FPT muốn đầu tư Tổ hợp Giáo dục – Khoa học công nghệ quy mô 10-20ha tại Hải Phòng

Huyền Linh 46 lượt xem 5 Tháng Một, 2024

Chủ tịch FPT nhận định, tương lai Hải Phòng sẽ tiến vào những lĩnh vực quan trọng của đất nước như chip, AI, bán dẫn… Và để làm chủ những công nghệ tiên tiến của thế giới này, ngoài việc cung cấp cơ sở vật chất, cần chủ động trong việc đào tạo nguồn nhân lực, công nghệ cho Hải Phòng.

1 13

Chiều 4/1, UBND thành phố Hải Phòng và Tập đoàn FPT tổ chức Hội nghị hợp tác về triển khai các nội dung chuyển đổi số và đầu tư giáo dục trên địa bàn thành phố.

Phát biểu tại Hội nghị, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn FPT Trương Gia Bình chúc mừng Hải Phòng có tốc độ tăng trưởng vô cùng ấn tượng, nhất là trong lĩnh vực công nghiệp. Người đứng đầu FPT xin “nhận khuyết điểm” khi FPT có mặt ở rất nhiều thành phố trọng điểm mà chưa hiện diện sâu ở Hải Phòng trong các mảng công nghệ và giáo dục.

Chủ tịch FPT nhận định, tương lai Hải Phòng sẽ tiến vào những lĩnh vực quan trọng của đất nước như chip, AI, bán dẫn… Và để làm chủ những công nghệ tiên tiến của thế giới này, ngoài việc cung cấp cơ sở vật chất, cần chủ động trong việc đào tạo nguồn nhân lực, công nghệ cho Hải Phòng. Đây là những tiền đề rất cần thiết cho hôm nay và tương lai.

Ông Trương Gia Bình cho biết, FPT mong muốn được đầu tư xây dựng tại Hải Phòng 1 Tổ hợp Giáo dục – Khoa học công nghệ với quy mô từ 10 – 20 ha (gồm Tổ hợp giáo dục phổ thông liên cấp, Cao đẳng, Đại học và Sản xuất phần mềm), đồng thời mong được thành phố đề xuất giới thiệu các khu đất để xây dựng Trường Phổ thông liên cấp FPT với diện tích khoảng 1 ha/cấp.

Trong lĩnh vực chuyển đổi số, FPT khẳng định cam kết tập trung đầu tư cho Hải Phòng để phát triển vượt bậc, tại Hội nghị này Tập đoàn FPT quan tâm đến 5 nhóm lĩnh vực, gồm: Chính quyền số; Đề án 06 và Chuyển đổi số của Hải Phòng; Y tế số; Giáo dục số và Hạ tầng công nghệ thông tin.

Chủ tịch HĐQT Tập đoàn FPT cũng nêu rõ, là đối tác của nhiều Tập đoàn công nghệ hàng đầu thế giới, FPT sẵn sàng song hành với Hải Phòng về các ý tưởng phát triển trong tương lai, là cánh tay nối dài của Hải Phòng ở thị trường nước ngoài.

“FPT mong muốn xây dựng tổ hợp về giáo dục, khoa học công nghệ, phần mềm… ở Hải Phòng như đã làm ở một số tỉnh thành trọng điểm. Ngoài ra, với thế mạnh công nghệ, chuyển đổi số, FPT đề xuất thúc đẩy chuyển đổi số cho Hải Phòng. Hơn thế, FPT là đối tác của nhiều tập đoàn hàng đầu thế giới và chúng tôi có thể giúp Hải Phòng thu hút đầu tư với các tập đoàn lớn này”, anh Bình nhấn mạnh.

2 13

Tiếp nối ý kiến của Chủ tịch, Tổng giám đốc FPT Nguyễn Văn Khoa nêu đề xuất với Hải Phòng về đầu tư hệ thống giáo dục của FPT, cũng như đồng hành chuyển đổi số Hải Phòng. Từ khát vọng mạnh mẽ của Hải Phòng về nguồn nhân lực, FPT nhận thấy địa phương có một chiến lược dài hơi. “Nguồn nhân lực là tài nguyên vô tận để phát triển. FPT đề xuất tổ hợp giáo dục, khoa học, công nghệ tại Hải Phòng. Tương lai của FPT tại đây sẽ hỗ trợ rất tốt những ngành bán dẫn, chip, kiểm thử…. đồng thời bám sát đề án của Chính phủ về hướng phát triển này”, Tổng giám đốc FPT bày tỏ.

Theo người điều hành Tập đoàn FPT, giáo dục và công nghệ đi kèm với nhau – đây là một hướng đầu tư chiến lược và dài hạn để chúng ta thu hút được nguồn nhân lực ở Đồng bằng Bắc bộ về với Hải Phòng học phổ thông, đại học và làm việc. Hải Phòng đứng thứ 2 về thu hút FDI, các tập đoàn lớn sẽ đến Hải Phòng nếu địa phương chuẩn bị tốt nguồn nhân lực. Đây là một lợi thế rất lớn”, CEO FPT Nguyễn Văn Khoa nhấn mạnh.

Kết luận buổi làm việc, Bí thư Thành ủy Lê Tiến Châu đề nghị các sở ngành chức năng thành phố khẩn trương rà soát, lựa chọn địa điểm phù hợp để có thể triển khai tổ hợp giáo dục – khoa học công nghệ quy mô lớn.

Nhấn mạnh quan điểm Hải Phòng sẵn sàng hợp tác với Tập đoàn FPT, Bí thư Thành ủy giao ngành chức năng thành phố phối hợp với Tập đoàn dự thảo nội dung hợp tác một cách cụ thể, chi tiết cùng kế hoạch triển khai, trong đó lưu ý việc FPT là cầu nối để kết nối Hải Phòng với các đối tác nước ngoài.

Theo NHỊP SỐNG THỊ TRƯỜNG

Bài viết cùng chủ đề:

  1 7

  Cơn sốt ưu đãi đến từ màn hợp tác giữa MB và Sơn Tùng M-TP

  Chưa hết sốc sau sự xuất hiện của Be The Sky – dòng thẻ tiên phong tại Việt Nam dành riêng cho fandom, giới trẻ lại được dịp trầm trồ và ngỡ ngàng trước loạt ưu đãi đầy hấp dẫn. Mở bát đầu năm 2024, Sơn Tùng M-TP đã có màn xuất hiện khiến cộng...
  3

  Startup Selex Motors Việt hợp tác Samsung SDI phát triển pin xe máy điện

  Startup Selex Motors và Samsung SDI đã ký kết biên bản hợp tác chiến lược về việc sản xuất pin xe máy điện với mục tiêu thúc đẩy phát triển dòng phương tiện xanh. Startup Selex Motors là đối tác đầu tiên tại Việt Nam được Samsung SDI lựa chọn hợp tác để sản xuất...
  1 3

  Phát triển hệ sinh thái và nguồn nhân lực ngành bán dẫn

  Bộ Kế hoạch và Đầu tư sẽ hoàn thiện đề án phát triển nguồn nhân lực ngành công nghiệp bán dẫn dự kiến trình Chính phủ trong quý I năm nay. Đây là một trong những nội dung quan trọng được đưa ra tại buổi làm việc lấy ý kiến dự thảo đề án “Phát...
  6 12

  Apple hủy bỏ dự án sản xuất ô tô điện sau 1 thập kỷ ấp ủ những hy vọng lớn lao

  Apple đã hủy bỏ dự án sản xuất ô tô điện sau một thập kỷ kể từ khi bắt đầu khởi động dự án này, theo nguồn tin thân cận tiết lộ với Reuters. Cổ phiếu Apple đã tăng 0,81% sau giờ giao dịch thông thường hôm 27.2 (giờ Mỹ). Theo hãng tin Bloomberg News,...
  111

  Motorola khoe ý tưởng điện thoại thông minh quấn cổ tay

  Motorola giới thiệu smartphone uốn quanh cổ tay, thể hiện sự tiến bộ công nghệ màn hình giữa thị trường cạnh tranh khốc liệt. Trước đây, Motorola từng giới thiệu các ý tưởng điện thoại có thể cuộn lại, và nâng tầm cuộc chơi của mình với điện thoại gập trong những năm gần đây....

Được quan tâm