Tổ chức ngày hội: “Phụ nữ hành động vì huyện Hóc Môn xanh, sạch, đẹp, thân thiện môi trường năm 2023”

Dang Phat 92 lượt xem 18 Tháng Sáu, 2023

Tiếp tục các hoạt động của chương trình đổi rác lấy quà tích điểm xanh qua app, sáng ngày 17/6, VPĐD Hội Nước sạch và Môi trường Việt Nam tại TP. Hồ Chí Minh phối hợp với Hội LHPN huyện Hóc Môn tổ chức chương trình Phụ nữ hành động vì huyện Hóc Môn xanh, sạch, đẹp và thân thiện môi trường năm 2023.

Trước khi diễn ra Ngày hội đổi rác lấy quà tích điểm xanh, đoàn công tác của VPĐD của Hội Nước sạch và Môi trường Việt Nam tại TP. Hồ Chí Minh do TS. Nguyễn Linh Ngọc, Chủ tịch Hội dẫn đầu cùng đại diện Hội LHPN Hóc Môn đã đến dâng hương tại Khu tưởng niệm liệt sĩ Ngã Ba Giồng – Di tích được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch xếp hạng là di tích lịch sử quốc gia, tại xã Xuân Thới Thượng, huyện Hóc Môn.

10 11

12
Ban tổ chức chương trinh Ngày hội phụ nữ vì huyện Hóc Môn xanh, sạch thân thiện môi trường năm 2023 dâng hương tại Khu tưởng niệm liệt sĩ Ngã Ba Giồng
13

14
Ban tổ chức chương trinh Ngày hội phụ nữ vì huyện Hóc Môn xanh, sạch thân thiện môi trường năm 2023 chụp ảnh lưu niệm tại Khu tưởng niệm liệt sĩ Ngã Ba Giồng

Với khẩu hiệu, tất cả cùng chung tay phát triển cộng đồng xanh, tăng trưởng theo hướng kinh tế bền vững, chương trình nhận được sự quan tâm đông đảo từ phía các cơ quan chính quyền địa phương, hội viên hội phụ nữ và người dân huyện Hóc Môn, TP. Hồ Chí Minh.

15
TS. Nguyễn Linh Ngọc, Chủ tịch Hội Nước sạch và Môi trường Việt Nam phát biểu tại Ngày hội phụ nữ vì huyện Hóc Môn xanh, sạch thân thiện môi trường năm 2023

Tới tham dự chương trình, về phía Hội Nước sạch và Môi trường Việt Nam có: TS. Nguyễn Linh Ngọc, Chủ tịch Hội; PGS.TS. Lê Hùng Anh, Phó Chủ tịch Hội, kiêm Trưởng Văn phòng đại diện của Hội tại Thành Phố Hồ Chí Minh…

Về phía huyện Hóc Môn có: Bà Đặng Trần Trúc Dao, Huyện ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN huyện; bà Nguyễn Thị Kim Phúc, Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy xã Xuân Thới Thượng cùng sự có mặt của 350 hội viên, phu nữ và hộ dân của xã Xuân Thới Thượng và một số xã trên địa bàn huyện.

Nhằm phát huy vai trò của cán bộ, hội viên, phụ nữ  tham gia thực hiện hiệu quả Cuộc vận động “Người dân huyện Hóc Môn không xả rác ra đường, kênh rạch, vì Thành phố sạch, xanh, thân thiện với môi trường”, phòng trào “Chống rác thải nhựa”, trong đó tập trung thực hiện tốt việc phân loại rác tại nguồn, hạn chế rác thải nhựa qua đó tuyên truyền nâng cao nhận thức cho hội viên, phụ nữ, tạo sự chuyển biến trong nhận thức, tiến đến thay đổi hành vi bảo vệ môi trường.

16
TS. Nguyễn Linh Ngọc, Chủ tịch Hội Nước sạch và Môi trường Việt Nam bày tỏ niềm vui khi có mặt tại Ngày hội đổi rác lấy quà tích điểm xanh tại xã Xuân Thới Thượng, huyện Hóc Môn, TP. Hồ Chí Minh

TS. Nguyễn Linh Ngọc, Chủ tịch Hội Nước sạch và Môi trường Việt Nam cho biết: Tôi rất vui mừng, phấn khởi và xúc động khi có mặt trong chương trình đổi rác lấy quà. Đầu tiên, nhờ sự phối hợp của VPĐD Hội Nước sạch và Môi trường Việt Nam tại TP. Hồ Chí Minh , Hội LHPN huyện Hóc Môn đã cùng phối hợp tổ chức chương trình. Cảm ơn sự đồng hành và tham gia của các doanh nghiệp. Đồng thời, chương trình có được sự thành công và lan tỏa chính bởi sự hưởng ứng nhiệt tình và đông đảo của người dân trên địa bàn huyện. Đổi rác lấy quà chỉ là một trong những việc làm, hành động rất nhỏ trong công tác bảo vệ môi trường, nhưng mang lại hiệu quả và ý nghĩa vô cùng to lớn, khi ý thức phân loại rác tại nguồn của người dân được nâng lên. Rác được phân loại sẽ là nguồn tài nguyên nhưng khi không được phân loại sẽ gây ô nhiễm môi trường.

Tôi hy vọng, những chương trình ý nghĩa này ngày càng được lan tỏa, cộng đồng, doanh nghiệp, từng cá nhân cùng nhau tích cực phân loại rác tại nguồn.

17
Chủ tịch Nguyễn Linh Ngọc và đại diện Hội LHPN Hóc Môn tự tay cân những bao rác thu gom được trong Ngày hội

TS. Nguyễn Linh Ngọc cũng chia sẻ thêm, Văn phòng đại diện của Hội Nước sạch và Môi trường Việt Nam tại TP. Hồ Chí Minh thời gian qua đã tổ chức và thực hiện nhiều chương trình vì môi trường, thiện nguyên, hoạt động xã hội. Các chương trình luôn nhận được sự quan tâm, hỗ trợ và hưởng ứng tích cực từ các cấp chính quyền, các cơ quan đơn vị, người dân và doanh nghiệp khu vực TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh/thành phía Nam như: Đổi rác lấy quà tích điểm xanh, trồng cây, hoạt động về nguồn…

18
Bà Nguyễn Thị Kim Phúc, Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy xã Xuân Thới Thượng chia sẻ tại Ngày hội

Theo bà Nguyễn Thị Kim Phúc, Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy xã Xuân Thới Thượng: Xã Xuân Thới Thượng là xã anh hùng, xã nông thôn mới của huyện Hóc Môn, với dân số hơn 80.000 người, diện tích hơn 1.800ha, từ đó đặt ra nhiều vấn đề, áp lực đối với môi trường.

Để làm tốt công tác bảo vệ môi trường, Đảng ủy Ủy ban, Mặt trận Tổ quốc cùng các đoàn thể có nhiều hoạt động thiết thực và cụ thể. Trong đó, Hội Phụ nữ xã có hơn 4.000 hội viên dân cư và hơn 2.000 hội viên đang công tác tại các đơn vị sự nghiệp và các công ty trên địa bàn xã. Hội phụ nữ chúng tôi cũng đã tổ chức các hoạt động như: Đổi rác thải lấy cây xanh, trồng cây xanh, rau xanh tại nhà, thực hiện mô hình “5 không 3 sạch”.

Bên cạnh đó, thực hiện Đề án số 02 của huyện về Ngõ xóm xanh, sạch đẹp, an toàn; Cuộc vận đồng người dân Hóc Môn không xả rác ra kênh rạch, vì Hóc Môn thân thiện môi trường. Hàng tuần, Hội Phụ nữ đã phối hợp cùng các đoàn thể dọn vệ sinh tại các điểm đen về ô nhiễm môi trường.

Qua những hoạt động phối hợp với VPĐD của Hội Nước sạch và Môi trường Việt Nam tại TP. Hồ Chí Minh như hôm nay, ý thức của người dân không chỉ ở xã Xuân Thới Thượng mà còn toàn huyện Hóc Môn nói chung được nâng cao. Đồng thời, trong các sự kiện, chúng tôi hạn chế dùng đồ nhựa, nhằm giảm thiểu rác thải nhựa.

19

20
Một phần trong số lượng lớn rác thu gom được mà người dân mang đến Ngày hội
21
Rác thải thu gom từ Ngày hội được đưa lên xe, vận chuyển tới nơi xử lý, đảm bảo quy định, không ảnh hưởng đến môi trường

Nói về ý nghĩa của chương trình đổi rác lấy quà, bà Phúc bày tỏ: Riêng hoạt động đổi rác lấy quà do AWATEN tổ chức là chương trình rất ý nghĩa, người dân đã thực hiện phân loại rác và mang rác đến ngày hội đổi rác lấy quà. Những phần quà thiết thực, hữu ích trong sinh hoạt hàng ngày của các gia đình. Với cá nhân tôi, tôi mong rằng hàng tháng chương trình được duy trì tại 12 xã/thị trấn trên địa bàn huyện Hóc Môn.

Được biết, thực hiện Chỉ thị 19 của Thành ủy, huyện ủy, UBND huyện, các ban ngành, đoàn thể của huyện Hóc Môn đang triển khai cuộc vận động người dân Hóc Môn không xả rác ra đường vì thành phố xanh, sạch và thân thiện môi trường.

22
Bà Đặng Trần Trúc Dao, Huyện ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN huyện Hóc Môn chia sẻ các hoạt động của Hội Phụ nữ huyện trong công tác bảo vệ môi trường và ý nghĩa của Ngày hội

Bà Đặng Trần Trúc Dao, Huyện ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN huyện Hóc Môn nói: Với vai trò của mình, Hội Phụ nữ huyện đã triển khai đến các cấp hội một số nội dung như: Xây dựng tuyến đường hoa ở 12 xã, thị trấn; Xây dựng tuyến đường văn minh, mỹ quan độ thị do chi hội của các ấp, khu phố quản lý; Tổ chức những ngày hội tuyên truyền việc sử dụng sản phẩm thân thiện môi trường, chống rác thải nhựa; Ngày hội đổi rác lấy quà tích điểm xanh như chương trình hôm nay. Thông qua những hoạt động này, chúng tôi mong muốn, các hội viên phụ nữ là những nhân tố tích cực, tiên phong trong công tác bảo vệ môi trường, phân loại rác thải tại nguồn, tiêu dùng xnah để xây dựng cuộc sống xanh, sạch đẹp.

Ngày hội đổi rác lấy quà tích điểm xanh là ngày hội thứ tư do Hội Phụ nữ huyện Hóc Môn phối hợp với AWATEN tổ chức. Người dân nhiệt tình mang theo rác đến để đổi lấy quà. Các doanh nghiệp cũng có những phần quà ý nghĩa mang thông điệp bảo vệ môi trường góp mặt vào chương trình. Thông qua đó, ý thức phân loại rác và bảo vệ môi trường của người dân được nâng lên. Thời gian tới, chúng ta cần triển khai nhiều hoạt động cộng đồng như thế này nhằm lan tỏa thông điệp bảo vệ môi trường, sâu rộng hơn đến các tầng lớp người dân,  không chỉ ở Hóc Môn mà còn chung toàn TP. Hồ Chí Minh và các đơn vị bạn, bà Dao nói thêm.

23
Bà Trần Thị Thu Thủy, người dân ấp 4 tích cực tham gia chương trình đổi rác lấy quà

Bà Trần Thị Thu Thủy, người dân ấp 4, xã Xuân Thới Thượng, huyện Hóc Môn chia sẻ: Là hội viện Hội phụ nữ, tôi đến chương trình này tham gia đổi rác lấy quà. Tôi mong muốn với hành động nhỏ bé của mình cùng cộng đồng bảo vệ môi trường thêm xanh, sạch và đẹp hơn. Thông qua các hoạt động của chương trình, tôi còn hiểu và biết cách phân loại rác tại nguồn sao cho đúng. Hàng ngày, tại gia đình, chúng tôi thường xuyên phân loại rác tại nguồn, thu gom, đổ rác đúng nơi quy định, dọn vệ sinh nhà cửa theo tiêu chí của Hội phụ nữ “5 không 3 sạch”, trồng cây để tạo không gian xanh cho gia đình.

24
Lãnh đạo Hội Nước sạch và Môi trường Việt Nam và đại diện Hội LHPN Hóc Môn chụp ảnh check in tại gian hàng ở Ngày hội
25

26
Các gian hàng làm từ sản phẩm thân thiện môi trường góp mặt tại Ngày hội

Tham gia Ngày hội, các cán bộ, hội viên, phụ nữ và người dân còn được nghe tuyên truyền “Vai trò sử dụng nước sạch hiệu quả cho hộ gia đình”.

27
Hội Phụ nữ huyện Hóc Môn và CLB Doanh nhân trao tặng quà và chiếc nón có gần trăm chữ ký của những người có mặt tại Ngày hội tặng Chủ tịch Nguyễn Linh Ngọc, nhân dịp ông vào công tác tại TP. Hồ Chí Minh
28
Nhà tài trợ trao quà tặng voucher làm răng và thẩm mỹ cho Hội Phụ nữ huyện Hóc Môn và Văn phòng phía Nam của AWATEN trị giá gần 150 triệu đồng
29
Đại diện ban tổ chức trao thư cảm ơn đến các đơn vị đã đồng hành, hỗ trợ chương trình

Cũng tại chương trình, ban tổ chức đã trao thư cảm ơn đến các đơn vị, doanh nghiệp đồng hành, hỗ trợ chương trình.

Theo Môi trường & Cuộc sống

Bài viết cùng chủ đề:

Được quan tâm