Sen “dị biến” có giá thành lên đến 300.000 đồng

Hồng Đào 21 lượt xem 18 Tháng Sáu, 2021

Một cành hoa sen bình thường được bày bán với mức giá từ 15.000 – 30.000/ 1 cành như sen bách diệp, sen quan âm, sen hồng…. Tuy nhiên, có 1 loại sen khá đặc biệt, có giá thành từ 150.000 – 300.000/ 1 cành hoa.

Gần 1 tháng trước, hoa sen ở khu vực Bắc bộ đã nở rộ quanh hồ. Người dân cho biết, đây là thời điểm xuất hiện nhiều loại hoa sen đẹp như: Sen nghìn cánh, sen bách diệp, sen tịnh đế, sen cung đình… Trong đó, loại sen được biết đến với giá thành cao ngất ngưỡng đó chính là sen tịnh đế, vì đây là 1 loại sen sinh đôi gồm 2 hoa sen nở trên cùng một cuống.

sen tinh de 1
Sen tịnh đế mang đến sự may mắn cho người sở hữu. Ảnh: Internet.

Loài sen này có 1 ý nghĩa vô cùng đặc biệt, “tịnh đế” có nghĩa là chung đế, chung cuống. Khi hoa nở, rụng cánh rồi phát triển thành đài sen cũng vẫn là 2 đài trên cùng một cành. Vì sự đặc biệt của loài hoa này nên khi bán sẽ được giá rất cao. Hiện nay, sen tịnh đế được bán với các tiêu chí: bông đẹp hay xấu, to hay nhỏ, bông nở đều hay lệch để được định giá từ 150.000-300.000 đồng/cành.

Nhiều tiểu thương cho biết, sen tịnh đế không phải là một loài sen, nó là hiện tượng dị biến trên hoa sen. Vì có thể tìm thấy loại sen này ở nhiều đầm khác nhau và trên các loài sen ta hay sen trắng. Để mua được loại sen này, người mua phải đặt trước và chờ đợi nhiều ngày vì bông không có sẵn, có khi đặt trước cũng sẽ không mua được vì phải phụ thuộc vào đầm sen.

Với những ai yêu thích hoa sen, chắc hẳn cũng hy vọng được gặp và sở hữu bông sen tịnh đế dù giá cao hơn nhiều so với các loại sen thông thường.

Theo A. Dương (TTV)

Bài viết cùng chủ đề:

Được quan tâm