Cảnh sắc trắng xóa ngỡ trời Âu hóa ra là điểm đến tuyệt đẹp ở Ninh Thuận

Trần Hùng 20 lượt xem 18 Tháng Năm, 2021

Đồng muối Đầm Vua (Ninh Thuận) có những đụn muối cao hơn 10m, được ví như phiên bản thu nhỏ của núi tuyết Phú Sĩ hay cảnh sắc ở tận trời Âu.

11 14

Ninh Thuận, vùng đất đầy nắng và gió hấp dẫn du khách bởi những khung cảnh tuy giản dị nhưng đầy cuốn hút. Trong số đó, không thể không nhắc đến cánh đồng muối Đầm Vua, nơi kết tinh hương vị của đất, trời.

12 16 13 15

Cánh đồng muối Đầm Vua tuy không phải địa chỉ mới với người dân Ninh Thuận nhưng qua những tấm ảnh check in “so deep” trên mạng xã hội, du khách khắp nơi mới biết đến một “toạ độ” sống ảo rất chất nằm ở mảnh đất nắng gió này.

14 12 15 11

Tại đây, diêm dân (người làm muối) thường chất những đụn muối cao hơn 10m, bên cạnh những đụn muối nhỏ như nhiều nơi. Hình ảnh “núi” muối cao ngất, trắng xoá dưới ánh nắng mặt trời, nổi bật trên nền trời xanh, tạo nên khung cảnh chẳng khác gì ngọn núi tuyết ở trời Âu. Một số du khách còn ví von nơi này giống như “núi tuyết” của Ninh Thuận.

16

Vụ muối ở Đầm Vua bắt đầu từ tháng 12 đến tháng 9 năm sau, khi trời khô ráo, nắng nhiều, thích hợp cho hoạt động sản xuất muối. Muối Đầm Vua được đánh giá có hàm lượng dinh dưỡng cao, trắng tinh, không có tạp chất. Diêm dân thường làm việc rất vất vả từ sáng sớm, khi nắng còn chưa lên quá cao. Mọi người nhanh tay cào muối thành từng đụn.

17 6

Màu trắng xóa bạt ngàn của đồng muối nổi bật giữa nền trời xanh ngắt và màu nâu của ruộng đồng tạo nên nét đặc trưng cho vùng đất Ninh Thuận. Đến đây, bạn được nhìn thấy bức tranh thiên nhiên hài hòa với vẻ đẹp của sự hăng say lao động nơi người dân.

18 6 19 5

Bạn có thể tới từ sáng sớm để chụp ảnh những người dân đang làm việc hoặc chờ tới trưa khi nắng lên cao, bầu trời trong xanh thì lên ảnh sẽ “ảo diệu” hơn. Nếu canh góc chụp thật tinh tế, bạn có thể lấy được núi “tuyết” trắng làm nền hòa với màu trắng của muối phản chiếu bên dưới, tạo nên một khung hình trắng xoá, ngỡ như đang nghỉ dưỡng ở một khu trượt tuyết nào đó.

20 5

Do khu vực này vốn là nơi làm việc của diêm dân nên nếu có dịp tới đây chụp ảnh, bạn cần lưu ý không làm ảnh hưởng đến những người xung quanh. Đồng muối Đầm Vua cách thành phố Phan Rang – Tháp Chàm khoảng 10km theo hướng đi Vĩnh Hy.

Ảnh: Nguồn internet

Theo VTC News

Bài viết cùng chủ đề:

Được quan tâm