Yến Sào Sài Gòn Anpha định vị thương hiệu trên thị trường Việt

Trần Thư 132 lượt xem 13 Tháng Năm, 2021

Đông Nam Á được thiên nhiên ưu ái ban tặng một sản vật quý báu đó là chim yến. Chỉ tại nơi đây, nghề dẫn dụ nuôi chim yến mới có đầy đủ điều kiện khí hậu để phát triển. Do đó, thị trường Việt Nam bao năm qua đã xuất hiện số lượng lớn công ty, cơ sở sản xuất tổ yến, nhưng thương hiệu yến sào uy tín được tin dùng nhất không thể không nhắc đến chính là Yến Sào Sài Gòn Anpha.

Có lẽ cái tên Cô Tám Yến Sào và thương hiệu Yến Sào Sài Gòn Anpha đã không còn xa lạ đối với thị trường Việt Nam. Cô Tám Yến Sào (bà Nguyễn Thị Thùy Dung), nguyên là Giám đốc của Công ty Yến Sào Sài Gòn Anpha, không chỉ được biết đến như một chuyên gia tư vấn – xây dựng – sửa chữa nhà nuôi chim yến cho bà con, mà còn là vị cứu nhân giúp đỡ cho các bà con nghèo, hỗ trợ vốn cho bà con khó khăn để nuôi chim yến, ngoài ra còn hỗ trợ cho các ngôi chùa, các em học sinh nghèo vượt khó, mồ côi và những người già neo đơn.

ct2 scaled
Cô Tám Yến Sào (bà Nguyễn Thị Thùy Dung), nguyên là Giám đốc của Công ty Yến Sào Sài Gòn Anpha.

Ngoài lòng hảo tâm vô lượng, Cô Tám còn là một người phụ nữ tài giỏi, mạnh mẽ và quyết tâm, “Đàn ông làm được thì Tám cũng làm được”. Để đạt được thành công hiện tại, chị đã đánh đổi rất nhiều tiền bạc, công sức, thời gian để đúc kết ra những kinh nghiệm, với những dự định ấp ủ đưa nền yến sào của Việt Nam lên một đỉnh cao mới.

May mắn có cơ hội gặp gỡ và trò chuyện cùng cô Tám Yến Sào, Làng Việt đã thực hiện bài phỏng vấn độc quyền dưới đây để có cái nhìn rõ hơn về thực trạng ngành nghề nuôi chim yến ở nước ta :

Trong tương lai, chị có những dự định nào để phát triển lĩnh vực yến sào này ở Việt Nam ?

ct4 scaled
Cô Tám ấp ủ nhiều dự định để đưa nghề nuôi chim yến của Việt Nam phát triển xa hơn.

“Hiện nay, Sài Gòn Anpha đã triển khai mô hình dẫn dụ nuôi chim yến cho bà con mình từ miền Trung đến mũi Cà Mau với những gói hỗ trợ vốn, hỗ trợ kỹ thuật đồng hành cùng với bà con mình. Nhìn thấy được một bức tranh kinh tế để đưa nghề yến sào của Việt Nam tiến triển nhiều hơn, Sài Gòn Anpha đã cùng với bà con kết nối để mang lại giá trị kinh tế của mỗi hộ gia đình và của công ty yến sào Sài Gòn Anpha không ngừng phát triển.

Giá trị của tổ yến sào Việt Nam hiện nay đang đứng đầu của Đông Nam Á và để có được giá trị đó,  chúng ta không ngừng học hỏi, cải tiến mô hình kỹ thuật dẫn dụ nuôi chim yến để mang đến cho mình giá trị đầu tư thặng dư hơn là giá trị mà chúng ta đang đầu tư cho những ngành nghề khác.”

Nguồn gốc yền sào của công ty chị đến từ đâu? Là loại chim yến nào?

ct3 scaled
Những căn nhà theo mô hình dẫn dụ nuôi chim yến của Sài Gòn Anpha đạt được những yếu tố đặc thù của loài bầy đàn chim yến.

“Nguồn gốc yến mà Công ty Sài Gòn Anpha đang triển khai và đang có là nguồn gốc yến đến từ thiên nhiên. Nó được hình thành bởi những căn nhà chim mà chúng ta dựng lên theo mô hình dẫn dụ nuôi chim yến.

Chúng ta khẳng định được rằng các mô hình dẫn dụ nuôi chim yến đó mang lại một sự tối ưu, nó đầy đủ những yếu tố như hang động, núi đá, âm thanh, ánh sáng, nhiệt độ, độ ẩm, cả việc mùi sinh cảnh trong căn nhà. Vì vậy, những căn nhà theo mô hình dẫn dụ nuôi chim yến của Sài Gòn Anpha đạt được những yếu tố đặc thù của loài bầy đàn chim yến đã sống ngoài tự nhiên hàng chục năm nay.”

Vậy, chị có những lời nào muốn gửi gắm đến người tiêu dùng của mình ?

ct5 scaled
Cô Tám gửi lời cảm ơn đến sự ủng hộ của người tiêu dùng qua nhiều năm nay.

 “Đối với Công ty Saigon Anpha, thứ nhất là trân trọng và cảm ơn sự tin yêu của người tiêu dùng đã tin tưởng sản phẩm Yến sào Sài Gòn Anpha qua những năm tháng qua. Để tồn tại ở một thị trường rất nhiều thương hiệu và để được có một cái danh hiệu hàng Việt Nam chất lượng cao mà Công ty Yến sào Sài Gòn pha đã có được hàng mấy năm nay. Vì vậy, sản phẩm Yến sào Sài Gòn Anpha đang đi vào lòng người hơn mười mấy năm rồi. Do đó, lời cảm ơn của Saigon Anpha đó là rất cám ơn bà con mình đã yêu thương và tin dùng sản phẩm Yến sào Sài Gòn Anpha.”

Ảnh: Duy DL

Ánh Thư

Bài viết cùng chủ đề:

Được quan tâm