Người Nga phản ứng gì với lời đe dọa đánh chìm nửa Hạm đội Biển Đen từ Anh?

Cư dân mạng Nga gọi những lời đe dọa của London là vô lý khi cho rằng tàu khu trục Defender có thể dễ dàng đánh chìm một nửa Hạm đội Biển Đen.

Trước đó, tờ Daily Mail của Anh đã đăng một bài báo nói rằng các nhà chức trách Anh sẽ không từ bỏ thêm các hành động khiêu khích chống lại Liên bang Nga ở Biển Đen.

Các tác giả của bài báo cho rằng trong cuộc đụng độ tiếp theo với quân đội Nga, tàu khu trục Defender có thể đánh chìm một nửa Hạm đội Biển Đen của Nga và phá hủy hai chục chiếc máy bay ném bom Su-24M, hãng thông tấn liên bang Nga (FAN) phản ánh.

Các nhà báo của ấn phẩm Daily Mail lưu ý rằng con tàu của Anh được trang bị vũ khí tốt và được cho là có thể đã bắn hạ một máy bay ném bom của Nga trong sự cố ở Cape Fiolent, nhưng đã không làm điều này.

Bài báo của Daily Mail được thảo luận tích cực bởi người dùng Internet Nga. Người Nga tin rằng Hải quân Anh tốt hơn nên tránh xa các biên giới quốc gia của Liên bang Nga, bởi vì hậu quả của các cuộc khiêu khích tiếp theo có thể gây chết người.

Tàu khu trục Defender.

“Ha ha ha, tôi muốn xem cái này. Tôi sợ rằng tàu khu trục Anh sẽ không còn không gian sống”, một người dùng từ Liên bang Nga đặt người Anh vào vị trí của họ.

Một cư dân khác ở Nga viết rằng người Anh không nên tạo ra ảo tưởng về khu trục hạm của họ, thực tế là không có cơ hội sống sót trong trận chiến với máy bay Su-24M của Nga.

“Rõ ràng, một lần như vậy là không đủ đối với họ. Thôi, không có gì phải nói, hãy cứ để họ liều mình “chọc thủng lưới” người khác một lần nữa”, một người Nga khác viết.

Máy bay ném bom Su-24M.

Trước đó, tàu khu trục Defender của Hải quân Anh ngày 23/6 đã xâm phạm lãnh hải của Liên bang Nga.

Tàu tuần tra của Hạm đội Biển Đen, lực lượng biên phòng Nga buộc phải nổ súng cảnh cáo, tiêm kích Su-24M tiến hành ném bom dọc đường tàu nhằm ngăn chặn hành vi xâm phạm biên giới quốc gia.

Theo báo Giao Thông

Bài viết liên quan