TikTok đặt mục tiêu 20 tỷ USD trong mảng kinh doanh thương mại điện tử

Trần Lâm 32 lượt xem 8 Tháng Sáu, 2023

Nền tảng video ngắn TikTok đặt mục tiêu tổng giá trị hàng hóa cán mốc 20 tỷ USD với mảng kinh doanh thương mại điện tử trong năm nay.

Theo Bloomberg, TikTok hy vọng sẽ tăng gấp bốn lần quy mô hoạt động thương mại điện tử trên toàn cầu với tổng doanh thu hàng hóa đạt mốc 20 tỷ USD. Lý do cho con số đầy tham vọng này là dựa trên sự tăng trưởng nhanh ở thị trường  Đông Nam Á.

Báo cáo của Bloomberg cho hay, năm ngoái tổng giá trị hàng hóa là 4,4 tỷ USD giao dịch qua TikTok Shop là 4,4 tỷ USD. Năm nay, mục tiêu được đặt ra cao gấp 4 lần với trọng tâm được đặt cược vào những thị trường lớn như  Indonesia.

Reuters đã liên hệ với TikTok về thông tin này nhưng nền tảng này chưa đưa ra bình luận.

Báo cáo của Bloomberg cũng cho hay, TikTok cũng có kế hoạch mở rộng doanh số bán hàng tại Mỹ và châu Âu.

Năm ngoái, Financial Times đưa tin, TikTok sẽ hợp tác với TalkShopLive, công ty có trụ sở tại Los Angeles để ra mắt nền tảng mua sắm trực tiếp ở Bắc Mỹ.

Nền tảng thương mại điện tử của TikTok cho phép người dùng mua hàng thông qua các liên kết trên ứng dụng khi phát sóng trực tiếp (livestream).

v1

TikTok là một trong những ứng dụng chia sẻ video phổ biến nhất thế giới, với hơn 150 triệu người dùng chỉ tính riêng tại Mỹ. Ngoài Mỹ, Anh và một số nước thành viên Liên minh châu Âu (EU) đã cấm nhân viên làm việc cho chính quyền sử dụng TikTok vì các lo ngại về an ninh.

Thời gian gần đây, chính phủ và các cơ quan quản lý tại nhiều nước đã tăng cường giám sát sử dụng ứng dụng này do các lo ngại về lạm dụng dữ liệu cá nhân của người dùng.

Giữa tháng 5, thống đốc bang Montana, miền Tây nước Mỹ hôm qua đã ký ban hành luật cấm ứng dụng chia sẻ video TikTok hoạt động tại bang này.

Luật cấm bắt đầu có hiệu lực từ ngày 1/1/2024. Theo đó, luật mới cấm các cửa hàng ứng dụng di động như Google và Apple cung cấp ứng dụng TikTok trong phạm vi bang. Nếu vi phạm lệnh cấm sẽ bị phạt 10 nghìn USD.

Theo Thùy An

Bài viết cùng chủ đề:

  thanhpho

  Phát động Cuộc thi Thiết kế mô hình check-in và Tuần lễ Du lịch TP Hồ Chí Minh

  Ngày 31/10, Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh phối hợp với một số đơn vị công bố Tuần lễ Du lịch TP Hồ Chí Minh lần thứ 3 năm 2023; đồng thời, phát động Cuộc thi Thiết kế mô hình check-in và biểu tượng vui du lịch Thành phố giai đoạn 1 năm 2023....
  hinh 1

  Doanh nghiệp thành lập mới 10 tháng năm 2023 tăng 4,7%

  Trong tháng 10/2023, cả nước có hơn 15,4 nghìn doanh nghiệp thành lập mới, tăng 21,7% so với tháng 9. Số doanh nghiệp thành lập mới trong 10 tháng vượt mốc 130 nghìn doanh nghiệp, tăng 4,7% so với cùng kỳ năm trước. Số liệu từ Bộ Kế hoạch và Đầu tư cho thấy, trong...
  1fc1749b3405e35bba14 7606.jpg

  Sắp diễn ra Hội chợ Đặc sản Vùng miền Việt Nam 2023

  Nhằm tăng cường hoạt động xúc tiến thương mại hỗ trợ quảng bá, giới thiệu tìm kiếm đầu ra cho sản phẩm đặc sản, đặc trưng, tiêu biểu của các địa phương; các sản phẩm nông sản, thực phẩm đạt tiêu chuẩn xuất khẩu, TP Hà Nội tổ chức Hội chợ Đặc sản Vùng miền...
  xuat nhap khau hang hoa vuot moc 550 ty usd 653e2b6fa6fe2

  Xuất, nhập khẩu hàng hóa vượt mốc 550 tỷ USD

    Tính chung 10 tháng năm 2023, tổng kim ngạch xuất, nhập khẩu hàng hóa của Việt Nam ước đạt 557,95 tỷ USD; cán cân thương mại hàng hóa 10 tháng ước tính xuất siêu 24,61 tỷ USD. Số liệu do Tổng cục Thống kê công bố ngày 29/10 cho biết, kim ngạch xuất, nhập...
  ava 1 653d1cfb81915

  Khóm Cầu Đức “Trái Ngọt” trên đất phèn chua

  Khóm Cầu Đúc là đặc sản nổi tiếng của vùng đất Hậu Giang. Dù trồng trên đất nhiễm phèn nhưng cây khóm luôn cho trái ngọt, giúp người dân nơi đây cải thiện cuộc sống, vươn lên làm giàu. Toàn tỉnh Hậu Giang hiện có 8.187 hộ đồng bào dân tộc thiểu số với trên 30.300 người. Trong đó, đồng bào dân...

Được quan tâm