Tây Ninh: Ngành giáo dục tăng cường phòng, chống dịch Covid-19

Trần Hùng 84 lượt xem 1 Tháng Một, 2021

Trong tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến rất phước tạp, bên cạnh đó vẫn còn một bộ phận người dân thiếu ý thức trách nhiệm trong công tác phòng và chống dịch. Đặc biệt là tình trạng nhập cảnh trái phép vào Việt Nam ở những khu vực biên giới vẫn liên tục xảy ra.

Nhằm thực hiện đúng tinh thần không được chủ quan, lơ là trong thực hiện các biện pháp phòng chống dịch, không để dịch bệnh bùng phát trở lại, Sở GD&ĐT Tây Ninh đề nghị các đơn vị, cá nhân có liên quan tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp bảo đảm an toàn phòng, chống dịch trong tình hình mới theo hướng dẫn của Sở Y tế.

hs tay ninh scjv
Sở GD&ĐT tỉnh Tây Ninh yêu cầu không tổ chức các hoạt động tập thể trong giai đoạn dịch bệnh hiện nay.

Theo đó, Sở GD&ĐT yêu cầu tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 đối với các đơn vị trường học, các cơ sở giáo dục, trung tâm ngoại ngữ, tin học,… theo Công văn số 3230/SGDĐT-GDTrH. Bên cạnh đó, Sở này cũng yêu cầu học sinh, giáo viên và nhân viên các phòng giáo dục trên địa bàn nghiêm túc cài đặt và sử dụng ứng dụng “An toàn Covid-19” theo yêu cầu tại Công văn số 3469/SGDĐT-GDTrH ngày 23/12/2020 về việc hướng dẫn cài đặt, sử dụng hệ thống hỗ trợ phòng, chống dịch Covid-19, thực hiện báo cáo định kỳ theo quy định.

Đồng thời, Sở yêu cầu nhà trường không tổ chức các hoạt động tập thể, ngoại khóa, tham quan, dã ngoại vào giai đoạn cao điểm phòng, chống dịch bệnh; không tổ chức sinh hoạt chào cờ đầu tuần tập trung toàn trường và các hoạt động sơ kết học kỳ 1 năm 2020-2021. Riêng tiết sinh hoạt đầu tuần, sẽ được giao cho giáo viên chủ nhiệm sinh hoạt tại lớp. Giáo viên tập trung tuyên truyền giáo dục học sinh về nguyên nhân, hậu quả và các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Các đơn vị trường học sẽ phối hợp và báo cáo công tác phòng chống dịch bệnh đến Sở.

Quang Thịnh

Bài viết cùng chủ đề:

Được quan tâm