Trung tâm văn hóa thể thao 21 tỉ đồng ở Thừa Thiên Huế xây 8 năm vẫn chưa xong

Hồng Đào 83 lượt xem 21 Tháng Năm, 2021

Dự án trung tâm văn hóa thể thao Thuận An (thị trấn Thuận An, huyện Phú Vang, Thừa Thiên Huế) được xây dựng với kinh phí 21 tỷ đồng, tuy nhiên sau 8 năm vẫn chưa hoàn thành, chỉ là nơi người dân thả bò vào gặm cỏ.

trung tam van hoa thua thien hue 1
Một vài công nhân thi công trở lại để chuẩn bị bàn giao cho địa phương quản lý, vận hành – Ảnh: Văn Hướng.

Dự án Trung tâm văn hóa thể thao Thuận An được Sở Kế hoạch và đầu tư tỉnh Thừa Thiên Huế thống nhất quy mô đầu tư giai đoạn 1, với diện tích triển khai là 5,5ha, tổng mức đầu tư khoảng 21 tỉ đồng từ nguồn vốn ngân sách.

Dự án được khởi công năm 2013, dự kiến hoàn thành sau 3 năm thi công, tuy nhiên sau 8 năm công trình vẫn chưa được nghiệm thu, đưa vào sử dụng, nhiều hạng mục của công trình xuống cấp nghiêm trọng.

Dự án được đầu tư, xây dựng ở giai đoạn này bao gồm các hạng mục: xây khán đài 1.500m2; mặt sân bóng, đường chạy 8.000m2. Dự án được thực hiện trong 3 năm, nhằm xây dựng công trình văn hóa thiết yếu cho huyện, góp phần chỉnh trang đô thị, thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội.

chan bo 1
Thi công 8 năm nhưng dự án Trung tâm văn hóa thể thao Thuận An vẫn chưa hoàn thành, hằng ngày người dân thả bò vào gặm cỏ trong sân – Ảnh: Văn Hướng.

Hiện nay, công trình vẫn chưa được nghiệm thu đưa vào sử dụng để phục vụ phong trào thể dục thể thao của địa phương. Nhiều vị trí tường, chân cột ở khu vực khán đài sân vận động xuống cấp, hư hỏng, rêu bám dọc khán đài.

Những ngày này công nhân Công ty cổ phần Kinh doanh nhà Thừa Thiên Huế tiếp tục thi công, khắc phục lại các hạng mục hư hỏng ở khán đài, phòng chức năng, trồng lại cỏ chuẩn bị bàn giao cho chủ đầu tư.

mai che 1
Nhiều hạng mục mái che khán đài bị xuống cấp, hư hỏng dù dự án vẫn chưa nghiệm thu – Ảnh: Văn Hướng.

Theo người dân địa phương, dự án này đã bỏ hoang trong vài năm qua, biến nơi này thành chỗ tụ tập của các người nghiện ma túy, nơi chăn thả bò của người dân, một số hạng mục bị hỏng, xuống cấp.

Đại diện Ban đầu tư và xây dựng khu vực huyện Phú Vang (Thừa Thiên Huế) cho biết, những vấn đề kiến nghị xử lý nêu trên tại dự án Trung tâm văn hóa thể thao Thuận An của cơ quan chức năng đến nay đã cơ bản được khắc phục. Trong tuần tới, chủ đầu tư phối hợp Sở Xây dựng tỉnh Thừa Thiên Huế cùng các cơ quan chức năng tổ chức thẩm định để bàn giao công trình về địa phương quản lý, vận hành.

Theo Tuổi trẻ

Bài viết cùng chủ đề:

  1 8

  Tàu du lịch khổng lồ ‘zoom’ vào di sản vịnh Hạ Long

  “Zoom” thật gần, thật rõ vào những điểm đến thiên nhiên – lịch sử – văn hóa của vịnh Hạ Long là điều những người đóng tàu du lịch khổng lồ Grand Pioneers mong muốn. Hải trình mới Ông Lương Thế Tuyên, Phó tổng giám đốc Việt Thuận Group, nhắc đi nhắc lại về vẻ...
  5

  Những hoạt động hấp dẫn dành cho giới trẻ tại lễ hội mùa hè mới

  Lễ hội mùa hè ‘Forest Playground’ vừa công bố sẽ quay trở lại với giới trẻ TP.HCM. Đây là sân chơi thường niên gồm các tổ hợp giải trí, kết hợp giữa cắm trại, trò chơi vận động, triển lãm, cùng với điểm nhấn là sân khấu âm nhạc quy tụ những tên tuổi được...
  1 6

  Vịnh Hạ Long vào nhóm 55 điểm đến đẹp nhất thế giới

  Tạp chí du lịch quốc tế uy tín Travel+Leisure mới đây đã tung ra danh sách 55 điểm đến đẹp nhất thế giới để chiêm ngưỡng. Trong đó, vịnh Hạ Long là một trong số những điểm đến này. Travel+Leisure cho biết, có vô số lý do để đi du lịch, thế nhưng nhiều người...
  img 1177 4167.jpg

  Ý nghĩa của những cái tên ở vùng đất Sài Gòn – Gia Định

  Lịch sử Sài Gòn – Gia Định – TPHCM hơn 300 năm luôn gắn với những địa danh văn hóa, lịch sử, truyền thống của từng vùng đất từ thời khẩn hoang đến nay như Tân Bình, Thủ Ngữ, Thủ Đức, Gò Vấp, Phú Nhuận.  Giải nghĩa cho các địa danh mang tên quen thuộc...
  1 6

  Khi tranh dân gian được “khoác áo mới”

  Cuộc sống hiện đại, công nghệ thay đổi với tốc độ chóng mặt, những giá trị văn hóa cổ truyền luôn đứng trước áp lực bị mai một, biến dạng. Nhưng cũng có những nỗ lực lớn lao nhằm bảo tồn, gìn giữ những di sản quý giá của cha ông, mà dự án của...

Được quan tâm