Nhạc sĩ Trần Văn Cường xúc động khi đón nhận hoa và tri ân của ca sĩ Anna Nguyễn

Trần Hùng 518 lượt xem 11 Tháng Sáu, 2024

Trong buổi gặp mặt tặng hoa và tri ân, Nhạc sĩ Trần Văn Cường đã không giấu nổi xúc động khi nhận được bó hoa cùng tình cảm từ hai cô trò Ca sĩ Anna Nguyễn. Ông cho biết: ‘Mặc dù sáng tác rất nhiều ca khúc, cũng được nhiều ca sĩ thể hiện thành công nhưng đây là ca sĩ đầu tiên tới tặng hoa và tri ân tôi’.

Trong ngày 9/5 vừa qua, ca sĩ Anna Nguyễn cùng cô giáo Phạm Kim Thoa đã có buổi gặp mặt và tặng hoa tri ân cho nhạc sĩ Trần Văn Cường. Buổi gặp mặt được diễn ra tại nhà riêng ở Nhơn Trạch – Đồng Nai vào một buổi chiều nắng đẹp.

79befab130dd9383cacc

a738bc687104d25a8b15

Với ngụm chè xanh, bánh Cu đơ và đĩa kẹo lạc thơm ngọt – những đặc sản quê nhà Hà Tĩnh, hai chú cháu đã có những chia sẻ rất xúc động khi nhớ về những kỷ niệm thời thơ ấu. Ngồi lắng nghe những chia sẻ giản dị của chú, Anna Nguyễn cảm thấy rất xúc động, cảm thán và ngưỡng mộ về tình yêu nhiệt huyết chú dành cho nghệ thuật.

e528d7171c7bbf25e66a

Nhạc sĩ đã có những chia sẻ rất thật về hoàn cảnh ra đời và ý nghĩa của bài hát “Xa Quê”; đó cũng chính là bài hát cho MV âm nhạc sắp phát hành của Anna. Dù đã được nhiều nghệ sĩ đi trước thể hiện rất thành công, chính những câu từ lời ca giản dị, sâu sắc và đong đầy ý nghĩa của bài hát đã thôi thúc cô ca sĩ quyết tâm thể hiện lại bài hát một lần nữa.

9fb14d9582f921a778e8
Buổi gặp mặt và tri ân giữ ca sĩ Anna và nhạc sĩ Trần Văn Cường
e17aec3a20568308da47
Anna lắng nghe nhạc sĩ Trần Văn Cường chia sẻ về bài hát “Xa Quê”

11

Cô ca sĩ trẻ với quan niệm “Tiên học lễ – Hậu học văn”

Anna Nguyễn cho rằng, gặp người lớn tuổi thì phải chào đó là văn hoá của người Việt, huống hồ đây còn là một vị tiền bối trong nghề. Ngoài việc là tiền bối của mình trong nghề, NS Trần Văn Cường còn có những kinh nghiệm sống, tuổi đời cao hơn mình rất nhiều. Đồng thời chú cũng là nhạc sĩ sáng tác bài hát “Xa quê”, một bài hát rất ý nghĩa, mà Anna thể hiện, nên việc biết ơn và đến tri ân chú là việc mà Anna nghĩ là mình nhất định phải làm..

Sau những thành công của Anna Nguyễn không thể thiếu bóng dáng của cô giáo Phạm Kim Thoa. Anna Nguyễn không những được học tập, rèn dũa chuyên môn thanh nhạc rất khắt khe từ cô giáo Phạm Kim Thoa mà còn được cô dạy dỗ cho những bài học làm người và tấm lòng biết ơn với các tiền bối. Có lẽ chính vì quan điểm: “Tiên học lễ – Hậu học văn” cùng sự kính trọng của mình đối với các tiền bối, ca sĩ Anna luôn nhận được rất nhiều sự yêu thương và giúp đỡ từ những người đi trước.

182d15e1d88d7bd3229c
Ca sĩ Anna Nguyễn(phải) và cô giáo Phạm Kim Thoa

Nhạc sĩ Trần Văn Cường đã rất hạnh phúc khi nhận được sự tri ân đặc biệt từ một ca sĩ trẻ. Ông chia sẻ: “Tôi rất xúc động với tình cảm trân quý của ca sĩ Anna Nguyễn – một người con Hà Tĩnh tình nghĩa vẹn tròn trước sau. Mặc dù sáng tác rất nhiều ca khúc, cũng được nhiều ca sĩ thể hiện thành công nhưng đây là ca sĩ đầu tiên tới tặng hoa và tri ân tôi”.

Nhạc sĩ Trần Văn Cường là hội viên của Hội Văn học Nghệ thuật Đồng Nai, và cũng là Hội viên Hội Nhạc sĩ Việt Nam. Ông là một nghệ sĩ cũng là một doanh nhân thành đạt nhưng có lối sống giản dị, kín đáo. Ông đã có hơn 40 ca khúc đi cùng năm tháng như: Hà Nội Tình Yêu Và Nỗi Nhớ, Đêm Trăng Nhớ Mẹ, Cha Tôi, Về Hà Tĩnh, Nỗi Nhớ Quê Nhà, Một Đời Thầm Lặng, Hoa Bèo Tím,… và rất nhiều sáng tác khác.

Như Ý

Bài viết cùng chủ đề:

Được quan tâm