Hòa nhạc giao lưu Việt Nam – Nhật Bản ‘The Great Wave’

Huyền Linh 77 lượt xem 3 Tháng Một, 2024

Là một chương trình hòa nhạc chất lượng dành cho cộng đồng, “The Great Wave” được kỳ vọng là nguồn cảm hứng dành cho các bạn trẻ yêu âm nhạc và các nghệ sĩ trẻ tại Việt Nam.

Vào ngày 4/1 tới đây, tại Nhà hát Hồ Gươm (Hà Nội), sẽ diễn ra chương trình Hòa nhạc “The Great Wave”.

Chương trình do Dàn nhạc Giao hưởng Trẻ Việt Nam (VYO) tổ chức, với sự tham gia trình diễn của nhạc trưởng Yutaka Sado và dàn nhạc trẻ Super Kids Orchestra đến từ Nhật Bản.

1 10
Dàn nhạc Giao hưởng Trẻ Việt Nam. Ảnh: VYO

Lần đầu tiên đến với Việt Nam, nhạc trưởng Yutaka Sado sẽ biểu diễn các tác phẩm độc đáo như “New Cinema Paradise,” “Serenade for Strings in C Major, Op. 48” và một tác phẩm nổi trội của Super Kids Orchestra là “Riverdance.” Đây đều là các tác phẩm được chính nhạc trưởng Yutaka Sado lựa chọn để đem đến cho khán giả Việt Nam.

Cũng tại chương trình, VYO sẽ trình bày “Tổ khúc Thiên thanh” do nhạc sỹ Trần Mạnh Hùng sáng tác. Ngoài ra, qua 3 chương nhạc đặc sắc với thanh âm đến từ “Mường Hoa Xuân,” “Trăng đại ngàn” và “Kinh đô mở hội,” VYO sẽ mang âm nhạc và văn hóa Việt Nam đến giao lưu với bạn bè quốc tế.

Nhạc trưởng của VYO, nghệ sỹ cello Phan Đỗ Phúc cho hay cá nhân anh và dàn nhạc đều rất hào hứng khi có cơ hội biểu diễn cùng Super Kids Orchestra và nhạc trưởng Yutaka Sado tại Việt Nam.

“The Great Wave” nằm trong chuỗi hòa nhạc do VYO tổ chức với mong muốn được mang âm nhạc thế giới đến Việt Nam và đem âm nhạc Việt Nam ra thế giới. Là một chương trình hòa nhạc chất lượng dành cho cộng đồng, chương trình được kỳ vọng là nguồn cảm hứng dành cho các bạn trẻ yêu âm nhạc và đặc biệt là các nghệ sĩ trẻ tại Việt Nam.

2 10
Nhạc trưởng Yutaka Sado là tên tuổi nổi tiếng thế giới trong lĩnh vực nhạc cổ điển. Ảnh: VYO

Yutaka Sado được biết đến là học trò của nhạc trưởng vĩ đại hàng đầu thế kỷ XX Leonard Bernstein, người đã có những buổi trình diễn tuyệt vời với những dàn nhạc nổi tiếng toàn cầu như Berliner Philharmoniker, London Philharmonic Orchestra, BBC Philharmonic, Dàn nhạc Giao hưởng Quốc gia ở Washington DC…

Nhạc trưởng Yutaka Sado là Giám đốc Âm nhạc của Dàn nhạc Tonkünstler ở Áo, Giám đốc Nghệ thuật của Trung tâm Biểu diễn Nghệ thuật Hyogo – một trong những địa điểm nghệ thuật hàng đầu của Nhật Bản và dàn nhạc thường trú tại Nishinomiya, Nhật Bản, đồng thời là Chỉ huy trưởng của Dàn nhạc Gió Siena ở Tokyo, Giám đốc Âm nhạc của New Japan Philharmonic.

Còn Super Kids Orchestra (SKO) là dàn nhạc trẻ hàng đầu của Nhật Bản hoạt động từ năm 2003 được dẫn dắt bởi Giám đốc Nghệ thuật, nhạc trưởng tài ba nổi tiếng thế giới Yutaka Sado.

3 9
Super Kids Orchestra là dàn nhạc trẻ hàng đầu của Nhật Bản. Ảnh: SKO

SKO bao gồm các tài năng trẻ tuổi đam mê chơi nhạc cụ dây trên toàn Nhật Bản, dàn nhạc này liên tiếp gây ấn tượng với khán giả và giới chuyên môn bởi những màn trình diễn âm nhạc xuất sắc, đặc biệt là chuyến lưu diễn vòng quanh đất nước nhân kỷ niệm 10 năm SKO, tổ chức tại Osaka, Nagoya, Tokyo, Kyoto, Matsumoto và một buổi biểu diễn tại trụ sở chính của UNESCO tại Pháp.

Theo CÔNG LUẬN

Bài viết cùng chủ đề:

Được quan tâm