T&T Group tiếp sức cho Bắc Ninh, Bắc Giang chống dịch

Hồng Đào 93 lượt xem 25 Tháng Năm, 2021

Tập đoàn T&T Group của doanh nhân Đỗ Quang Hiển đã ủng hộ 1.000 tấn gạo và 5 tỉ đồng nhằm chung tay hỗ trợ và tiếp sức chi hai tỉnh Bắc Ninh, Bắc Giang chống dịch. 

tt group 1
Đại diện Tập đoàn T&T Group trao ủng hộ tỉnh Bắc Ninh 500 tấn gạo và 2,5 tỉ đồng. Ảnh: T&T Group
Ngày 24.5, tại TP.Bắc Ninh, dưới sự chứng kiến của Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long, đại diện Tập đoàn T&T Group đã trao tặng tỉnh Bắc Ninh 500 tấn gạo và 2,5 tỉ đồng tiền mặt để hỗ trợ chính quyền và nhân dân địa phương vượt qua khó khăn trong cuộc chiến chống dịch Covid-19.
Phát biểu tại buổi trao tặng, lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh đánh giá cao tinh thần, trách nhiệm vì cộng đồng của Tập đoàn T&T Group,  nhất là trong bối cảnh diễn biến dịch tại địa phương đang hết sức phức tạp, số ca bệnh đang tăng nhanh từng ngày. Đặc biệt là tại các khu công nghiệp, gây ảnh hưởng trực diện tới nhiều mặt đời sống kinh tế, xã hội của Bắc Ninh.
Cùng ngày, tại TP.Bắc Giang, đại diện Tập đoàn T&T Group đã trao tặng tỉnh Bắc Giang 500 tấn gạo và 2,5 tỉ đồng tiền mặt để hỗ trợ công tác phòng chống dịch của tỉnh này. Theo lãnh đạo tỉnh Bắc Giang, sự hỗ trợ nhanh chóng, kịp thời từ T&T Group sẽ bổ sung nguồn lực cho địa phương, giúp chính quyền và nhân dân tỉnh Bắc Giang có thêm động lực vượt qua khó khăn, nhanh chóng khống chế dịch bệnh và ổn định tình hình trên địa bàn.
ung ho bac ninh 1
Đại diện Tập đoàn T&T Group trao ủng hộ tỉnh Bắc Ninh 500 tấn gạo và 2,5 tỉ đồng. Ảnh: T&T Group.
Sau ca bệnh đầu tiên được công bố tại Hà Nam, nhiều địa phương khác trên cả nước đã ghi nhận các trường hợp mắc Covid-19, trong đó Bắc Ninh và Bắc Giang đã nhanh chóng trở thành “tâm dịch” của cả nước trong đợt dịch lần thứ 4, với số ca nhiễm ngày một tăng cao. Đáng chú ý, có thời điểm Bắc Giang ghi nhận tới 98 ca nhiễm mới trong 1 ngày.
Tính đến trưa 24.5, Bắc Giang và Bắc Ninh đang là hai tỉnh có số ca nhiễm Covid-19 cao nhất cả nước, với 980 ca bệnh ở Bắc Giang và 474 ca bệnh ở Bắc Ninh. Trong đó, tại Bắc Ninh, tất cả 8 huyện, thị, thành phố của tỉnh đều đã ghi nhận có ca mắc.
chong covid19 1
Đại diện Tập đoàn T&T Group trao ủng hộ cho lãnh đaọ tỉnh Bắc Giang. Ảnh: T&T Group.
Kể từ khi đại dịch Covid-19 bùng phát tại Việt Nam đến nay, Tập đoàn T&T Group của doanh nhân Đỗ Quang Hiển luôn đi đầu hưởng ứng lời kêu gọi của Chính phủ và Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, tích cực ủng hộ cho công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại các địa phương.
Tính đến thời điểm hiện tại, Tập đoàn T&T Group và các doanh nghiệp trong hệ thống đã ủng hộ cho cuộc chiến phòng, chống dịch Covid-19 số tiền lên tới hơn 70 tỉ đồng. Theo kế hoạch, ngày 25.5, Tập đoàn T&T Group sẽ ủng hộ, trao tặng 1 triệu liều vắc xin phòng Covid-19 cho Bộ Y tế. Đồng thời, trong thời gian tới, T&T Group sẽ tiếp tục trao tặng Bệnh viện Sản nhi Bắc Ninh hệ thống ECMO trị giá 3,5 tỉ đồng để phục vụ công tác điều trị bệnh cho bệnh nhân Covid-19.
Theo Thanh niên

Bài viết cùng chủ đề:

Được quan tâm