NSƯT Trần Tuấn Lin hóa thân ‘anh Ba’ trong vở đại nhạc kịch hoành tráng ngoài trời

Huyền Linh 326 lượt xem 24 Tháng Năm, 2024

Chia sẻ với truyền thông, NSƯT Trần Tuấn Lin bày tỏ xúc động khi được hóa thân thành “anh Ba” trong vở đại nhạc kịch hoành tráng ngoài trời mang tên Dòng sông kể chuyện mùa 2 – “Chuyến tàu huyền thoại”. Đây là sự kiện nằm trong khuôn khổ Lễ hội Sông nước TP Hồ Chí Minh năm 2024.

Nhiều năm qua, khán giả cả nước đã không còn xa lạ với Nghệ sĩ Ưu tú Trần Tuấn Lin – một người con quê ở Quảng Bình, Phó trưởng Đoàn ca kịch cố đô Huế thuộc Nhà hát Nghệ thuật ca kịch Huế (Sở Văn hóa và Thể thao Thừa Thiên-Huế).

Qua 20 năm công tác, anh đã thể hiện nhiều vai diễn về Chủ tịch Hồ Chí Minh, Đại tướng Nguyễn Chí Thanh và nhiều nhân vật lịch sử của đất nước rất thành công.

5 2
NSƯT Trần Tuấn Lin sẽ tham gia biểu diễn tại Chương trình nghệ thuật đặc biệt “Dòng sông kể chuyện” mùa 2 với chủ đề “Chuyến tàu huyền thoại” – Ảnh: BTC

Tham gia Dòng sông kể chuyện mùa 2 – Chuyến tàu huyền thoại, NSƯT Trần Tuấn Lin sẽ một lần nữa hóa thân người thanh niên Nguyễn Tất Thành (với tên gọi Nguyễn Văn Ba hay anh Ba) lên tàu rời bến cảng Nhà Rồng, ra đi tìm đường cứu nước.

Đã nhiều lần anh vào vai Bác Hồ trong vở ca kịch Hồ Chí Minh – Hồi ức màu đỏ, vở kịch Cha, con và Tổ quốcBến đợi, hay đóng hình tượng Bác trong chương trình nghệ thuật Lời Bác dặn trước lúc đi xa… nhưng NSƯT Trần Tuấn Lin có cảm xúc đặc biệt khi tham gia chương trình lần này.

NSƯT Trần Tuấn Lin chia sẻ: “Làm nghề 20 năm, tôi may mắn được thể hiện hình tượng của Bác Hồ ở các giai đoạn, đặc biệt là hình tượng thanh niên Nguyễn Tất Thành. Tôi đã thử sức nhiều thể loại sân khấu truyền thống, đương đại, phim nhựa, phim truyền hình, tham gia các sự kiện lớn nhỏ… Tuy nhiên, đây là lần đầu tôi được tiếp cận thủ pháp làm chương trình như cách Tổng đạo diễn Lê Hải Yến lựa chọn – đó là làm đại nhạc kịch ngoài trời, kết hợp giữa yếu tố điện ảnh, âm nhạc và vũ kịch, cùng những công nghệ trình diễn hiện đại.

Khi tiếp cận kịch bản tôi thấy vinh dự, hào hứng chứ không bị áp lực nhiều. Tôi sẽ thể hiện tốt vai trò của mình, chung sức cùng các đồng nghiệp và ê-kíp để đem đến chương trình tôn vinh lịch sử đấu tranh, xây dựng và phát triển TP Hồ Chí Minh thành công”.

Anh nói thêm rằng: “Tôi đã theo dõi Dòng sông kể chuyện từ mùa đầu tiên và nhận thấy chương trình để lại ấn tượng sâu sắc với không chỉ khán giả TP.HCM mà khán giả khắp cả nước. Lần này chương trình ý nghĩa hơn khi gắn với sự kiện lịch sử như Nguyễn Tất Thành ra đi tìm đường cứu nước hay các vị lãnh tụ khác, cũng như gắn với những chuyến tàu cùng các giai đoạn phát triển của TP.HCM…

Là một thành viên trong ê-kíp, tôi cảm nhận mọi người có chung một mong muốn chương trình thành công tốt đẹp. Sau tất cả, điều quan trọng là khán giả được thưởng thức một chương trình trọn vẹn, cảm xúc, ấn tượng, đồng thời góp phần quảng bá những nét đẹp của Thành phố và đất nước đến với du khách trong nướcvà quốc tế”.

Nằm trong khuôn khổ Lễ hội Sông nước TP Hồ Chí Minh lần 2 năm 2024, Chương trình nghệ thuật đặc biệt Dòng sông kể chuyện mùa 2 với chủ đề Chuyến tàu huyền thoại sẽ diễn ra từ 20h đến 21h30 ngày 31/05/2024 tại Khu Nhà Rồng Khánh Hội – Cảng Sài Gòn.

6 1
Lễ hội Sông nước TP Hồ Chí Minh năm 2024 hứa hẹn khai mở cho “công nghệ” Lễ hội tại Việt Nam – Ảnh: BTC

Sự kết hợp của những đạo diễn, nhạc sĩ, biên đạo tài danh của từng mảng, sự kết hợp công nghệ như kỹ xảo điện ảnh, công nghệ trình chiếu 3D Mapping, màn hình nước, sân khấu chuyển động trên nước, trình diễn Drone, bắn pháo hoa… hứa hẹn sẽ tạo nên show diễn hoành tráng, mãn nhãn, mang đẳng cấp quốc tế, đủ sức hút ghi dấu ấn sâu đậm trong lòng khán giả, du khách đến tham dự khai mạc.

Đồng thời, Lễ hội Sông nước TP Hồ Chí Minh năm 2024 hứa hẹn khai mở cho “công nghệ” Lễ hội tại Việt Nam những hướng đi mới hấp dẫn và tạo nên giá trị văn hoá, kinh tế cho địa phương nói riêng, đất nước nói chung.

Theo Công luận

Bài viết cùng chủ đề:

Được quan tâm