Doanh nhân Michael Dương muốn xây dựng và phát triển hệ sinh thái tại Việt Nam

Huyền Linh 32 lượt xem 7 Tháng Hai, 2024

Chân dung CEO Việt kiều Michael Dương và các hoạt động muốn xây dựng và phát triển tại Việt Nam trong năm 2024.

1

Đưa tinh hoa âm nhc và ngh thut giao thoa gia Vit Nam và thế gii

Đêm 24/12 vừa qua với sự hiện diện của DJ Don Diablo – Top 10 thế giới, đêm nhạc HOZO Super Fest đã khẳng định tầm vóc siêu lễ hội âm nhạc quốc tế hoành tráng nhất vào dịp giáng sinh, đơn vị tổ chức Beyond Communication đã hợp tác cùng doanh nhân Michael Dương – Chủ tịch và Tổng giám đốc điều hành Công ty Truyền thông AsianNet để đưa DJ Don Diablo về Việt Nam.

Xuất phát là một kênh AsianNet TV phát sóng ở bang Cali với hơn 23 triệu dân nhằm mục đích góp phần tạo nên tiếng nói và quảng bá cho hoạt động kinh doanh của người Á Đông ở Hoa Kỳ. Đến nay, doanh nhân Michael Dương đã mở rộng AsiaNet thành công ty truyền thông tập trung vào mảng giải trí, xúc tiến thương mại, đầu tư Việt – Mỹ để kết nối các nghệ sĩ nổi tiếng đến Việt Nam biểu diễn trong các chương trình mang tầm vóc quốc tế và tạo điều kiện cho nghệ sĩ Việt Nam có cơ hội tham gia các chương trình đẳng cấp quốc tế.

Michael Dương chia sẻ “Tôi rất vinh dự khi được Hozo Festival tin tưởng và trao cơ hội đồng hành để đưa DJ Don Diablo về Việt Nam, tôi tin rằng đây chỉ là bước khởi đầu để kết nối và đưa ngôi sao trên thế giới đến Việt Nam biểu diễn, và mang đến cho khán giả Việt Nam những trải nghiệm tuyệt vời mang đẳng cấp thế giới ngay tại chính quê hương mình.”

Anh Michael Dương cho biết thêm, AsianNet đang có kế hoạch đưa các nghệ sĩ tại Việt Nam ra thị trường quốc tế và cũng đang làm việc với một số công ty quản lý nghệ sĩ tại Việt Nam có kế hoạch hợp tác, với mong muốn quảng bá văn hoá và con người Việt Nam.

Đy mnh xúc tiến thương mi và đu tư Vit Nam – M

Là doanh nhân gốc Việt thành đạt tại Mỹ, Michael Dương và gia đình đã xây dựng “đế chế rác” tại Mỹ với Công ty California Waste Solutions (CWS), xếp hạng 37/100 công ty hàng đầu ngành xử lý chất thải của Mỹ. Không chỉ vậy, anh còn có sự nghiệp riêng thành công khi đầu tư vào nhiều lĩnh vực khác nhau như giải trí, xúc tiến đầu tư, xuất nhập khẩu thị trường Việt – Mỹ. Ngoài ra, anh còn tư vấn chiến lược cho rất nhiều công ty Việt Nam thành công vào thị trường Mỹ.

2
Anh Michael Dương tại trụ sở Công ty California Waste Solutions (CWS)

Có nhiều năm kinh nghiệm trong việc thu mua nguyên liệu cà phê từ Đà Lạt (Lâm Đồng), chuyển sang nhà máy bên Mỹ để chế biến và bán tại thị trường nơi đây. Michael Dương cho biết, anh đánh giá cao nông sản phong phú và đa dạng của Việt Nam, là một trong những ngành chủ lực có thể xuất khẩu ra thế giới nhưng hiện nay còn khá khiêm tốn.

3
Anh Michael Dương tại văn phòng làm việc

Với lợi thế nhiều năm trên thương trường, Michael Dương có sức ảnh hưởng để làm việc trực tiếp với các Hiệp hội doanh nghiệp Mỹ, chính trị gia và các công ty đang có nhu cầu nhập hàng hoá từ Việt Nam để cung cấp cho thị trường nội địa Mỹ. Anh có thể là cầu nối trực tiếp đến nhà nhập khẩu Mỹ cũng như các bên chính quyền liên quan để thúc đẩy việc hợp tác và đầu tư nhanh chóng, giúp các doanh nghiệp Việt Nam thuận lợi xuất khẩu sản phẩm nông sản sang Mỹ trong các năm tới.

Ngưi mang trái tim vì cng đng

Bên cạnh hoạt động kinh doanh và đầu tư, doanh nhân Michael Dương còn được mệnh danh là người đàn ông có tấm lòng nhân ái, luôn hướng về quê hương với các dự án xây dựng và phát triển lợi ích cho cộng đồng. Một số hoạt động anh đã đóng góp như trao tặng kinh phí để nâng cấp cơ sở hạ tầng cho Trường tiểu học Quảng Sơn (Quảng Bình), hỗ trợ chi phí xây mới 52m đường bê tông từ đường cái vào trường Mầm non Hòa Ninh (Đà Nẵng), xây dựng nhà tình thương cho hộ gia đình khó khăn ở tỉnh Kiên Giang, hỗ trợ tiền cho bệnh nhân nghèo tại bệnh viện Chợ Rẫy hay tặng 10.000 chiếc khẩu trang chất lượng tặng người dân Quảng Nam thực hiện công tác phòng chống dịch COVID-19.

4
Doanh nhân Michael Dương (ở giữa) trao tặng kinh phí xây đường tại Đà Nẵng

Xã hội ngày càng phát triển thì đời sống người dân ngày càng được cải thiện và nâng cao. Thế nhưng đâu đó trong cuộc sống vẫn còn những mảnh đời bất hạnh, rất cần sự chung tay sẻ chia, giúp đỡ của cộng đồng. Thấu hiểu được những khó khăn, thiếu thốn đó, doanh nhân Michael Dương sẽ tiếp tục thực hiện các dự án khác tại nhiều nơi khắp Việt Nam để lan tỏa giá trị nhân văn và giúp mọi người có cơ hội viết tiếp ước mơ của riêng mình.

Thông tin v Asiannet:

Công ty TNHH Truyền thông AsianNet

Website: www.asiannetmedia.com

Email: michael@asiannetmedia.com

Theo Tổ Quốc

Bài viết cùng chủ đề:

  1 7

  Cơn sốt ưu đãi đến từ màn hợp tác giữa MB và Sơn Tùng M-TP

  Chưa hết sốc sau sự xuất hiện của Be The Sky – dòng thẻ tiên phong tại Việt Nam dành riêng cho fandom, giới trẻ lại được dịp trầm trồ và ngỡ ngàng trước loạt ưu đãi đầy hấp dẫn. Mở bát đầu năm 2024, Sơn Tùng M-TP đã có màn xuất hiện khiến cộng...
  3

  Startup Selex Motors Việt hợp tác Samsung SDI phát triển pin xe máy điện

  Startup Selex Motors và Samsung SDI đã ký kết biên bản hợp tác chiến lược về việc sản xuất pin xe máy điện với mục tiêu thúc đẩy phát triển dòng phương tiện xanh. Startup Selex Motors là đối tác đầu tiên tại Việt Nam được Samsung SDI lựa chọn hợp tác để sản xuất...
  1 3

  Phát triển hệ sinh thái và nguồn nhân lực ngành bán dẫn

  Bộ Kế hoạch và Đầu tư sẽ hoàn thiện đề án phát triển nguồn nhân lực ngành công nghiệp bán dẫn dự kiến trình Chính phủ trong quý I năm nay. Đây là một trong những nội dung quan trọng được đưa ra tại buổi làm việc lấy ý kiến dự thảo đề án “Phát...
  6 12

  Apple hủy bỏ dự án sản xuất ô tô điện sau 1 thập kỷ ấp ủ những hy vọng lớn lao

  Apple đã hủy bỏ dự án sản xuất ô tô điện sau một thập kỷ kể từ khi bắt đầu khởi động dự án này, theo nguồn tin thân cận tiết lộ với Reuters. Cổ phiếu Apple đã tăng 0,81% sau giờ giao dịch thông thường hôm 27.2 (giờ Mỹ). Theo hãng tin Bloomberg News,...
  111

  Motorola khoe ý tưởng điện thoại thông minh quấn cổ tay

  Motorola giới thiệu smartphone uốn quanh cổ tay, thể hiện sự tiến bộ công nghệ màn hình giữa thị trường cạnh tranh khốc liệt. Trước đây, Motorola từng giới thiệu các ý tưởng điện thoại có thể cuộn lại, và nâng tầm cuộc chơi của mình với điện thoại gập trong những năm gần đây....

Được quan tâm