Hoài Linh: càng giải thích thì càng “lộ”?

Trần Thư 71 lượt xem 6 Tháng Sáu, 2021

Gần đây, những vướng mắc xoay quanh vụ ồn ào liên quan đến tiền từ thiện miền Trung mà nghệ sĩ Hoài Linh kêu gọi được, mỗi ngày đều hé lộ thêm tình tiết gay cấn mới.

Chẳng hạn mới đây, nam nghệ sĩ đăng tải một đoạn clip dài trên 40 phút, phân trần về những hoạt động của mình trong thời gian chậm trễ việc thiện nguyện và công khai bảng sao kê ngân hàng, cũng như danh sách các hộ dân đã được nhận quà. Tuy nhiên, nam nghệ sĩ kêu gọi từ thiện tư ngày 20/10/2020 nhưng bản sao kê chỉ hiện thị từ ngày 11/11/2020, điều này gây ra nhiều tranh cãi.

Nhưng có lẽ, đáng tranh cãi hơn nữa chính là lý do mà nam nghệ sĩ đưa ra: “Thưa quý vị, ngày 20/10 là ngày mà tôi kêu gọi ủng hộ lũ lụt miền Trung thì quý vị biết là thời điểm trước đó có rất nhiều nhà hảo tâm, mạnh thường quân đổ về miền Trung cho nên trong stt của tôi, tôi cũng ghi rõ là tình tiết như thế rồi. Thì thưa quý vị, lúc đó tôi đang xạ trị lần đầu tiên vào ngày 19. Và bắt đầu từ ngày 20, tôi về nhà bắt đầu cách ly. Thì trong cái lịch trình cách ly của tôi về xạ trị là 15 ngày. TÔI NẰM Ở TRONG PHÒNG SUỐT VÀ CHỈ ĐI RA KHI KHÔNG CÓ AI VÌ SỢ ẢNH HƯỞNG ĐẾN SỨC KHỎE MỌI NGƯỜI….”

Theo đó, vì xạ trị nên nam nghệ sĩ phải cách li và không tiếp xúc với ai vì lo cho sức khoẻ người khác. Tuy nhiên, cư dân mạng lại “đào” được hình ảnh Hoài Linh dự khai trương một cửa hàng trang sức tại quận Phú Nhuận, thành phố Hồ Chí Minh vào ngày 24/19, tức chỉ sau 5 ngày xạ trị theo lời nam nghệ sĩ nói.

f1

f2

Nhiều người hài hước trêu đùa rằng người đi dự khai trương nhất định là một phiên bản khác của nam danb hài, giống anh y như đúc, bởi thời điểm này danh hài đang phải tự cách ly rồi.

f3

Nghệ sĩ Cát Phượng – đàn em thân thiết với Hoài Linh cũng chia sẻ về bệnh tình của người anh: “Thương anh lắm ! Anh giải trình đến đâu Cát đây khóc đến đó vì Cát quá biết thời gian đó anh mổ và xạ trị như thế nào và cách ly như thế nào. Nhưng thời điểm đó anh không cho em nói ra nên em cũng không dám nói ra với ai. Vì tính của anh không muốn mọi người lo. Thời gian qua anh đã suy sụp tinh thần nhiều vì quá nhiều biến cố ập đến với anh. Anh nghỉ ngơi và dưỡng sức đi anh, anh đừng quan tâm thế sự và miệng đời chửi nữa.. Rồi mọi người sẽ hiểu và thông cảm cho anh thôi. Em chúc anh thiệt nhiều sức khoẻ. Anh vững vàng anh nhé”.

f4

Nếu nam nghệ sĩ thực sự đã xạ trị vào ngày 19/10, đồng nghĩa với việc anh không tuân thủ đúng quy trình cách li sau xạ trị mà anh đã nói. Thậm chí nó hoàn toàn trái ngược với quan điểm “chỉ đi ra đường khi không có ai vì sợ ảnh hưởng đến sức khoẻ mọi người” mà chính nam nghệ sĩ đưa ra.

Bên cạnh đó, sau khi những bức hình về ngày khai trương cửa hàng trang sức kia bị bóc mẽ, bài đăng trên trang facebook của cửa hàng đột nhiên “không cánh mà bay”. Nhiều người cho rằng cửa hàng đã tự xoá đi bài viết để “giải vây” cho nam danh hài.

f5

Tuy nhiên sau đó, phía cửa hàng đã lên tiếng đính chính rằng facebook tự động can thiệp xoá hình, đồng thời bày tỏ muốn nhờ pháp luật vào cuộc.

f6

Vụ lùm xùm vây quanh vấn đề từ thiện của Hoài Linh hiện tại vẫn chưa đến hồi kết. Bởi nam danh hài sau mỗi lần phân trần, giải thích, cư dân mạng lại tìm ra được bằng chứng để chứng minh lời nói của anh mâu thuẫn và thiếu sự thành thật.

Túc Mạch ( Theo TTV )

Bài viết cùng chủ đề:

Được quan tâm