Super Junior đứng đầu đề cử “Nghệ sĩ của năm 2020”

Trần Hùng 47 lượt xem 9 Tháng Một, 2021

Ngoài ra, trong “Top single tiếng Hàn năm 2020” gồm 20 ca khúc được yêu thích nhất năm cũng do KKBOX bình chọn, các chàng trai Super Junior đã thống lĩnh toàn bộ từ vị trí số 1 đến 14 với những ca khúc trong phiên bản repackage của album chính thức thứ 9 mang tên “TIMELESS”.

Hiện tại, Super Junior vẫn điềm nhiên trụ vững vị trí Quán quân suốt 164 tuần kể từ ngày 6/11/2017 trên bảng xếp hạng “Album Hàn Quốc” của KKBOX với album chính thức thứ 8 “PLAY” với phiên bản repackage “REPLAY”, album thứ chính thức thứ 9 “Time_Slip” và phiên bản repackage “TIMELESS”.

Super Junior đứng đầu đề cử “Nghệ sĩ của năm 2020”

Mặt khác, Super Junior hiện đang tất bật chuẩn bị cho ra mắt album chính thức thứ 10 mang tên “The Renaissance”.

Super Junior là một nhóm nhạc nam Hàn Quốc được thành lập vào năm 2005 bởi Lee Soo-man của SM Entertainment với 12 thành viên, và sau này nhóm đã đạt đến số thành viên kỉ lục là 13 người gồm có Leeteuk, Heechul, Han Geng, Yesung, Kangin, Shindong, Sungmin, Eunhyuk, Donghae, Siwon, Ryeowook và Kibum. Vào năm 2006, Kyuhyun đã được thêm vào nhóm. Super Junior được biết đến rộng rãi trên phạm vi quốc tế nhờ ca khúc “Sorry, Sorry” vào năm 2009.

Nhóm đã phát hành và tham gia phát hành hơn 20 album với nhiều thành công, và là nghệ sĩ đứng đầu về doanh số bán album tại Hàn Quốc trong 3 năm liên tiếp. Super Junior cũng đã chứng minh rằng họ là nhóm nhạc Hàn Quốc số 1 tại Philippines với 3 lần đạt chứng nhận Đĩa Vàng tại đây cho 3 album Sorry, Sorry, Bonamana, và Mr. Simple. Nhờ sự thành công của Super Junior trong ngành giải trí nói chung, các công ty giải trí khác cũng bắt đầu hướng cho ca sĩ của mình đi theo những lĩnh vực khác ngoài âm nhạc, ví dụ như diễn xuất hay dẫn chương trình.

Ngoài những thành công về mặt thương mại, Super Junior cũng đã nhận được tổng cộng 13 giải thưởng âm nhạc từ Mnet Asian Music Awards, 19 giải tại Golden Disk Awards, 12 giải tại Seoul Music Awards và là nghệ sĩ thứ 2 chiến thắng giải Nghệ sĩ Hàn Quốc được yêu thích nhất tại MTV Asia Awards năm 2008, sau JTL vào năm 2003.

Lợi Vũ

Bài viết cùng chủ đề:

Được quan tâm