Thực hiện ESG đưa doanh nghiệp lên tầm cao mới

Huyền Linh 15 lượt xem 21 Tháng Ba, 2024

Giảm thải khí carbon và rác thải, sử dụng nguồn đầu vào có trách nhiệm xã hội, nhằm đáp ứng các tiêu chí ESG đang trở nên quan trọng đối với các nhà đầu tư và người tiêu dùng.

Bà Nguyễn Thị Trà My – Phó Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn PAN:

Thực hành ESG không chỉ giúp giành lợi thế cạnh tranh, mà còn nâng vị thế của doanh nghiệp ở các thị trường lớn. ESG giúp các nhà đầu tư có cái nhìn toàn diện về hoạt động kinh doanh của đối tác ở mọi góc nhìn. Do đó thông qua các chỉ số ESG, các nhà đầu tư có thể lựa chọn các doanh nghiệp có kết quả kinh doanh bền vững.

tra my

Là đơn vị vốn có thế mạnh về nông nghiệp, Tập đoàn PAN luôn đặt kế hoạch cho ESG. Bởi những thách thức từ tình trạng biến đổi khí hậu, hiệu quả thấp từ tập quán canh tác truyền thống và yêu cầu ngày càng khắt khe từ thị trường đang đặt ra những bài toán mới cho ngành lúa gạo. Có thể kể đến một số rào cản đe dọa tính bền vững của ngành, như hiệu quả sản xuất lúa gạo và thu nhập của người trồng lúa hiện ở mức thấp; chất lượng lúa gạo và sức cạnh tranh trên thị trường xuất khẩu chưa cao, tình trạng sử dụng vật tư đầu vào chưa hợp lý…

Ngoài ra, hệ thống sản xuất lúa vẫn chủ yếu nằm ở các hộ gia đình với quy mô nhỏ và manh mún, sử dụng các phương thức canh tác truyền thống. Điều này gây rào cản lớn cho việc áp dụng công nghệ tiên tiến trong sản xuất, kết nối sản xuất, thu mua, chế biến, và xuất khẩu, đồng thời cản trở việc xây dựng vùng nguyên liệu quy mô lớn. Để góp phần giải quyết những “điểm nghẽn” của ngành nông nghiệp, cuối năm 2023 PAN và UBND tỉnh Đồng Tháp đã chính thức ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác xây dựng và thực hiện đề án “Nâng cao thu nhập người trồng lúa” với mục tiêu hình thành, phát triển chuỗi lúa gạo đa giá trị, giảm phát thải khí nhà kính và nâng cao thu nhập cho người nông dân.

Đề án cung cấp các giải pháp canh tác bền vững hỗ trợ nông dân, đồng thời hướng dẫn bà con quy trình sản xuất tiêu chuẩn, giúp tăng năng suất, cũng như chất lượng, tăng thu nhập, song song cùng mục tiêu giảm phát thải khí nhà kính trong nông nghiệp.

Theo Diễn đàn Doanh nghiệp

Bài viết cùng chủ đề:

Được quan tâm