Yến Sào Sài Gòn Anpha định vị thương hiệu trên thị trường Việt

Trần Thư 50 lượt xem 13 Tháng Năm, 2021

Đông Nam Á được thiên nhiên ưu ái ban tặng một sản vật quý báu đó là chim yến. Chỉ tại nơi đây, nghề dẫn dụ nuôi chim yến mới có đầy đủ điều kiện khí hậu để phát triển. Do đó, thị trường Việt Nam bao năm qua đã xuất hiện số lượng lớn công ty, cơ sở sản xuất tổ yến, nhưng thương hiệu yến sào uy tín được tin dùng nhất không thể không nhắc đến chính là Yến Sào Sài Gòn Anpha.

Có lẽ cái tên Cô Tám Yến Sào và thương hiệu Yến Sào Sài Gòn Anpha đã không còn xa lạ đối với thị trường Việt Nam. Cô Tám Yến Sào (bà Nguyễn Thị Thùy Dung), nguyên là Giám đốc của Công ty Yến Sào Sài Gòn Anpha, không chỉ được biết đến như một chuyên gia tư vấn – xây dựng – sửa chữa nhà nuôi chim yến cho bà con, mà còn là vị cứu nhân giúp đỡ cho các bà con nghèo, hỗ trợ vốn cho bà con khó khăn để nuôi chim yến, ngoài ra còn hỗ trợ cho các ngôi chùa, các em học sinh nghèo vượt khó, mồ côi và những người già neo đơn.

ct2 scaled
Cô Tám Yến Sào (bà Nguyễn Thị Thùy Dung), nguyên là Giám đốc của Công ty Yến Sào Sài Gòn Anpha.

Ngoài lòng hảo tâm vô lượng, Cô Tám còn là một người phụ nữ tài giỏi, mạnh mẽ và quyết tâm, “Đàn ông làm được thì Tám cũng làm được”. Để đạt được thành công hiện tại, chị đã đánh đổi rất nhiều tiền bạc, công sức, thời gian để đúc kết ra những kinh nghiệm, với những dự định ấp ủ đưa nền yến sào của Việt Nam lên một đỉnh cao mới.

May mắn có cơ hội gặp gỡ và trò chuyện cùng cô Tám Yến Sào, Làng Việt đã thực hiện bài phỏng vấn độc quyền dưới đây để có cái nhìn rõ hơn về thực trạng ngành nghề nuôi chim yến ở nước ta :

Trong tương lai, chị có những dự định nào để phát triển lĩnh vực yến sào này ở Việt Nam ?

ct4 scaled
Cô Tám ấp ủ nhiều dự định để đưa nghề nuôi chim yến của Việt Nam phát triển xa hơn.

“Hiện nay, Sài Gòn Anpha đã triển khai mô hình dẫn dụ nuôi chim yến cho bà con mình từ miền Trung đến mũi Cà Mau với những gói hỗ trợ vốn, hỗ trợ kỹ thuật đồng hành cùng với bà con mình. Nhìn thấy được một bức tranh kinh tế để đưa nghề yến sào của Việt Nam tiến triển nhiều hơn, Sài Gòn Anpha đã cùng với bà con kết nối để mang lại giá trị kinh tế của mỗi hộ gia đình và của công ty yến sào Sài Gòn Anpha không ngừng phát triển.

Giá trị của tổ yến sào Việt Nam hiện nay đang đứng đầu của Đông Nam Á và để có được giá trị đó,  chúng ta không ngừng học hỏi, cải tiến mô hình kỹ thuật dẫn dụ nuôi chim yến để mang đến cho mình giá trị đầu tư thặng dư hơn là giá trị mà chúng ta đang đầu tư cho những ngành nghề khác.”

Nguồn gốc yền sào của công ty chị đến từ đâu? Là loại chim yến nào?

ct3 scaled
Những căn nhà theo mô hình dẫn dụ nuôi chim yến của Sài Gòn Anpha đạt được những yếu tố đặc thù của loài bầy đàn chim yến.

“Nguồn gốc yến mà Công ty Sài Gòn Anpha đang triển khai và đang có là nguồn gốc yến đến từ thiên nhiên. Nó được hình thành bởi những căn nhà chim mà chúng ta dựng lên theo mô hình dẫn dụ nuôi chim yến.

Chúng ta khẳng định được rằng các mô hình dẫn dụ nuôi chim yến đó mang lại một sự tối ưu, nó đầy đủ những yếu tố như hang động, núi đá, âm thanh, ánh sáng, nhiệt độ, độ ẩm, cả việc mùi sinh cảnh trong căn nhà. Vì vậy, những căn nhà theo mô hình dẫn dụ nuôi chim yến của Sài Gòn Anpha đạt được những yếu tố đặc thù của loài bầy đàn chim yến đã sống ngoài tự nhiên hàng chục năm nay.”

Vậy, chị có những lời nào muốn gửi gắm đến người tiêu dùng của mình ?

ct5 scaled
Cô Tám gửi lời cảm ơn đến sự ủng hộ của người tiêu dùng qua nhiều năm nay.

 “Đối với Công ty Saigon Anpha, thứ nhất là trân trọng và cảm ơn sự tin yêu của người tiêu dùng đã tin tưởng sản phẩm Yến sào Sài Gòn Anpha qua những năm tháng qua. Để tồn tại ở một thị trường rất nhiều thương hiệu và để được có một cái danh hiệu hàng Việt Nam chất lượng cao mà Công ty Yến sào Sài Gòn pha đã có được hàng mấy năm nay. Vì vậy, sản phẩm Yến sào Sài Gòn Anpha đang đi vào lòng người hơn mười mấy năm rồi. Do đó, lời cảm ơn của Saigon Anpha đó là rất cám ơn bà con mình đã yêu thương và tin dùng sản phẩm Yến sào Sài Gòn Anpha.”

Ảnh: Duy DL

Ánh Thư

Bài viết cùng chủ đề:

  thanhpho

  Phát động Cuộc thi Thiết kế mô hình check-in và Tuần lễ Du lịch TP Hồ Chí Minh

  Ngày 31/10, Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh phối hợp với một số đơn vị công bố Tuần lễ Du lịch TP Hồ Chí Minh lần thứ 3 năm 2023; đồng thời, phát động Cuộc thi Thiết kế mô hình check-in và biểu tượng vui du lịch Thành phố giai đoạn 1 năm 2023....
  hinh 1

  Doanh nghiệp thành lập mới 10 tháng năm 2023 tăng 4,7%

  Trong tháng 10/2023, cả nước có hơn 15,4 nghìn doanh nghiệp thành lập mới, tăng 21,7% so với tháng 9. Số doanh nghiệp thành lập mới trong 10 tháng vượt mốc 130 nghìn doanh nghiệp, tăng 4,7% so với cùng kỳ năm trước. Số liệu từ Bộ Kế hoạch và Đầu tư cho thấy, trong...
  1fc1749b3405e35bba14 7606.jpg

  Sắp diễn ra Hội chợ Đặc sản Vùng miền Việt Nam 2023

  Nhằm tăng cường hoạt động xúc tiến thương mại hỗ trợ quảng bá, giới thiệu tìm kiếm đầu ra cho sản phẩm đặc sản, đặc trưng, tiêu biểu của các địa phương; các sản phẩm nông sản, thực phẩm đạt tiêu chuẩn xuất khẩu, TP Hà Nội tổ chức Hội chợ Đặc sản Vùng miền...
  xuat nhap khau hang hoa vuot moc 550 ty usd 653e2b6fa6fe2

  Xuất, nhập khẩu hàng hóa vượt mốc 550 tỷ USD

    Tính chung 10 tháng năm 2023, tổng kim ngạch xuất, nhập khẩu hàng hóa của Việt Nam ước đạt 557,95 tỷ USD; cán cân thương mại hàng hóa 10 tháng ước tính xuất siêu 24,61 tỷ USD. Số liệu do Tổng cục Thống kê công bố ngày 29/10 cho biết, kim ngạch xuất, nhập...
  ava 1 653d1cfb81915

  Khóm Cầu Đức “Trái Ngọt” trên đất phèn chua

  Khóm Cầu Đúc là đặc sản nổi tiếng của vùng đất Hậu Giang. Dù trồng trên đất nhiễm phèn nhưng cây khóm luôn cho trái ngọt, giúp người dân nơi đây cải thiện cuộc sống, vươn lên làm giàu. Toàn tỉnh Hậu Giang hiện có 8.187 hộ đồng bào dân tộc thiểu số với trên 30.300 người. Trong đó, đồng bào dân...

Được quan tâm