Festival Ninh Bình – Tràng An lần thứ II: “Sắc màu di sản – Hội tụ và lan tỏa”

Huyền Linh 50 lượt xem 15 Tháng Mười Hai, 2023

Với chủ đề “Sắc màu di sản – Hội tụ và lan tỏa”, Festival Ninh Bình – Tràng An lần thứ II sẽ diễn ra từ ngày 26-31/12 tại thành phố Ninh Bình và huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình.

Ngày 8/12, tại Hà Nội, Ban Tổ chức Festival Ninh Bình – Tràng An lần thứ II năm 2023 tổ chức họp báo giới thiệu chương trình Festival Ninh Bình – Tràng An lần thứ II. Đây là sự kiện văn hóa – du lịch mang tầm quốc gia, cũng là thương hiệu lễ hội riêng của tỉnh Ninh Bình nhằm đẩy mạnh các hoạt động giao lưu văn hóa và tôn vinh các di sản văn hóa gắn với phát triển du lịch.

j
Đồng chí Nguyễn Mạnh Cường – Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Ninh Bình chia sẻ thông tin về Festival Ninh Bình – Tràng An. (Ảnh: BTC)

Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao tỉnh Ninh Bình Nguyễn Mạnh Cường, Phó trưởng Ban Thường trực Ban Tổ chức Festival cho biết: Chương trình Festival Ninh Bình – Tràng An lần thứ II năm 2023 dự kiến gồm 4 hoạt động trọng tâm đặc sắc thể hiện sự kết nối, hội tụ, lan tỏa sắc màu di sản văn hóa của tỉnh Ninh Bình nói riêng và các vùng, miền trong cả nước nói chung. Trong đó, chương trình khai mạc Festival sẽ diễn ra vào 20h00’ ngày 26/12/2023 tại khu Quần thể danh thắng Tràng An, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình; Chương trình di sản văn hóa Nam Bộ diễn ra vào ngày 28/12/2023 tại khu Quần thể danh thắng Tràng An, huyện Hoa Lư; Chương trình di sản văn hóa Bắc Trung Bộ và giao lưu văn hóa Lào – Việt Nam diễn ra vào ngày 29/12/2023 tại Khu du lịch sinh thái Thung Nham, xã Ninh Hải, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình và Chương trình bế mạc “Rực lửa Cố đô” – chào đón năm mới diễn ra vào ngày 31/12/2023 tại khu Quần thể danh thắng Tràng An, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình.

Theo đồng chí Nguyễn Mạnh Cường, điểm nhấn tạo nên sự khác biệt của Festival Ninh Bình – Tràng An lần thứ II năm 2023 là chương trình khai mạc được dàn dựng công phu như một vở diễn thực cảnh đầu tiên được tổ chức trong không gian huyền ảo của di sản văn hóa và thiên nhiên thế giới Quần thể danh thắng Tràng An. Các yếu tố của sông, núi, âm nhạc, ánh sáng, công nghệ trình chiếu mapping cùng nghệ thuật múa đương đại, những màn khinh công chạy trên nước, vẽ thư pháp bằng nghệ thuật múa… sẽ hòa quyện tạo thành một bức tranh thủy mặc tuyệt đẹp kể câu chuyện về lịch sử, văn hóa của vùng đất Cố đô Hoa Lư – Ninh Bình và tinh hoa sắc màu văn hóa các vùng miền dọc theo chiều dài đất nước.

g
Festival Ninh Bình – Tràng An là thương hiệu lễ hội riêng của tỉnh Ninh Bình. (Ảnh: Báo Đà Nẵng)

Festival Ninh Bình – Tràng An năm 2023 còn có sự tham gia của các đoàn nghệ thuật quốc tế đến từ tỉnh Udomxay – Lào, các nghệ sỹ, nghệ nhân đến từ các vùng văn hóa đặc trưng trên cả nước sẽ trình diễn tại các hoạt động trong khuôn khổ Festival.

Để chuẩn bị tốt cho Festival Ninh Bình – Tràng An lần thứ II năm 2023, tỉnh Ninh Bình đã tăng cường công tác quản lý nhà nước trên các lĩnh vực liên quan, đẩy mạnh chỉnh trang đô thị, đầu tư phát triển hạ tầng, nâng cấp cơ sở vật chất; đảm bảo tốt tình hình an ninh trật tự, an toàn xã hội, an toàn vệ sinh thực phẩm đối với mỗi hoạt động, sự kiện. Đặc biệt, hướng đến mục tiêu xã hội hóa công tác tổ chức lễ hội nên hầu hết các hoạt động trong chương trình Festival đều do các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân tài trợ, phối hợp triển khai thực hiện và các hoạt động cũng được tổ chức theo hướng mở, tăng tính tương tác với cộng đồng để người dân và du khách có thể trực tiếp xem và tham gia vào các hoạt động của Festival.

Thông qua việc tổ chức Festival Ninh Bình – Tràng An năm 2023, tỉnh Ninh Bình hy vọng giới thiệu tới Nhân dân, du khách hình ảnh về một điểm đến an toàn, hấp dẫn, thân thiện, về vùng đất và con người Cố đô ngàn năm văn hiến, hội nhập và phát triển./.

Theo BÁO ĐIỆN TỬ ĐẢNG CỘNG SẢN

Bài viết cùng chủ đề:

  4 17

  Chương trình “Vì bạn xứng đáng” trở lại

  Trong năm thứ 10 của hành trình “Vì bạn xứng đáng”, MC Quyền Linh tiếp tục là người dẫn dắt tin cậy, kết nối những tấm lòng nhân ái, nghĩa cử đẹp đẽ. Ở “Vì bạn xứng đáng”, người chơi tham gia không vì bản thân … mà vì lợi ích của người khác. Một...
  3 1

  ‘Trấn Thành xứng đáng được ghi nhận và khen ngợi’

  “Dù khán giả có yêu, ghét Trấn Thành thì cũng không thể che khuất được sự thực về một diễn viên hài làm phim chính kịch tâm lý xã hội thành công xuất sắc”. Mai – tác phẩm điện ảnh thứ 3 do Trấn Thành đạo diễn hiện vẫn giữ thế thượng phong ở các rạp chiếu với...
  1 13

  Đào, Phở, Piano tăng suất chiếu gấp đôi sau dịp cuối tuần cháy vé

  Sau kỳ nghỉ Tết nguyên đán Giáp Thìn 2024, nhu cầu giải trí của người dân tăng cao, các rạp chiếu phim luôn kín khán giả, kể cả các suất chiếu buổi trưa. Giữa cơn bão doanh thu của nhiều bộ phim Việt, phim “Đào, Phở và Piano”- phim nhà nước đặt hàng ra rạp...
  3 4

  Phim của Trấn Thành áp đảo suất chiếu, thu gần 30 tỷ đồng Mùng 1 Tết

  “Mai” đang đứng đầu doanh thu phòng vé với 27,9 tỷ đồng sau mùng Một Tết. Tác phẩm của Trấn Thành áp đảo về suất chiếu so với loạt phim Việt như “Gặp lại chị bầu”, “Sáng đèn” và Trà”. Theo Box Office Vietnam, đơn vị thống kê phòng vé độc lập, Mai đang đứng đầu doanh thu...
  1 2

  MV của Phương Mỹ Chi nhân dịp Tết Giáp Thìn: Trao nhau vị ngọt của sự tích cực

  Không chỉ gây tò mò với cách chơi chữ đầy hóm hỉnh, “Tết Ngọt Sớt” còn gửi gắm những thông điệp nhân văn từ những câu chuyện được kể trong MV. Một năm trôi qua với nhiều vất vả, lo toan, dường như Tết nay sẽ không mấy rực rỡ và ngọt ngào cho mọi...

Được quan tâm