Vải thiều Thanh Hà lên sàn thương mại điện tử

Trần Hùng 80 lượt xem 17 Tháng Năm, 2021

Vải thiều Thanh Hà của Hải Dương chính thức lên sàn thương mại điện tử Lazada.

11 11
Đóng gói, dán tem vải thiều Thanh Hà.

Đây là sự kiện được Cục Xúc tiến thương mại – Bộ Công Thương phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và Sở Công Thương tỉnh Hải Dương, Công ty Trách nhiệm hữu hạn Sản xuất thương mại dịch vụ Rồng Đỏ (Công ty Rồng Đỏ) và nền tảng thương mại điện tử Lazada Việt Nam triển khai.

Theo đơ, vải thiều Thanh Hà được mở bán trong “Gian hàng tỉnh Hải Dương trong khuôn khổ Chương trình Cấp Quốc gia về xúc tiến thương mại” trên nền tảng Lazada với giá ưu đãi, cùng chính sách hỗ trợ giao hàng hấp dẫn.

Lazada sẽ phân phối vải thiều Thanh Hà với hình thức giao hàng nhanh trong 4 giờ đến tận tay người tiêu dùng tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh để đảm bảo tối đa sự tươi ngon và hương vị đặc trưng của loại đặc sản này.

Ông James Dong, Tổng Giám đốc Lazada Việt Nam cho biết, sau vải Thanh Hà, Lazada sẽ tiếp tục hợp tác chặt chẽ với Cục xúc tiến thương mại, Bộ Công thương, cùng các đối tác và địa phương khác để đưa thêm nhiều đặc sản Việt Nam lên nền tảng thương mại điện tử Lazada.

12 13
Vải thiều Thanh Hà sẽ được phân phối theo hình thức giao hàng nhanh

Công ty TNHH Sản xuất thương mại dịch vụ Rồng Đỏ vừa là đơn vị đầu mối thu mua, vừa trực tiếp hỗ trợ hậu cần vận chuyển, kho lạnh, đóng gói đảm bảo quy cách để đưa sản phẩm tươi đến tay người tiêu dùng với chất lượng tốt nhất.

Theo ông Vũ Bá Phú, Cục trưởng Cục xúc tiến thương mại, việc đưa được sản phẩm nông sản lên sàn thương mại điện tử là một nỗ lực lớn của các bên. Trên thực tế, Cục xúc tiến thương mại và Cục thương mại điện tử và Kinh tế số đã phối hợp với các sàn thương mại điện tử kết nối với các chuỗi cung ứng, đảm bảo hệ thống hậu cần (kho bãi) đáp ứng yêu cầu kinh doanh trên nền tảng thương mại điện tử.

“Việc đưa nông sản lên sàn thương mại điện tử tạo thêm một kênh phân phối bền vững cho sản phẩm tiềm năng của các địa phương. Bên cạnh đó, hoạt động này sẽ góp phần nâng cao năng lực chuyển đổi số cho các tổ chức, doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh và đặc biệt khuyến khích tinh thần “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, ông Phú cho biết.

Ngoài ra, Cục Xúc tiến thương mại đã phát triển hệ thống truy xuất nguồn gốc hỗ trợ các doanh nghiệp kiểm soát chất lượng, theo dõi nhật ký sản xuất, chống hàng giả hàng nhái và kém chất lượng. Truy xuất nguồn gốc hỗ trợ người tiêu dùng có đầy đủ thông tin minh bạch về sản phẩm từ nguồn nguyên liệu, sản xuất, chế biến…

Theo TC Kinh Tế

Bài viết cùng chủ đề:

Được quan tâm