Thảm hoa cẩm tú cầu trên đỉnh Mẫu Sơn

Trần Thư 30 lượt xem 26 Tháng Năm, 2021

Hàng nghìn khóm hoa cẩm tú cầu khoe sắc trên núi Mẫu Sơn, hấp dẫn du khách trong mùa hè.

Mỗi tháng 5 đến tháng 6 là lúc vùng núi Mẫu Sơn (địa phận huyện Lộc Bình) được điểm tô bởi sắc hoa cẩm tú cầu, tập trung chủ yếu tại khuôn viên khu du lịch nơi đây, nằm ở độ cao hơn 1.000 m. Tác giả bộ ảnh, anh Hoàng Lăng Huy (Lạng Sơn), cho biết vườn hoa chính thức đón khách tham quan khoảng hai năm nay.

ms1

Hoa cẩm tú cầu ở Mẫu Sơn xuất hiện khoảng đầu thế kỷ 20, khi người Pháp đến đây xây dựng khu nghỉ dưỡng và trồng quanh vườn. Từ năm 2011, địa phương nhân rộng loài cây này để tạo điểm nhấn cho khu du lịch. Hoa được trồng phổ biến ở các nhà hàng, khách sạn, trước cửa nhà dân để trang trí.

ms2

Cẩm tú cầu Mẫu Sơn có màu xanh chủ đạo. Loài hoa này có thể đổi màu trong quá trình nở, phụ thuộc vào độ kiềm của đất, khi nở bung thường mang màu xanh dương, xanh ngọc, hồng, tím.

ms3

Ngoài màu xanh lam hoa nơi đây còn có xanh tím, tím hồng và trắng. Các bạn trẻ thường chọn trang phục tương ứng với sắc hoa để chụp lên ảnh bắt mắt hơn.

Cây hoa cao ngang thân người lớn, được trồng theo địa hình dốc của sườn núi, từ ngoài nhìn vào như bức tường hoa. Du khách có thể bước vào giữa các luống cây, nhưng cần nhẹ nhàng tránh làm gãy rụng bông.

ms4

Một số nhà nghỉ, khách sạn nằm giữa rừng thông có vườn hoa cũng chào đón khách đến chụp ảnh, thu phí 10.000 đồng/người.

ms5

Khuôn viên khu du lịch Mẫu Sơn rộng gần 15.000 ha. Những khách sạn, nhà hàng hiện nay đa phần được xây trên nền móng của biệt thự Pháp cũ. Ngoài các vườn hoa, du khách có thể đi dạo tham quan một số ngôi biệt thự sót lại, lâu đài chứa hầm rượu vang tại khu du lịch. Bên cạnh đó, bản người Dao Khuổi Cấp, Khuổi Tẳng, suối Long Đầu, linh địa cổ Mẫu Sơn là một số điểm đến nổi tiếng thu hút du khách trong chuyến xứ sở mây mù miền Bắc này.

ms6

Nếu có thời gian nán lại nơi đây, từ khoảng 16h, du khách có cơ hội ngắm nhìn khung cảnh lãng mạn của vườn hoa cẩm tú cầu trong hoàng hôn. Các nhà nghỉ, khách sạn trong khu du lịch đón khách qua đêm với giá 250.000 – 350.000 đồng phòng.

Đường lên khu du lịch Mẫu Sơn thường xuất hiện mây mù kể cả giữa ban ngày, nếu may mắn du khách còn được chiêm ngưỡng biển mây. Mùa hè, càng về chiều nhiệt độ trên núi giảm dưới 25 độ C, du khách cần chú ý chuẩn bị trang phục phù hợp.

Theo VnExpress

Bài viết cùng chủ đề:

Được quan tâm