Western Digital ra mắt thẻ nhớ SD 4 TB đầu tiên trên thế giới

Huyền Linh 63 lượt xem 13 Tháng Tư, 2024

Tại NAB Show diễn ra từ ngày 13 đến 17.4 ở Las Vegas (Mỹ), Western Digital đã ra mắt thẻ nhớ SanDisk Extreme Pro SDUC với dung lượng kỷ lục 4 TB, mặc dù thẻ nhớ sẽ chỉ được bán ra thị trường vào năm 2025.

Theo Anandtech, thẻ nhớ SD mới của Western Digital tuân thủ tiêu chuẩn Secure Digital Ultra Capacity (SDUC) và sử dụng giao diện Ultra High Speed-I (UHS-I). Thẻ nhớ đạt tốc độ Class 10, tức tốc độ ghi tối thiểu 10 MB/giây và tốc độ truyền dữ liệu tối đa lên tới 104 MB/giây. Thẻ nhớ tuân thủ tiêu chuẩn Video Speed Class V30, nghĩa là tốc độ ghi tuần tự tối thiểu không giảm xuống dưới 30 MB/giây.

1 5
SanDisk Extreme Pro 4 TB là thẻ nhớ SD dung lượng lớn nhất từ trước đến nay
WESTERN DIGITAL

Western Digital hiện không cung cấp thông tin loại bộ nhớ NAND được sử dụng trong thẻ nhớ cũng như giá thành của sản phẩm, nhưng với việc SanDisk Extreme Pro 1 TB có giá 140 USD, số tiền mà người dùng chi cho thẻ nhớ 4 TB sẽ không hề rẻ. Theo Western Digital, dung lượng và tốc độ của thẻ nhớ cho phép nó có khả năng quay video dài ở định dạng 4K và thậm chí là 8K.

Bên cạnh đó, Western Digital cũng giới thiệu thẻ nhớ SanDisk ở định dạng SD và microSD có dung lượng 128 GB và 256 GB với hứa hẹn mang lại tốc độ truyền dữ liệu nhanh hơn 4,4 lần so với thẻ nhớ microSD UHS-I nhanh nhất của Western Digital. Các sản phẩm mới hướng tới các chuyên gia làm việc với khối lượng lớn video độ phân giải cao.

Ngoài ra công ty còn giới thiệu thẻ nhớ SanDisk Extreme PRO ở định dạng SDXC và microSDXC với dung lượng 2 TB.

Theo Thanh Niên

Bài viết cùng chủ đề:

Được quan tâm