VĐV marathon Việt Nam ngất xỉu, phải thở oxy vì sốc nhiệt ở SEA Games 32

Trần Lâm 21 lượt xem 6 Tháng Năm, 2023

Thời tiết khắc nghiệt tại Campuchia ảnh hưởng rất nhiều đến phần thi của các VĐV marathon.

Sáng 6/5, các VĐV bước vào thi đấu nội dung marathon ở SEA Games 32. Thời tiết Campuchia nắng nóng gay gắt, nhiệt độ lên tới 40 độ C khiến các VĐV bị sốc nhiệt và mất nước. VĐV Nguyễn Thị Ninh của Việt Nam đã bị ngất tại chỗ ngay khi về tới đích. Lực lượng y tế đã nhanh chóng sơ cứu, chườm đá và bơm oxy giúp nữ VĐV ổn định sức khỏe. Nguyễn Thị Ninh đã rất cố gắng để hoàn thành phần thi để không bỏ cuộc giữa chừng.

f3
Nguyễn Thị Ninh phải thở oxy ngay khi về đích (Ảnh: Đông Huyền)
f4
Dáng vẻ mệt mỏi của nữ VĐV Việt Nam (Ảnh: Đông Huyền)

Ở nội dung marathon nam, VĐV nhập tịch của nước chủ nhà Campuchia Yang Piseth cũng đã phải bỏ cuộc giữa chừng ngay sau vòng một vì sốc nhiệt. Một số tình nguyện viên Campuchia cũng cần chăm sóc y tế vì thời tiết quá khắc nghiệt.

Trong sáng 6/5, marathon Việt Nam đã đem về 2 tấm huy chương. Lê Thị Tuyết giành huy chương bạc ở nội dung dành cho nữ. Còn Hoàng Nguyên Thanh giành huy chương đồng ở nội dung dành cho nam khi hoàn thành 42,195km với thông số 2 giờ 36 phút. Yếu tố thời tiết đã ảnh hưởng lớn đến thành tích của Nguyên Thanh ở đại hội này. Ở SEA Games 31, anh là chủ nhân của huy chương vàng.

f5
VĐV Việt Nam ngất xỉu tại chỗ khi về đích ở SEA Games 32 (Ảnh: Đoàn Ngọc Hải)

f6
Nguyễn Thị Ninh đã rất cố gắng hoàn thành phần thi của mình.

 

Thể thao tổng hợp

 

 

Bài viết cùng chủ đề:

Được quan tâm