thông và nhìn thấy một cao nguyên tuyệt đẹp: Cao nguyên Lâm Viên. Đây chính là khoảnh khắc “phát hiện ra Đà Lạt” được ghi lại trong sử sách. Là thành phố du lịch nổi tiếng của Việt Nam, Đà...
  10 2

  Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam tiếp nhận di ảnh màu ’10 Cô Gái Lam Hạ’

  Sáng 23/7 tại Hà Nội, Tổ chức “Trái tim Người lính” phối hợp với câu lạc bộ “Mãi mãi tuổi 20”; Tạp chí Môi trường và Đô thị, Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam… giới thiệu di ảnh màu “10 Cô Gái Lam Hạ”, Tác phẩm Nhật ký “Trở về trong giấc mơ” và trao...
  2 34

  Ứng dụng công nghệ 5.0 phát triển nông nghiệp bền vững

  Chiều 23/7/2024, Tạp chí Diễn đàn Doanh nghiệp phối hợp với các cơ quan liên quan tổ chức “Diễn đàn Nông nghiệp 2024: Nông nghiệp thông minh đột phá từ công nghệ 5.0” tại Hà Nội. Trên nền tảng công nghiệp 4.0, công nghệ 5.0 là cơ hội to lớn, gợi mở tầm nhìn về...
  2 33

  Vĩnh Phúc: “Làng văn hóa kiểu mẫu” tiếp tục được triển khai sâu rộng

  6 tháng đầu 2026, công tác chỉ đạo, tổ chức xây dựng “Làng văn hóa kiểu mẫu” theo tinh thần Nghị quyết số 19-NQ/TU ngày 16/3/2023 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy tiếp tục được triển khai sâu rộng. Song song là các hoạt động văn hóa, báo chí, thể thao từng bước ổn định...

Được quan tâm