Thành phố Hồ Chí Minh đặt mục tiêu số hóa bảo tàng vào năm 2024

Huyền Linh 34 lượt xem 11 Tháng Một, 2024

Đây là nỗi lực nhằm thu hút du khách và người dân đến bảo tàng, góp phần phát triển du lịch, kinh tế của thành phố.

5 6
Ảnh: Bảo tàng lịch sử TPHCM

Thành phố Hồ Chí Minh là một trong hai địa phương có nhiều bảo tàng nhất trong cả nước với 17 bảo tàng, trong đó có 11 bảo tàng công lập và 06 bảo tàng ngoài công lập. Năm 2023, các bảo tàng đã tổ chức được 188 cuộc trưng bày, triển lãm và đón tiếp khoảng hơn 3 triệu lượt khách (trong đó khách quốc tế là 1 triệu lượt người), tăng 21,6% so với cùng kì năm 2022. Bảo tàng Mỹ thuật Thành phố, Bảo tàng Áo dài và Bảo tàng Biệt động Sài Gòn – Gia Định đã vinh dự được bình chọn là một trong “10 điểm tham quan thú vị” của thành phố. Bảo tàng Phụ nữ Nam Bộ năm thứ hai đạt chuẩn đạt chuẩn Vệ sinh Asean.

Trong những năm gần đây các bảo tàng đã tăng cường ứng dụng công nghệ 4.0 trong hoạt động trưng bày tại các bảo tàng đã tạo được nét hấp dẫn và dấu ấn riêng như một số chuyên đề trưng bày tại Bảo tàng Lịch sử Thành phố, Bảo tàng Phụ nữ Nam Bộ, Bảo tàng Chứng tích chiến tranh… Sắp tới, các giải pháp hiện đại hóa công tác trưng bày và ứng dụng công tác chuyển đổi số sẽ được áp dụng tại các bảo tàng để thu hút thêm khách thăm quan.

Thành phố Hồ Chí Minh cũng hướng tới mục tiêu người dân thành phố được miễn phí thăm quan các bảo tàng công lập, miễn phí xem các chương trình do các đơn vị nghệ thuật trực thuộc sở Sở Văn hóa và Thể thao tổ chức nhân ngày kỉ niệm, sự kiện của thành phố và Đất nước.

Theo VTV

Bài viết cùng chủ đề:

Được quan tâm