Viettel tung hàng loạt chương trình hỗ trợ người dùng lên 4G trước ngày tắt sóng 2G

Huyền Linh 43 lượt xem 3 Tháng Bảy, 2024

Trợ giá, miễn phí điện thoại 4G hay tặng gói data trải nghiệm và các dịch vụ giải trí đi kèm… là những nỗ lực của Viettel nhằm đẩy nhanh quá trình chuyển đổi lên 4G trước ngày 16.09.2024, hướng tới mục tiêu phủ sóng 4G toàn dân của Chính phủ.

99,8 % dân số Việt Nam được phủ sóng 4G

Bước ra từ cửa hàng Viettel Store với chiếc smartphone 4G giá chưa đến 1 triệu đồng trên tay, ông Nguyễn Văn Lâm (Bình Định) thở phào nhẹ nhõm. Mấy ngày trước, người đàn ông 55 tuổi lo tới mất ngủ khi nghe nói không thể dùng điện thoại sóng 2G kể từ tháng 9.2024. Thu nhập không cao lại không biết nhiều về thiết bị công nghệ hiện đại nên với ông, một chiếc smartphone đắt đỏ là không cần thiết.

“Nếu biết được giảm giá khi mua điện thoại 4G thì tôi đã đổi máy từ lâu rồi. Máy mới vừa chụp được ảnh, vào được mạng, xem clip, hơn hẳn ‘cục gạch’ cũ mà tính ra cũng không đắt hơn là mấy”, ông Lâm thích thú khi nói về chiếc điện thoại mới.

Với việc “lên đời” điện thoại, ông Lâm đã không còn nằm trong danh sách 12 triệu thuê bao 2G tại Việt Nam, theo số liệu từ Cục Viễn thông, tính đến tháng 12.2023.

1 3
Sau khi được giảm tới 50%, giá nhiều mẫu smartphone Samsung tại cửa hàng Viettel Store chỉ còn trên dưới 1 triệu đồng/máy

Theo Bộ TT-TT, hiện tại 99,8% dân số Việt Nam đã được phủ sóng 4G, cao hơn so với con số 99,4% ở các nước thu nhập cao. Mục tiêu của Bộ là đến năm 2025, tất cả dân số được phủ sóng mạng 4G.

Để thực hiện mục tiêu này, Chính phủ đã triển khai nhiều chính sách, hoạt động thúc đẩy người dùng di động chuyển đổi từ 2G lên 4G.

Theo lộ trình, từ ngày 1.3.2024, các nhà mạng di động đã chính thức tắt hòa mạng mới thuê bao 2G. Sau ngày 15.09.2024, giấy phép sử dụng các băng tần để phát sóng 2G cũng sẽ không được cung cấp để kinh doanh dịch vụ cho các thiết bị đầu cuối 2G only (trừ thiết bị truyền tải dữ liệu M2M hoặc tại các khu vực quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa, nhà giàn DK) theo nội dung Thông tư số 03/2024/TT-BTTTT ngày 30.04.2024 và Thông tư số 04/2024/TT-BTTTT ngày 10.05.2024. Điều này cũng đồng nghĩa với việc tất cả các thiết bị điện thoại di động 2G only sẽ không thể sử dụng các dịch vụ viễn thông kể từ ngày 16.09.2024.

Viettel đẩy mạnh hỗ trợ người dân chuyển đổi lên 4G

Về phía các doanh nghiệp mạng di động, Viettel Telecom là đơn vị có nhiều đóng góp trong việc đẩy nhanh tiến trình chuyển đổi công nghệ 2G lên 4G. “Đổi SIM 4G tại nhà” (năm 2020), “4G 0 Đồng” (năm 2021) hay chiến dịch “An toàn lướt Net” lồng ghép hoạt động xã hội với bán hàng 4G đều là những hoạt động nổi bật của nhà mạng nhằm kêu gọi người dùng trải nghiệm 4G tốc độ cao, giá tốt.

Xác định thiết bị di động thông minh kết nối 4G là động lực của chuyển đổi số, Viettel cũng hợp tác với chính quyền các địa phương để xây dựng mô hình “Xã chuyển đổi số”, khuyến khích số hóa văn minh, thịnh vượng, toàn diện.

Cụ thể, với sự giúp sức từ Viettel, UBND các xã ở nhiều tỉnh thành trên cả nước đã thành công cài đặt và sử dụng các sản phẩm dịch vụ số do nhà mạng cung cấp như dịch vụ Internet cố định băng rộng, hạ tầng mạng di động 4G, Home camera. Mặt khác, chính quyền địa phương cũng tạo điều kiện cho Viettel tổ chức các hoạt động bán hàng, tư vấn chuyển đổi lên máy smartphone 4G, đăng ký tài khoản Viettel Money, hướng dẫn người dân cài đặt và sử dụng các ứng dụng dịch vụ công VNeID, chuẩn hóa thông tin…

2 2
Khách hàng được tư vấn chuyển đổi 2G lên 4G tại các chi nhánh của Viettel trên toàn quốc

Trong giai đoạn nước rút khi chỉ còn hơn 2 tháng nữa là đến thời điểm chính thức dừng sóng 2G, Viettel tiếp tục mang đến hàng loạt khuyến mãi, từ trợ giá smartphone đến tặng gói data trải nghiệm và các dịch vụ giải trí đi kèm, tạo động lực cho khách hàng sớm chuyển đổi.

Cụ thể, chủ thuê bao 2G sẽ được miễn phí smartphone 4G khi đăng ký gói cước Viettel kỳ hạn từ 6 tháng trở lên. Trường hợp không dùng gói cước, khách hàng vẫn sẽ được giảm giá tới 50% khi mua một số dòng máy smartphone 4G tại Viettel Store. Bên cạnh đó, người dùng chuyển đổi lên 4G thành công còn được miễn phí 28GB data 4G tốc độ cao và một năm sử dụng ứng dụng xem truyền hình TV360.

Chị Hồng Nguyễn (Thái Nguyên) nói từ khi đổi sang dùng điện thoại 4G, bố mẹ chị ở quê ngày nào cũng gọi video cho con cháu: “Dù là smartphone nhưng dễ dùng như ‘cục gạch’, lại có thêm các tính năng giải trí nên các cụ rất ưng.” Để tiện lợi cho phụ huynh, đồng thời tận hưởng ưu đãi từ Viettel, người phụ nữ cũng mua luôn gói cước 12V200B, dùng trong 12 tháng.

Trong thời gian tới, Viettel cam kết duy trì các hoạt động khuyến mãi, đẩy mạnh công tác truyền thông tới từng nhà, từng xã/phường để người dân chủ động chuyển đổi lên 4G trước thời hạn tắt sóng 2G vào tháng 9 năm nay.

Theo Thanh Niên

Bài viết cùng chủ đề:

Được quan tâm