Sắp có tàu du lịch trên cung đường sắt đẹp nhất Việt Nam

Huyền Linh 28 lượt xem 3 Tháng Ba, 2024

Tuyến đường sắt Huế – Đà Nẵng – một trong những cung đường được đánh giá đẹp nhất cả nước sắp có dịch vụ tàu lửa du lịch nối hai địa phương, dự kiến khai trương vào dịp 26/3.

Ngày 3/3, thông tin từ Văn phòng UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế (TT-Huế) cho biết, lãnh đạo UBND tỉnh vừa có buổi làm việc với Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam về việc tổ chức, vận hành đoàn tàu lửa du lịch nối hai địa phương Huế và Đà Nẵng.

Tại buổi làm việc, ông Hoàng Hải Minh – Phó Chủ tịch UBND tỉnh TT-Huế – cho hay, tỉnh đã chỉ đạo các sở, ngành chức năng khảo sát, đánh giá thực trạng về giao thông giữa Huế và Đà Nẵng, nhóm khách và hình thức di chuyển; làm việc với Hiệp hội Du lịch tỉnh để trao đổi giải pháp hợp tác với Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam khai thác đoàn tàu Huế – Đà Nẵng.

3
Tuyến đường sắt nối Huế – Đà Nẵng qua đèo Hải Vân được đánh giá là một trong những cung đường đẹp nhất cả nước, phù hợp để khai thác du lịch trải nghiệm.

Ông Hoàng Hải Minh lưu ý, việc xây dựng dịch vụ của tuyến đường sắt Huế – Đà Nẵng phải khác biệt, theo hướng dịch vụ đi tàu có trải nghiệm và dịch vụ du lịch trên cung đường, trên tàu cũng như dịch vụ du lịch giữa hai điểm đến Huế và Đà Nẵng, điểm đến du lịch danh thắng Lăng Cô; kết hợp góp phần đảm bảo kết nối đi lại giao thông của người dân giữa Huế và Đà Nẵng.

Đến nay, UBND tỉnh TT-Huế đã chỉ đạo Viện Nghiên cứu Phát triển tỉnh thực hiện việc khảo sát trên 400 du khách, người dân tại Huế và Đà Nẵng để lắng nghe những mong muốn của họ khi đi lại hoặc trải nghiệm tuyến đường sắt này.

Tỉnh cũng đã làm việc với 20 doanh nghiệp du lịch, lữ hành, ẩm thực để nghe đề xuất việc triển khai các dịch vụ du lịch khi đoàn tàu đi vào hoạt động.

Theo ông Đặng Sỹ Mạnh – Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam, việc triển khai đoàn tàu du lịch Huế – Đà Nẵng là rất phù hợp với nhóm khách trải nghiệm cùng gia đình, giúp khách du lịch trải nghiệm, ngắm phong cảnh, các danh thắng, núi non hùng vĩ, đầm phá, bờ biển đẹp của TT-Huế và Đà Nẵng…

Ông Mạnh cho rằng, lợi thế của việc vận chuyển hành khách bằng đường sắt tại tuyến này là hai ga Huế và Đà Nẵng đều nằm khu vực trung tâm thành phố, lưu lượng lớn khách trong và ngoài nước có nhu cầu di chuyển hai chiều, thuận tiện cho hành khách đi lại.

Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam sẵn sàng hợp tác với các doanh nghiệp du lịch để cùng trao đổi xây dựng các phương án chạy tàu, phương án kinh doanh tối ưu nhất để cùng đạt được các mục tiêu do các bên đề ra.

Tại buổi làm việc, các bên thống nhất cố gắng đưa đoàn tàu du lịch nối Huế – Đà Nẵng trên một trong những tuyến đường sắt được đánh giá là đẹp nhất cả nước vào hoạt động dự kiến dịp 26/3.

Theo Tiền Phong

Bài viết cùng chủ đề:

Được quan tâm