‘Em Và Trịnh’: Những chi tiết quan trọng để hiểu rõ mạch phim

Trần Hùng 57 lượt xem 11 Tháng Sáu, 2022

Lấy nội dung về cuộc đời của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn trong bối cảnh của thế kỷ cũ, người xem cần nắm được một số thông tin liên quan đến vị nhạc sĩ tài hoa này để hiểu trọn vẹn dụng ý tác phẩm.

Lùi lịch chiếu gần 1 năm, Em và Trịnh tháng 6 này sẽ chính thức đến với khán giả sau thời gian dài chờ đợi. Để thưởng thức trọn vẹn từng thước phim về con người và cuộc đời của vị cố nhạc sĩ tài hoa của nền nghệ thuật Việt Nam, khán giả nên nắm được một số chi tiết quan trọng để hiểu rõ mạch phim cũng như có những trải nghiệm tuyệt vời nhất với bộ phim.

41 3
Em và Trịnh hiện đang là bộ phim hot nhất mùa hè 2022 này

Trịnh Công Sơn và ấn tượng thời niên thiếu

Trịnh Công Sơn (28 tháng 2 năm 1939 – 1 tháng 4 năm 2001) là một trong những nhạc sĩ lớn nhất của Tân nhạc Việt Nam.

42 2
Hình ảnh chàng Trịnh thư sinh đa tình trong Em và Trịnh

Mảnh đất Huế đã nuôi dưỡng và cho chàng Trịnh có một thời niên thiếu khá bình dị và hạnh phúc như bao đứa trẻ khác. Ba mất năm ông 18 tuổi, Trịnh Công Sơn cùng mẹ và 7 người em sống ở Huế. Hình tượng 5 cô em gái đã xuất hiện thông qua loạt ảnh của ekip, khiến cho nhiều người xem không khỏi tò mò về vai trò của họ trong cuộc đời của cố nhạc sĩ.

Là những nốt nhạc nhẹ nhàng xuyên suốt cuộc đời của Trịnh Công Sơn, Em và Trịnh khắc họa một chàng thư sinh thuở mới biết yêu chân chất, nhạy cảm với những rung động đầu đời khó quên.

Những cảm xúc đầu đời năm 17 tuổi với nữ sinh xinh đẹp Bích Diễm, đây là dấu mốc quan trọng đánh dấu sự nghiệp sáng tác nghệ thuật của nhạc sĩ. Với những tháng ngày rong ruổi cùng hội bạn Tuyệt Tình Cốc, Trịnh Công Sơn đã tìm được cảm hứng sáng tác và bắt đầu đi theo con đường nghệ thuật.

Hội bạn Tuyệt Tình Cốc

Tuyệt Tình Cốc được xem là hội bạn tạo nên bước ngoặt cho cuộc đời của Trịnh Công Sơn. Gồm Định Công, Ngô Kha, Bửu Ý, Văn Đỗ, bốn chàng trai là những chàng nam sinh lãng tử với trái tim đầy cảm xúc và tình yêu. Trong phim, những vai diễn này lần lượt do Việt Hưng, Samuel An, Hà Quốc Hoàng và Din Phạm đảm nhận.

43 2
Hội bạn làm thay đổi cuộc đời hoạt động của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn

Là những chàng trai có niềm đam mê cháy bỏng với văn học – nghệ thuật, năm chàng trai là những cá nhân đại diện cho thế hệ trẻ yêu nước trong sự nghiệp cách mạng đang sục sôi lúc bấy giờ. Đặc biệt, chàng Định Công mê hội hoạ, là anh họ của Bích Diễm – Dao Ánh và cũng là cầu nối cơ duyên của Trịnh Công Sơn và Khánh Ly tại Đà Lạt.

Huế – Đà Lạt – Sài Gòn – Paris

Em và Trịnh là những thước phim tuyệt đẹp, nhuốm màu sắc hoài cổ và đầy thơ mộng. Một phần tạo nên thành công đó là những bối cảnh chính trong cuộc đời của cố nhạc sĩ: Huế – Đà Lạt – Sài Gòn – Paris.

44 3
Màu phim đẹp như bước ra từ cổ tích của Em Và Trịnh

Bốn địa danh trên gắn liền với từng giai đoạn và biến cố cuộc đời của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn. Sinh ra và lớn lên từ mảnh đất Huế tình ca, chàng Trịnh có cơ duyên đến với Đà Lạt trong thời gian làm thầy giáo tại Blao. Và Sài Gòn hoa lệ là điểm dừng chân trong cuộc đời hoạt động nghệ thuật của cố nhạc sĩ. Một Paris phồn hoa sẽ hiện ra đầy ấn tượng với khán giả với những hồi tưởng đặc biệt mà ông cho đó là những ký ức vốn đã “phủ bụi” từ rất lâu.

Chị em ruột Bích Diễm – Dao Ánh

Có thể nói, cặp chị em Bích Diễm và Dao ánh đóng vai trò vô cùng quan trọng trong những ngày thanh xuân tươi trẻ cũng như trong cả cuộc đời của Trịnh Công Sơn. Nếu không tìm hiểu, khó có ai tin được nhạc sĩ đã có hai mối tình đẹp như tranh với hai chị em ruột của một gia đình nhà giáo viên dạy Pháp văn tại Hà Nội.

45 2 46 1 47 1

Với ông, Bích Diễm được biết đến là “cơn mưa tình đầu” còn Dao Ánh là mối tình trong trẻo đầu tiên làm thay đổi cuộc đời nhạc sĩ. Trải nghiệm Em Và Trịnh, khán giả sẽ biết rõ hai nàng thơ này có vị trí quan trọng như thế nào với chàng Trịnh tài hoa ấy.

Theo Công Luận

Bài viết cùng chủ đề:

  4 17

  Chương trình “Vì bạn xứng đáng” trở lại

  Trong năm thứ 10 của hành trình “Vì bạn xứng đáng”, MC Quyền Linh tiếp tục là người dẫn dắt tin cậy, kết nối những tấm lòng nhân ái, nghĩa cử đẹp đẽ. Ở “Vì bạn xứng đáng”, người chơi tham gia không vì bản thân … mà vì lợi ích của người khác. Một...
  3 1

  ‘Trấn Thành xứng đáng được ghi nhận và khen ngợi’

  “Dù khán giả có yêu, ghét Trấn Thành thì cũng không thể che khuất được sự thực về một diễn viên hài làm phim chính kịch tâm lý xã hội thành công xuất sắc”. Mai – tác phẩm điện ảnh thứ 3 do Trấn Thành đạo diễn hiện vẫn giữ thế thượng phong ở các rạp chiếu với...
  1 13

  Đào, Phở, Piano tăng suất chiếu gấp đôi sau dịp cuối tuần cháy vé

  Sau kỳ nghỉ Tết nguyên đán Giáp Thìn 2024, nhu cầu giải trí của người dân tăng cao, các rạp chiếu phim luôn kín khán giả, kể cả các suất chiếu buổi trưa. Giữa cơn bão doanh thu của nhiều bộ phim Việt, phim “Đào, Phở và Piano”- phim nhà nước đặt hàng ra rạp...
  3 4

  Phim của Trấn Thành áp đảo suất chiếu, thu gần 30 tỷ đồng Mùng 1 Tết

  “Mai” đang đứng đầu doanh thu phòng vé với 27,9 tỷ đồng sau mùng Một Tết. Tác phẩm của Trấn Thành áp đảo về suất chiếu so với loạt phim Việt như “Gặp lại chị bầu”, “Sáng đèn” và Trà”. Theo Box Office Vietnam, đơn vị thống kê phòng vé độc lập, Mai đang đứng đầu doanh thu...
  1 2

  MV của Phương Mỹ Chi nhân dịp Tết Giáp Thìn: Trao nhau vị ngọt của sự tích cực

  Không chỉ gây tò mò với cách chơi chữ đầy hóm hỉnh, “Tết Ngọt Sớt” còn gửi gắm những thông điệp nhân văn từ những câu chuyện được kể trong MV. Một năm trôi qua với nhiều vất vả, lo toan, dường như Tết nay sẽ không mấy rực rỡ và ngọt ngào cho mọi...

Được quan tâm