TPHCM: Thành lập Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao

Trần Hùng 109 lượt xem 12 Tháng Một, 2021

Nhằm đấu tranh có hiệu quả với tội phạm hoạt động trên không gian mạng (PA05), sáng nay 12/1, Công an TPHCM đã tổ chức Lễ công bố triển khai, thành lập Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao thuộc Công an TPHCM.

trien khai phong anmtp

Lễ công bố Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao

Thượng tá Nguyễn Thế Lâm, Phó Trưởng phòng Tham mưu (PV01) được điều động giữ chức Trưởng phòng An ninh mạng và Phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (PA05).

Ông Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch UBND TPHCM khẳng định, TPHCM sẽ tạo điều kiện tốt nhất để Công an thành phố đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ công tác an ninh mạng và phòng, chống tội phạm công nghệ cao trên địa bàn, để Công an thành phố nâng cao hơn nữa việc ứng dụng công nghệ vào công tác đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, có sự chuyển biến mạnh mẽ ngay từ những tháng đầu của năm 2021.

Theo Công an TPHCM, những năm gần đây, không chỉ tội phạm công nghệ cao mà các hoạt động tội phạm tệ nạn xã hội diễn ra rất nhiều trên không gian mạng như mại dâm, cờ bạc, ma túy… Đồng thời, các đối tượng thù địch đã lợi dụng không gian mạng để xuyên tạc, chống phá Nhà nước Việt Nam.

53957CCA E17F 40AC A249 8C0634088EE4

Ông Trần Lưu Quang, Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ TPHCM tặng hoa chúc mừng

Trước tình hình đó, Công an TPHCM đã báo cáo Bộ Công an về việc thành lập Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao trực thuộc Công an TPHCM.

Đơn vị này sẽ là lực lượng nòng cốt phối hợp với các lực lượng khác của Công an TPHCM, là chủ công trong công tác đấu tranh với các hoạt động tội phạm trên không gian mạng.

HM

Bài viết cùng chủ đề:

Được quan tâm