Mẹ ruột Thủy Tiên khắc tên lên mai rùa khi phóng sinh gây phẫn nộ

Trần Thư 113 lượt xem 11 Tháng Bảy, 2021

Đi làm phước, phóng sinh rùa nhưng hành động được cho là “bạo hành” động vật của mẹ ruột nữ ca sĩ Thủy Tiên đã tạo nên làn sóng phẫn nộ khắp mạng xã hội.

f3 1

Có lẽ chúng ta không còn lấy làm lạ với hình ảnh cô ca sĩ nhỏ bé mỏng manh từng góp phần cho nhiều hoạt động từ thiện lớn nhỏ. Thủy Tiên được biết từ nhỏ đã nguyện ăn chay trường, cưu mang những mảnh đời khốn khổ. Những hành động thiện nguyện gây cảm động của cô được phủ sóng khắp mạng xã hội. Cô còn được biết đến với đoạn video lấy đường cho kiến ăn.

f1

Tuy nhiên, hành động làm phước của mẹ nữ ca sĩ gần đây đã thu hút nhiều sự chú ý và quan điểm trái chiều từ cộng động mạng. Chi tiết sự việc, trang cá nhân của mẹ cô đăng tải hình ảnh phóng sinh rùa. Chuyện sẽ không lấy làm lạ cho đến khi phát hiện trên mai tất cả chú rùa đều bị khắc tên nữ ca sĩ kèm theo những thông điệp khác.

f2 1

Lập tức 2 luồng ý kiến đã xuất hiện. Một số cho rằng đây là hành động thiếu tính nhân văn, gây thiệt hại cho các cụ rùa. Số còn lại thì cho rằng việc điêu khắc trên mai rùa hoàn toàn không ảnh hưởng đến sự khỏe mạnh của loài động vật này bởi bộ phận này vô cùng cứng, hơn thế còn có thể hạn chế việc các cụ lại bị đánh bắt và ăn thịt.

Tuy nhiên, theo các nghiên cứu khoa học, mai rùa là một bộ phận xương tương tự như xương sườn và cột sống. Bên trong mai rùa có chứa các dây thần kinh và cũng là nơi cung cấp máu. Vậy nên, việc điêu khắc lên mai rùa sẽ làm mai bị tổn thương, từ đó có thể chảy máu và gây cảm giác đau đớn cho các cụ rùa.

Sau vụ việc, mẹ ruột ca sĩ Thủy Tiên đã gỡ bỏ toàn bộ hình ảnh cũng như xóa bài đăng trên trang của mình.

Ánh Thư

Bài viết cùng chủ đề:

Được quan tâm