Đài Truyền hình Việt Nam xây dựng chương trình nghệ thuật Giai điệu Việt Nam với chủ đề Khát vọng xanh. Đây là lời ca về vẻ đẹp nguyên sơ của tự nhiên, ca ngợi những giọt mồ hôi mặn đắng rơi trên đồng ruộng, ca ngợi trí tuệ khoa học đã chắt chiu tạo nên vị ngọt của sản vật bao đời.

10 2
Đức Bảo – Hồng Nhung dẫn chương trình Giai điệu Việt Nam với chủ đề ‘Khát vọng xanh’.

Khát vọng xanh sẽ đưa khán giả khám phá bức tranh “Nông nghiệp xanh” Việt Nam thông qua các phần nội dung Trao xanh, Nhận lành, Tự nhiên là bền vững. Với mỗi câu chuyện được lật mở, với mỗi nhân vật được lên tiếng, người xem sẽ được trải nghiệm nhiều cung bậc cảm xúc, từ sự ngạc nhiên đến lòng thán phục.

Khát vọng xanh hướng tới khát vọng cho một nền nông nghiệp xanh, một cuộc sống lành, một thiên nhiên gắn kết bền vững. 

Có những con người đã dấn thân chọn việc gian khổ để xã hội, nhân dân được tận hưởng đời sống ngày một an lành hơn. Đó là “nhà khoa học nông dân” một mình dấn thân lên vùng đất chết, không điện, không nước, quyết tâm hồi sinh cả đồi đá bằng phương pháp tự nhiên thuần khiết để hệ sinh thái nơi đây tốt tươi, màu mỡ như hàng trăm năm trước. Nơi đây, đồi ca cao sạch, không thuốc bảo vệ thực vật đã hạnh phúc lớn lên mang đến kế sinh nhai chất lượng cao cho biết bao người.

Chúng ta cũng bày tỏ sự khâm phục người nữ nông dân với nội lực mạnh mẽ, mang từng con ốc vít từ nước ngoài về để hoàn thiện hệ thống trồng rau hữu cơ nổi danh cả nước.

11 4
Chương trình sẽ có nhiều tiết mục ca nhạc đặc sắc.

Xen giữa các câu chuyện khiến khán giả cảm động là giai điệu ngợi ca, tự hào về những con người say mê lao động, nguyện cống hiến cho cộng đồng được trình diễn trong không gian mênh mông của màu xanh. Những ca khúc sẽ được làm mới với chất liệu âm nhạc phong phú cùng sự kết hợp thú vị của nhiều giọng ca đa thế hệ: ca sĩ Thái Thùy Linh, Anh Duy, Lâm Phúc Idol, Hoàng Hồng Ngọc, Rapper Rica, ca sĩ Sèn Hoàng Mỹ Lam, Dương Trần Nghĩa…

Chương trình Giai điệu Việt Nam –  Khát vọng xanh phát sóng chiều 24/3 trên VTV1.

Theo Vietnamnet