Giải thưởng Nhiếp ảnh Heritage – Hành trình Di sản 2023

trần lâm 85 lượt xem 30 Tháng Mười, 2023

“Giải thưởng Nhiếp ảnh Heritage – Hành trình Di sản” là cuộc thi nhiếp ảnh chuyên nghiệp, dành cho các nhiếp ảnh gia trong và ngoài nước, do Tạp chí Heritage (Vietnam Airlines) khởi xướng từ năm 2013. Năm 2023, giải ảnh được tổ chức lần thứ 9, nhằm tiếp tục quảng bá hình ảnh đất nước, cuộc sống, con người Việt Nam, đồng thời đây cũng là một hoạt động kỷ niệm 30 năm thành lập Tạp chí Heritage.

Giải thưởng Nhiếp ảnh Heritage – Hành trình Di sản 2023 chính thức phát động vào 01/04/2023. Cuộc thi kéo dài trong 4 tháng, thời gian nhận ảnh dự thi bắt đầu từ 1/4 đến hết 31/7/2023. Chấm Chung kết một đợt duy nhất vào tháng 8/2023.

Ba hạng mục dự thi bao gồm Ảnh bộ, Ảnh bìa, và Ảnh đơn. Trong đó, ở hạng mục ảnh bộ, mỗi bộ ảnh dự thi gồm 8-14 ảnh với những chủ đề khác nhau.

1 3

Cụ thể, với chủ đề “Việt Nam đất nước – con người,” mỗi bộ ảnh là một câu chuyện bằng hình ảnh về các làng nghề, phong cảnh, di sản, con người, lễ hội, phong tục tập quán, đời sống văn hóa Việt Nam.

Với chủ đề “Quốc tế,” mỗi bộ ảnh thể hiện phong cảnh, phong cách sống, văn hóa, di sản, kiến trúc… của một nước nằm trong mạng bay của Hãng hàng không quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) và Liên minh hàng không SkyTeam.

Về chủ đề “Trang phục truyền thống của các dân tộc,” mỗi bộ ảnh phải thể hiện hình ảnh nguồn gốc, đặc trưng văn hóa trong sắc phục của mỗi nhóm dân tộc thuộc 54 dân tộc của Việt Nam.

Còn ở hạng mục ảnh bìa, mỗi tác phẩm là một ảnh đơn về phong cảnh, văn hóa, di sản, kiến trúc tiêu biểu ở Việt Nam, Tết dương lịch, Tết cổ truyền, du Xuân, di sản phi vật thể, biển đảo, các dân tộc Việt, di sản vật thể…

Đối với hạng mục ảnh đơn, mỗi tác phẩm là 1 ảnh đơn, chủ đề là các nội dung liên quan đến hoạt động của Vietnam Airlines.

2 3

Tổng số giải thưởng năm nay là 16 giải, có giá trị lên đến hơn 250.000.000 VNĐ với 26 vé thưởng trong mạng bay quốc tế và quốc nội của Vietnam Airlines.

Ban giám khảo của giải 2023 gồm 6 vị giám khảo, là đại diện của Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam, Hội Nhiếp ảnh Nghệ thuật Hà Nội, Bộ Văn hóa Thể Thao và Du lịch, Bộ Thông tin Truyền thông, tạp chí Heritage và các nghệ sĩ nhiếp ảnh chuyên nghiệp có uy tín trong cả nước. Bà Trần Thị Thu Đông, Chủ tịch Hội nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam, sẽ đảm nhiệm vai trò Trưởng Ban giám khảo.

Lễ Trao giải và Triển lãm tổng kết sẽ được tổ chức vào cuối tháng 9/2023, trưng bày các tác phẩm đoạt giải của cuộc thi. Đây là hoạt động vinh danh các tác giả, các nghệ sĩ sáng tác, những đối tác đã đồng hành cùng Giải ảnh qua chặng đường dài phát triển và đổi mới.

Mọi thông tin về Giải ảnh được cập nhật liên tục trên:

Website: http://heritagevietnamairlines.com/giai-thuong-heritage

Fanpage của tạp chí Heritage: www.facebook.com/ Heritage – Inflight Magazine of Vietnam Airlines

Theo Tạp chí Làng Việt

Bài viết cùng chủ đề:

Được quan tâm