Sau Lật Mặt 7 và Mai, 1 phim Việt lặng lẽ vượt mốc trăm tỷ một cách bất ngờ

Huyền Linh 119 lượt xem 17 Tháng Sáu, 2024

Bộ phim này bất ngờ trở thành tác phẩm điện ảnh Việt thứ 3 ra mắt trong năm nay vượt mốc doanh thu 100 tỷ đồng.

Sau khi đạt doanh thu 92,7 tỷ đồng tại thị trường trong nước, Gặp Lại Chị Bầu của đạo diễn Nhất Trung mới đây đã được phát hành tại một số thị trường quốc tế từ giữa tháng 5, mở đầu là Australia. Tính đến ngày 17/6, các thị trường mới mang về cho ekip thêm hơn 13 tỷ đồng, nâng tổng doanh thu lên 105,3 tỷ đồng. Thành tích này giúp Gặp Lại Chị Bầu gia nhập “câu lạc bộ trăm tỷ” của làng điện ảnh Việt.

25
Gặp Lại Chị Bầu vượt mốc trăm tỷ sau khi công chiếu tại Ausralia.

Nhà làm phim chia sẻ về cột mốc mới này: “Việc một phim Việt sau khi chiếu trong nước ra quốc tế cho kiều bào và một số khán giả nước ngoài giờ đã rất phổ biến rồi nhưng sự chào đón của người xem ở Australia khiến cả đoàn đều thấy hạnh phúc và tự hào. Ý tưởng phim Gặp Lại Chị Bầu đến với tôi như một tiếng gọi thiêng liêng của tình mẫu tử. Kịch bản lấy cảm hứng từ chính câu chuyện đời của mẹ tôi, người đã phải tạm gác lại những ước mơ tuổi trẻ của mình để hy sinh tất cả cho con cái. Tôi cho rằng, đây là điểm chạm cảm xúc mà khán giả nào khi xem phim cũng thấy gần gũi với hình ảnh của mẹ hay bản thân mình ở trong đó”.

Ra mắt trong dịp Tết Nguyên Đán, Gặp Lại Chị Bầu là đối thủ cạnh tranh duy nhất của Mai tại phòng vé. Dù kịch bản bị chê thiếu cảm xúc và còn nhiều sạn, bộ phim của đạo diễn Nhất Trung vẫn thu về doanh thu khá tốt. Kịch bản kể về Phúc (Anh Tú đóng), một chàng trai hiền lành nhưng số phận bất hạnh nên sớm đã phải tự bươn chải ngoài xã hội. Một ngày, khi chạy trốn đám chủ nợ, anh nhảy xuống 1 con sông và bất ngờ bị trôi về quá khứ, trở lại Sài Gòn những năm cuối thập niên 1990. Tại đây, nam chính gặp lại phiên bản mẹ ruột mình thời trẻ do Diệu Nhi đóng và dần phát hiện ra câu chuyện bi thương của bà.

26

27

28
Gặp Lại Chị Bầu là dự án điện ảnh đầu tiên vợ chồng Anh Tú – Diệu Nhi cùng đóng chính.

Gặp Lại Chị Bầu cũng là bộ phim thứ 2 của đạo diễn Nhất Trung vượt qua cột mốc doanh thu đáng nhớ này, sau Cua Lại Vợ Bầu (191,8 tỷ). Điểm chung của cả 2 dự án là sự góp mặt của nam diễn viên Anh Tú. Trong 5 năm qua, chàng trai gốc Hà Nội đã bỏ túi tổng cộng 4 phim có trăm tỷ, với 2 tác phẩm còn lại là Siêu Lừa Gặp Siêu Lầy (2023) và Chị Mười Ba 2 (2020). Bộ phim cũng là lần đầu tiên 2 vợ chồng Anh Tú – Diệu Nhi cùng nhau đóng chính trong một dự án điện ảnh.

Sau Australia, Gặp Lại Chị Bầu dự kiến sẽ được phát hành tại nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ khác như Mỹ, châu Âu, Đông Nam Á trong thời gian tới.

Theo Đời sống & Pháp luật

Bài viết cùng chủ đề:

Được quan tâm