Lấy chồng hơn 13 tuổi, nữ ca sĩ gốc Việt lai Pháp bị “sốc văn hóa”

Trần Hùng 64 lượt xem 17 Tháng Tư, 2021

Mảnh Ghép Hoàn Hảo tập 16 chào đón sự xuất hiện của cặp đôi ca sĩ Nguyễn Hoàng Nam  và Tina Ngọc Nữ, họ mang đến cho khán giả câu chuyện về cuộc hôn nhân xuyên biên giới nhiều ngọt ngào nhưng cũng đầy chông gai và thử thách.

IMG 9659

Trailer Mảnh Ghép Hoàn Hảo tập 16: https://www.youtube.com/watch?v=_yYhrs5HmQw&t=49s

Theo lời chia sẻ từ Tina Ngọc Nữ, cô được sinh ra ở Canada, còn chồng cô – Nguyễn Hoàng Nam lại lớn lên tại Việt Nam. Cả hai hiện đang là ca sĩ và cuộc hôn nhân của họ đã kéo dài được 8 năm. Câu chuyện về cuộc hôn nhân “xuyên biên giới” của Hoàng Nam và Tina đã đem đến nhiều trải nghiệm bất ngờ cho MC Ốc Thanh Vân và Tiến sĩ tâm lý Tô Nhi A.

IMG 9624

IMG 9652

Sự khó khăn đầu tiên cả hai gặp phải chính là vấn đề về ngôn ngữ. Trước đây, tiếng Việt của Tina rất yếu, do sống ở nơi ít người Việt nên cô không có cơ hội thực hành nhiều. Bởi vậy, trong khoảng thời gian quen biết nhau có những điều mà Tina muốn nói, muốn bày tỏ lại không được thể hiện trọn vẹn dẫn đến việc cặp đôi không hiểu nhau.

IMG 9701

IMG 9719

Về phía Hoàng Nam, anh thẳng thắn cho rằng khác biệt văn hóa chính là mấu chốt quan trọng nhất mà cả anh lẫn Tina đều phải vượt qua để dung hòa. Bản thân Tina với lối sống phương Tây độc lập, tự chủ, mọi thứ đều bình đẳng và đặc biệt thích chia sẻ những vấn đề trong cuộc sống. Nhưng với cô để làm điều này cùng nửa kia của mình là điều không dễ dàng. Hay lại có những câu chuyện mà Hoàng Nam bày tỏ theo cách này nhưng cô lại hiểu theo cách khác, tới khi sự việc vỡ lẽ thì cả hai mới ngỡ ngàng.

Vì nhiều sự khác biệt về ngôn ngữ, văn hóa và cách sống nên chính Tina cũng phải thừa nhận rằng đây đều là vấn đề của cả hai phía. “Ở với nhau được 8 năm đến ngày hôm nay thì Tina cảm thấy vô cùng hạnh phúc. Vượt qua được biết bao nhiêu khó khăn, thử thách không bao giờ là điều dễ dàng”, nữ ca sĩ nghẹn ngào khi nhớ hành trình hôn nhân của mình.

IMG 9727

IMG 9730

Thêm một điều nữa, khoảng cách về tuổi tác cũng khiến suy nghĩ của hai vợ chồng có nhiều điểm trái ngược. Hoàng Nam lớn hơn Tina 13 tuổi, cô thường gọi vui anh là “chú Nam”. Vốn là người nhạy cảm cộng thêm tuổi đời còn trẻ nên Tina rất dễ xúc động, theo tâm sự của Hoàng Nam thì “chỉ cần hơi lớn tiếng là cô ấy có thể khóc và càng dỗ thì càng khóc to hơn”. Thế nên, anh đã học được một độc chiêu để làm lành với vợ chính là bánh kem, bởi anh biết cô vốn thích đồ ngọt.

IMG 9738

Sau bao biến cố, Tina nhận ra được sự thay đổi rất nhiều từ người bạn đời của mình. Hoàng Nam biết quan tâm, lắng nghe và chăm sóc Tina nhiều hơn giúp cô cảm thấy cả hai như “best friend – bạn thân”. Do vậy, hiện tại thì mọi câu chuyện buồn vui trong cuộc sống cô đều thoải mái chia sẻ cùng chồng. Còn bản thân Tina, cô tự nhận thấy mình mở lòng nhiều, trong khi trước đó cô hay giữ cảm xúc trong lòng khiến đôi lúc bị stress nặng.

Nhân cơ hội có mặt tại Mảnh Ghép Hoàn Hảo lần này, MC Ốc Thanh Vân đã tranh thủ hỏi vợ chồng Nguyễn Hoàng Nam và Tina Ngọc Nữ về dự định sinh con của cả hai. Ca sĩ Hoàng Nam không ngần ngại chia sẻ ban đầu khi mới cưới anh đã lên ngay kế hoạch sinh em bé, thế nhưng quan điểm của Tina Ngọc Nữ lại trái ngược. Cô cho biết mình còn quá trẻ, ngay cả việc lấy chồng còn không nghĩ tới huống gì là sinh con. Thế nên, hai vợ chồng giao hẹn với nhau 3 năm.

IMG 9737

Trong khoảng thời gian này, Hoàng Nam chợt nhận ra không có con sớm lại là một điều tốt. Những xung đột, mẫu thuẫn giữa vợ chồng được giải quyết một cách thấu đáo giúp cả hai hiểu nhau hơn. “Hoàng Nam muốn khi sinh con ra, hai vợ chồng đều ở trong trạng thái hạnh phúc trọn vẹn nhất để cùng nhau nâng niu và chăm sóc con”, anh tâm sự. Vậy nên, nam ca sĩ khẳng định chỉ khi nào Tina Ngọc Nữ sẵn sàng thì cả hai sẽ có con.

IMG 9741

Qua câu chuyện của Tina Ngọc Nữ và Nguyễn Hoàng Nam, Tiến sĩ Tô Nhi A cũng có những đánh giá riêng khi cho rằng cặp đôi đang thể hiện hơn cả vai trò của một cặp vợ chồng. Đó là việc Hoàng Nam chính là thầy của Tina, là người luôn đồng hành và dẫn dắt cô vượt qua những chướng ngại một cách từ tốn và thận trọng để có được một tình yêu hạnh phúc như hiện tại.

Mảnh Ghép Hoàn Hảo – Tập 16 giúp khán giả hiểu thêm về hành trình hôn nhân mà vợ chồng ca sĩ Nguyễn Hoàng Nam và Tina Ngọc Nữ đã trải qua cũng như cách mà họ yêu thương nhau mỗi ngày.

IMG 9814

Như thường lệ, chương trình có sự xuất hiện của MC Ốc Thanh Vân và Tiến sĩ tâm lý Tô Nhi A được phát sóng lúc 21h30 Chủ nhật ngày 18/4 trên VTV9.

 

theo TTV

Bài viết cùng chủ đề:

Được quan tâm