Thái Lan bất chấp rủi ro, thay đổi kế hoạch mở cửa đón khách du lịch

Hồng Đào 26 lượt xem 17 Tháng Sáu, 2021

Kế hoạch cũ thay đổi sớm hơn gần 3 tháng, Thái Lan dự kiến mở cửa đất nước cho du khách nước ngoài đã tiêm vaccine vào giữa tháng 10 tới đây.

Theo lời tuyên bố của Thủ tướng Thái Lan Prayuth Chan-ocha vào ngày 16/6 vừa qua, du khách nước ngoài đã tiêm chủng đầy đủ vaccine Covid-19 sẽ được phép vào Thái Lan mà không bị cách ly hay những hạn chế bất tiện khác. Trong vòng 120 ngày sắp tới, kế hoạch sẽ được triển khai.

covid 19 1
Biển Phukhet (Thái Lan) bị ảnh hưởng do dịch bệnh covid-19. Ảnh: Internet.

Thủ tướng thừa nhận rằng việc này sẽ dẫn đến nhiều rủi ro, ông chia sẻ: “Tôi biết quyết định này đi kèm với một số rủi ro, vì khi mở cửa đất nước sẽ gia tăng các ca bệnh, cho dù chúng tôi có biện pháp phòng ngừa tốt đến đâu. Nhưng khi cân nhắc đến nhu cầu kinh tế của người dân, đã đến lúc chúng ta phải chấp nhận rủi ro có tính toán đó”.

Thái Lan là đất nước thu hút lượng khách du lịch khá lớn với gần 40 triệu lượt khách quốc tế trong năm 2019. Tuy nhiên, đến năm 2020, lượt khách đã giảm đi đáng kể vì dịch Covid-19 bùng nổ. Theo Reuters, năm 2020 Thái Lan mất khoảng 50 tỷ USD doanh thu du lịch, giảm 82% so với năm 2019.

phukhet
Nơi đây đã từng đón lượng khách du lịch khá đông khi dịch covid-19 chưa bùng phát. Ảnh: Internet

Vào tháng 7 tới, Phuket sẽ là nơi thử nghiệm đón khách quốc tế, tuy nhiên khách du lịch phải lưu lại hòn đảo này 14 ngày trước khi được phép vào trong đất liền. Đây là kế hoạch mới do thủ tướng Thái Lan tuyên bố, sớm hơn so với dự kiến ban đầu là 3 tháng (1/2022).

Hiện tại, các địa điểm du lịch của Thái Lan đã sẵn sàng hoạt động chào đón du khách. Chính phủ sẽ chỉ cân nhắc lại việc mở cửa trở lại nếu tình hình dịch bệnh diễn biến nghiêm trọng.

Theo A. Dương (TTV)

Bài viết cùng chủ đề:

Được quan tâm