Startup công nghệ sinh học Gene Solutions Việt nhận vốn vay từ ngân hàng HSBC

Huyền Linh 56 lượt xem 25 Tháng Sáu, 2024

Theo Theinvestor, ngân hàng HSBC vừa cấp khoản vay xã hội đầu tiên cho Công ty công nghệ sinh học Gene Solutions Việt. Tuy nhiên, khoảng tiền này không được tiết lộ.

Gene Solutions sử dụng khoản vay của HSBC để đáp ứng các nhu cầu về vốn lưu động, nâng cấp công nghệ và phát triển sản phẩm mới và mở rộng hoạt động trong khu vực.

1 21

Gene Solutions được đồng sáng lập vào năm 2017 bởi ba nhà khoa học Việt Nam chuyên ngành di truyền học, sinh học ung thư, y học lâm sàng và công nghệ sinh học như tiến sĩ Nguyễn Hoài Nghĩa, bác sĩ Nguyễn Hữu Nguyên và tiến sĩ Giang Hoa.

Startup này mong muốn đem đến các dịch vụ xét nghiệm di truyền với giá cả phải chăng và dễ tiếp cận, đặc biệt là tới người dân ở các nước đang phát triển.

Khoản vay xã hội này được cung cấp thông qua Quỹ Kinh tế Mới trị giá 200 triệu USD mới thành lập của HSBC Singapore, được thiết kế để hỗ trợ sự tăng trưởng và đổi mới kinh doanh của nền kinh tế mới ở Đông Nam Á. Nó tuân thủ quy trình phê duyệt và quản lý tín dụng của HSBC về tài chính bền vững.

Mục đích của cho khoản vay này lã nâng cao khả năng tiếp cận và khả năng chi trả của các dịch vụ chăm sóc sức khỏe thiết yếu trên khắp Đông Nam Á, đặc biệt là phát hiện rủi ro sớm, xét nghiệm tiền sản không xâm lấn, sàng lọc và chẩn đoán ung thư.

Trước đó, HSBC đã hỗ trợ Gene Solutions trong việc thiết lập nền tảng ngân hàng, nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho việc huy động vốn trong tương lai và mở rộng hoạt động sang nhiều quốc gia trong khu vực.

2 19

Hiện startup này đang cung cấp xét nghiệm không xâm lấn và sàng lọc ung thư giai đoạn đầu bằng công nghệ giải trình tự gen. Gene Solutions có mạng lưới phòng thí nghiệm ở Việt Nam, Indonesia và Singapore, đồng thời có kế hoạch mở thêm phòng thí nghiệm ở Philippines và Thái Lan trong năm nay.

 Gene Solutions đã đầu tư vào hệ thống phòng thí nghiệm hiện đại, vượt qua các tiêu chuẩn chất lượng được quốc tế và trong nước công nhận, đó là ISO 15189:2012 quy định các yêu cầu về chất lượng và năng lực trong phòng thí nghiệm y tế, chất lượng bên ngoài. đánh giá – EMQN, đánh giá chất lượng nội bộ và chứng nhận CAP sắp ra mắt – một trong những tiêu chuẩn cao nhất thế giới về đánh giá chất lượng phòng thí nghiệm.

Với gần 1 triệu xét nghiệm di truyền đã được thực hiện và nắm giữ hơn 80% thị phần trong lĩnh vực này, Gene Solutions đã chứng tỏ thành công với doanh thu năm 2023 đạt 40 triệu USD và tốc độ tăng trưởng 63% mỗi năm.

Đến nay, startup này đã huy động tổng cộng 40 triệu USD từ các vòng gọi vốn, trong đó có 36 triệu USD từ quỹ MEF IV của Mekong Capital chỉ trong hai năm qua.

Theo Diễn đàn Doanh nghiệp

Bài viết cùng chủ đề:

Được quan tâm