Thủ tướng Phạm Minh Chính đạp xe dạo phố Hà Nội cùng Thủ tướng Hà Lan

Thuỷ Tiên 360 lượt xem 2 Tháng Mười Một, 2023

Trưa nay, Thủ tướng Phạm Minh Chính cùng Thủ tướng Hà Lan đã đạp xe dạo qua các phố Phan Đình Phùng, Nguyễn Tri Phương, Điện Biên Phủ và điểm kết thúc ở phố Tôn Thất Đàm.

Thủ tướng Phạm Minh Chính đạp xe dạo phố Hà Nội cùng Thủ tướng Hà Lan - 1

Sáng nay, sau khi kết thúc hội đàm và dự lễ ký kết hiệp định giữa hai Chính phủ Việt Nam và Hà Lan, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã mời Thủ tướng Mark Rutte tham gia hoạt động bên lề trong chuyến thăm chính thức 2 ngày tại Việt Nam (Ảnh: Nhật Bắc).

Thủ tướng Phạm Minh Chính đạp xe dạo phố Hà Nội cùng Thủ tướng Hà Lan - 2

Hai vị Thủ tướng đã lựa chọn phương tiện xe đạp để dạo quanh các tuyến phố Hà Nội trong không khí mát mẻ của mùa Thu, mùa đẹp nhất trong năm của Thủ đô Hà Nội (Ảnh: Thành Đông).

Thủ tướng Phạm Minh Chính đạp xe dạo phố Hà Nội cùng Thủ tướng Hà Lan - 3

Thủ tướng Phạm Minh Chính cùng Thủ tướng Hà Lan vẫy chào người dân hai bên đường khi dạo qua các tuyến phố (Ảnh: Hữu Nghị).

Thủ tướng Phạm Minh Chính đạp xe dạo phố Hà Nội cùng Thủ tướng Hà Lan - 4

Xuất phát từ trụ sở Văn phòng Chính phủ, hai Thủ tướng dạo qua phố Phan Đình Phùng, phố Nguyễn Tri Phương, qua đường Điện Biên Phủ và rẽ về Phố Tôn Thất Đàm.

Đi cùng hai vị Thủ tướng có các trợ lý, phiên dịch và cảnh vệ hộ tống cũng bằng phương tiện xe đạp (Ảnh: Thành Đông).

Thủ tướng Phạm Minh Chính đạp xe dạo phố Hà Nội cùng Thủ tướng Hà Lan - 5

Hà Lan là đất nước nổi tiếng với 36% dân số sử dụng xe đạp làm phương tiện giao thông chính. Ước tính 17 triệu dân Hà Lan đã có tới 23 triệu chiếc xe đạp.

Phương tiện di chuyển của hai vị Thủ tướng ngày hôm nay là những chiếc xe đạp nằm trong chuỗi dịch vụ tiện ích giao thông mới vừa đưa vào thử nghiệm tại Hà Nội, giúp người dân và khách du lịch có thêm lựa chọn di chuyển nhanh gọn, bảo vệ môi trường… (Ảnh: Thành Đông).

Thủ tướng Phạm Minh Chính đạp xe dạo phố Hà Nội cùng Thủ tướng Hà Lan - 6

Sau khoảng 10 phút thong dong ngắm cảnh các tuyến phố Hà Nội, hoạt động đạp xe của hai vị Thủ tướng kết thúc trước trụ sở Bộ Ngoại giao (Ảnh: Thành Đông).

Thủ tướng Phạm Minh Chính đạp xe dạo phố Hà Nội cùng Thủ tướng Hà Lan - 7

Thủ tướng Phạm Minh Chính chào tạm biệt Thủ tướng Hà Lan để người đồng nhiệm tham gia tiếp các hoạt động bên lề chuyến thăm vào khung giờ trưa. Vào buổi chiều, hai vị Thủ tướng tiếp tục cùng nhau tham gia các hoạt động chính khác như Diễn đàn doanh nghiệp Công nghệ cao, Diễn đàn Kinh tế xanh… (Ảnh: Thành Đông).

Thủ tướng Phạm Minh Chính đạp xe dạo phố Hà Nội cùng Thủ tướng Hà Lan - 8

Ngay sau đó, Thủ tướng Hà Lan có cuộc gặp gỡ với các doanh nhân nữ Việt Nam từ chương trình Ready to Export của DBAV tại một quán cà phê trên đường Điện Biên Phủ (Ảnh: Thành Đông).

Thủ tướng Phạm Minh Chính đạp xe dạo phố Hà Nội cùng Thủ tướng Hà Lan - 9

Thủ tướng Hà Lan chọn dùng nước chanh để giải khát thay vì các thức uống cà phê hoặc sô đa khác được chuẩn bị sẵn (Ảnh: Thành Đông).

Theo báo Dân Trí

Bài viết cùng chủ đề:

Được quan tâm