Thí sinh The Voice gia nhập ban nhạc rock Ngũ Cung

Huyền Linh 78 lượt xem 24 Tháng Năm, 2024

Trần Thắng – thủ lĩnh ban nhạc Ngũ Cung – cho biết, vocalist Đỗ Hoàng Hiệp đã xin rời khỏi ban nhạc từ cuối năm 2023, thành viên thay thế anh là Hồng Phi.

Mới đây, fanpage chính thức của ban nhạc Ngũ Cung chia sẻ hình ảnh các thành viên trong ban nhạc bao gồm: Trần Thắng (guitarist, sáng tác), Hoàng Đức (trống), Hồng Phi (hát chính), Hoàng Xuân Bách (bassist) và Hoàng Xuân Bắc (guitarist).

Khán giả đặc biệt quan tâm tới việc vocalist (người hát chính) của ban nhạc không còn là Đỗ Hoàng Hiệp mà là cái tên khá mới: Hồng Phi. Chia sẻ với truyền thông, thủ lĩnh ban nhạc Ngũ Cung – guitarist Trần Thắng cho hay Đỗ Hoàng Hiệp đã xin ra khỏi ban nhạc từ tháng 11/2023.

1 4
Ban nhạc Ngũ Cung sau khi Hoàng Hiệp rời đi.

Bản thân các thành viên của ban nhạc cũng rất hụt hẫng và tiếc nuối với quyết định này của Hoàng Hiệp. Suốt một thời gian dài sau đó Ngũ Cung không công bố thông tin này, với mong muốn Hoàng Hiệp có thêm thời gian cân nhắc về quyết định trên.

Tuy nhiên, sau hơn nửa năm, Ngũ Cung không thể tiếp tục chờ đợi nên đã tiến hành tuyển thành viên mới, xây dựng lại đội hình để tiếp tục thực hiện các dự án mới.

Trần Thắng cho biết: “Sự vắng mặt của Hoàng Hiệp đánh dấu bước thay đổi, chuyển mình của Ngũ Cung sang một phiên bản mới, không ảnh hưởng tới chất lượng sáng tác cũng như âm nhạc của ban”. 

2 3
Đỗ Hoàng Hiệp rời ban nhạc Ngũ Cung khiến khán giả tiếc nuối.

Được biết, Hồng Phi – vocal mới của Ngũ Cung sinh năm 1994, từng gây chú ý tại The Voice 2017 bởi giọng hát nội lực, truyền cảm, đặc biệt là chất giọng nam cao. Trước khi tham gia chương trình Giọng hát Việt, Hồng Phi là một quân nhân thuộc Lực lượng Vũ trang nhân dân Việt Nam, công tác tại Đoàn văn công Quân khu 1.

Cũng trong dịp này, ban nhạc Ngũ Cung tung ra trailer ca khúc mới mang tên Giấc mơ không thành với sự thể hiện của vocalist Hồng Phi.

Ngũ Cung được thành lập vào ngày 10/10/2007 với các thành viên: Đỗ Hoàng Hiệp (vocalits), Trần Thắng (guitar lead, sáng tác, phối khí). Nguyễn Văn Tuấn (guitar bass, sáng tác, phối khí), Trần Hoàng Đức (trống), David Payne (guitar, effect).

Ban nhạc nhanh chóng được xem là “cơn gió lạ” của nền âm nhạc Việt Nam với chất nhạc rock pha âm hưởng dân tộc Tây Bắc. Các sáng tác gắn liền với ban nhạc Ngũ Cung có thể kể tới: Cướp vợ, Tuyết trắng & Đỗ quyên đỏ, Cao nguyên đá, Linh tinh tình phộc, Man lê 1979, Nụ hôn trên đỉnh fanxipan, Đu tiên, Tắm tiên.

Ngũ Cung và Unlimited từng được chọn làm đại diện Việt Nam biểu diễn cùng ban nhạc alternative rock của Mỹ My Chemical Romance. Ngũ Cung cũng là ban nhạc rock đầu tiên ở Việt Nam biểu diễn trong khán phòng của Nhà hát Lớn. 

Theo VTC News

Bài viết cùng chủ đề:

Được quan tâm