Trở thành phiên bản tốt hơn hôm qua của chính bạn, tại sao không?

Hồng Đào 21 lượt xem 10 Tháng Tư, 2021

Ăn uống không lành mạnh cùng với việc ít uống nước sẽ gây ra những tác hại khó lường. Chúng ta hãy bắt đầu xây dựng một chế độ sinh hoạt hợp lý để cơ thể trở nên khỏe mạnh từ hôm nay. Cùng Làng Việt xem qua 3 thói quen dưới đây để bắt đầu cho việc yêu thương cơ thể từ bên trong.

“Củ cà rốt và cây gậy”

eat clean 1

“Củ cà rốt và cây gậy” là một công cụ hiệu quả để bắt đầu cho thói quen sống khỏe, sống đẹp. Ngay từ bé, chúng ta đã được bố mẹ dạy theo phương pháp nếu làm đúng sẽ thưởng, làm sai sẽ bị phạt. Theo phương pháp này, bạn hãy thử tạo cho mình thói quen trong 1 tuần để cải tạo những thói quen xấu. Lấy “củ cà rốt” nếu bạn làm 1 điều gì đó đáng khen và tự phạt bản thân nếu là thói quen xấu. Bạn tự đặt ra những hình phạt như không mua quần áo mới, không được ăn món yêu thích,… để có thể hình hành việc bỏ đi thói quen xấu. Đây có thể được xem là phương pháp hiệu quả để những hành động tích cực được hình thành trong trí não của bạn.

Theo dõi hoạt động từng ngày

checklist 1

Vạch ra kế hoạch và theo dõi sát sao những thói quen. 1 tờ giấy note với bảng checklist hàng ngày sẽ giúp bạn kiểm tra được việc đã và chưa làm được. Ví dụ, bạn muốn kiểm soát dòng tiền hợp lý, bạn nên chuẩn bị 1 cuốn sổ nhỏ hoặc tải app trên điện thoại smartphone để theo dõi quá trình này. Khi bạn nhìn thấy những thói quen hàng ngày, bạn bắt đầu chi tiêu hợp lý với số tiền bạn đang có, bạn sẽ vạch ra nên chi tiêu cho việc gì và hạn chế cho những việc không cần thiết.

Thay thế bằng một thói quen mới

mua quan ao

Tạo ra 1 thói quen mới để lãng quen thói quen cũ. Một người đang mong muốn việc giảm cân thành công, họ bắt đầu đề ra những mốc thời gian ăn uống và tập thể dục hiệu quả, nếu bạn đang có thói quen ăn đồ chiên – nóng, bạn hãy bắt đầu mua những loại rau củ quả và bắt đầu nấu các món lành mạnh. Cũng như việc bạn muốn thay đổi phong cách thời trang mới, bạn sẽ bắt đầu bằng việc tìm kiếm những mẫu quần áo phù hợp với sở thích và dáng người của bạn.

Theo A.Dương

 

Bài viết cùng chủ đề:

Được quan tâm