Sáng kiến của BAT hoàn thiện thêm các mục tiêu ESG của Việt Nam

Huyền Linh 81 lượt xem 24 Tháng Năm, 2024

Các mục tiêu này gồm khử varbon trong hoạt động vận hành, bảo tồn thiên nhiên, quản lý nguồn nước bền vững, giáo dục và hỗ trợ Nông nghiệp và Trao quyền cho Phụ nữ.

Tập đoàn British American Tobacco (BAT) mới đây công bố Báo cáo Tổng hợp Thường niên và Phát triển Bền vững, trình bày chi tiết những thành tích ESG trên toàn cầu của Tập đoàn. Báo cáo nhấn mạnh những bước tiến toàn cầu của Tập đoàn trong những lĩnh vực then chốt, bao gồm:

Giảm phát thải khí nhà kính phù hợp với khoa học khí hậu: Giảm 33,1% lượng phát thải khí nhà kính thuộc Phạm vi 1 và 2 vào năm 2023, và giảm 12,48% lượng phát thải thuộc Phạm vi 3 vào năm 2022 so với điểm cơ sở năm 2020.

Thúc đẩy nền kinh tế tuần hoàn: Giảm 28,2% chất thải phát sinh từ vận hành (so với năm 2017) giúp đạt được mục tiêu giảm 25% của BAT trước hạn. 94% vật liệu dùng cho bao bì được sản xuất từ vật liệu có thể tái sử dụng, tái chế hoặc dễ dàng phân hủy.

1 5
Việt Nam là một thị trường quan trọng trong việc thúc đẩy các nỗ lực ESG của các tập đoàn đa quốc gia.

Tạo ra giá trị tích cực trong nông nghiệp: Giảm 39,2% lượng nước được sử dụng trong các hoạt động vận hành trực tiếp của BAT (so với số liệu năm 2017), đạt mục tiêu giảm 35% sớm hai năm. 93,3% nông dân trong Chuỗi Cung ứng Thịnh vượng cho biết họ đang trồng các loại cây trồng khác, bên cạnh cây thuốc lá để đa dạng hóa nguồn thu nhập.

Hỗ trợ các mục tiêu về đa dạng sinh học: Đang trên đà hoàn thành các mục tiêu về đa dạng sinh học, bao gồm đạt mức 68,8% rừng tích cực (tận dụng các giải pháp dựa vào thiên nhiên liên quan đến rừng) trong chuỗi cung ứng thuốc lá của chúng tôi vào năm 2025.

Trong nỗ lực nâng cao hiệu suất toàn cầu để hỗ trợ các vấn đề tại từng thị trường, Tập đoàn BAT luôn xem Việt Nam là một thị trường quan trọng trong việc thúc đẩy các nỗ lực ESG của Tập đoàn. Cụ thể trong việc giảm thiểu các tác động đến môi trường từ hoạt động trồng thuốc lá, tích cực tham gia bảo tồn đa dạng sinh học, và thúc đẩy sự hòa nhập và bình đẳng xã hội.

Tầm nhìn ESG của Tập đoàn tại Việt Nam được xây dựng dựa trên tầm nhìn toàn cầu “Một Ngày Mai Tốt Đẹp Hơn” (“A Better Tomorrow”). Nhìn nhận những thách thức liên quan đến phát triển bền vững tại Việt Nam, BAT đã triển khai một số sáng kiến thực địa nhằm hỗ trợ cộng đồng địa phương và sự phát triển của đất nước, hướng tới một tương lai bền vững hơn. Những sáng kiến này bao gồm:

Khử Carbon trong hoạt động Vận hành: Thúc đẩy các dự án sử dụng năng lượng hiệu quả và hệ thống quản lý, triển khai nguồn năng lượng tái tạo và Thỏa thuận Mua bán Điện giúp cắt giảm 80% phát thải của Phạm vi 1 và 2 (tương đương trung bình 3700 tấn CO2 mỗi năm) so với năm cơ sở 2020, và đạt 83% năng lượng tái tạo.

Bảo tồn Thiên nhiên thông qua dự án hợp tác với GAIA: Hợp tác để chống lại biến đổi khí hậu và bảo vệ đa dạng sinh học ở Việt Nam thông qua các dự án trồng rừng với 4 ha tại Đồng Nai và khoanh nuôi 120 ha rừng ngập mặn ở Cà Mau.

Quản lý nguồn Nước bền vững: Nỗ lực trong việc quản lý nguồn Nước thông qua Hệ thống Làm việc Tích hợp và phân tích tổn thất hàng năm, giúp cắt giảm 30% lượng nước sử dụng từ thủy cục và tăng 29% lượng nước tái sử dụng so với năm cơ sở 2017; Nhà máy Liên doanh BAT-Vinataba (PMD) lần đầu tiên được chứng nhận Quản lý Nguồn nước Hiệu quả bởi Liên minh Quản lý Nguồn nước AWS.

Giáo dục và Hỗ trợ Nông nghiệp: Đảm bảo người nông dân và gia đình của họ được trang bị những kiến thức, thiết bị và sự hỗ trợ để phát triển bền vững. Thông qua các chương trình như THRIVE, Chín Ngọn và đa dạng cây trồng, BAT đã giúp tăng 11% thu nhập trung bình của nông dân và mang lại lợi nhuận cao hơn 30% so với mức đầu tư thông thường.

Chương trình Trao quyền cho Phụ nữ: Hỗ trợ tài chính cho các chị em phụ nữ tại xã Mỹ Quý Đông và xã Mỹ Thạnh Tây, huyện Đức Huệ, tỉnh Long An nhằm tạo điều kiện cho các chị em thực hiện các hoạt động chăn nuôi hoặc buôn bán nhỏ.

Ông Daniel Hsu, Tổng Giám đốc BAT Vietnam chia sẻ, doanh nghiệp này tự hào về những gì đã đạt được, đồng thời xem đây là trách nhiệm chung của tất cả các. Việc Tập đoàn đã đạt được hoặc thậm chí vượt xa một số mục tiêu ESG là minh chứng cho thấy chúng ta hoàn toàn có thể và cần thay đổi nhanh chóng để đạt được những bước tiến thực sự.  

“Điều này góp phần vào thực hiện những cam kết quốc gia của Việt Nam đối với các Mục tiêu Phát triển Bền vững của Liên Hiệp Quốc”, ông Hsu nói.

2 6
Báo cáo Phát triển Bền vững 2022 của BAT Việt Nam thể hiện các mục tiêu, cách tiếp cận, sáng kiến và lộ trình phù hợp với thị trường Việt Nam.

Nhìn về phía trước

Trong năm 2024, BAT sẽ tiếp tục nỗ lực hướng tới sứ mệnh “Một Ngày Mai Tốt Đẹp Hơn” (“A Better Tomorrow”) tại Việt Nam thông qua các hành động sau:

Tạo ra giá trị tích cực trong nông nghiệp – tận dụng mô hình nguồn cung ứng nông nghiệp để tạo ra tác động tích cực đến chuỗi cung ứng, đặc biệt là về các khía cạnh xã hội và môi trường.

Đạt được Phi Phát Thải trên toàn bộ chuỗi giá trị – hợp tác với các nhà cung cấp và các bên liên quan khác trong chuỗi giá trị để cắt giảm carbon từ các hoạt động của công ty, song song với việc đẩy mạnh công tác trồng rừng nhằm hấp thụ carbon và bảo vệ đa dạng sinh học.

Thiết lập những quan hệ hợp tác có giá trị hỗ trợ Quản lý nguồn Nước – tiếp tục thực hiện các giải pháp hiệu quả và bền vững, và mở rộng các hoạt động cộng đồng nhằm bảo vệ nguồn nước; đặt mục tiêu Nhà máy Liên doanh Vinataba-BAT (SMD) đạt được chứng nhận Quản lý Nguồn nước Hiệu quả bởi Liên minh Quản lý Nguồn nước AWS.

Giảm thiểu tác động của sản phẩm tới sức khỏe – Liên tục nghiên cứu và phát triển các sản phẩm thay thế dựa trên cơ sở khoa học và có khả năng giảm thiểu tác hại đến sức khỏe.

Trở thành một tổ chức đáng tin cậy, hoạt động với sự chính trực – xây dựng và duy trì văn hóa nội bộ nơi mọi nhân viên cảm thấy tự hào về những đóng góp của họ cho các mục tiêu phát triển bền vững của BAT tại Việt Nam, và là nơi làm việc có đạo đức, đáng tin cậy và được tôn trọng.

Theo VTC News

Bài viết cùng chủ đề:

  z5561016971185 65e01b06f31e45b425528154ba2ca89f

  Khám phá các xu hướng thẩm mỹ 2024 tại The Face Beauty 2024

  “The Face Beauty” mùa 3 là chuỗi hoạt động cung cấp kiến thức, kết nối giao thương, mang đến cho các chuyên gia y tế và người tham dự những thông tin hữu ích nhất để nâng cao hiểu biết về những đổi mới dẫn đầu trong lĩnh vực thẩm mỹ. Các bác sĩ, chuyên...
  z5560771881217 65980960578b29c344dca9a8efc629ff e1718965022478

  Khám phá những đổi mới tiên tiến trong ngành thẩm mỹ tại The Face Beauty Mùa 3

  “The Face Beauty” mùa 3 là chuỗi hoạt động cung cấp kiến thức, kết nối giao thương, mang đến cho các chuyên gia y tế và người tham dự những thông tin hữu ích nhất để nâng cao hiểu biết về những đổi mới dẫn đầu trong lĩnh vực thẩm mỹ. The Face Beauty mùa...
  1 8

  ‘Quê lúa’ Hải Lăng yên bình…!

  Huyện Hải Lăng nằm ở phía Nam tỉnh Quảng Trị, có QL1 đi qua, thuộc trục hành lang kinh tế Đông Tây của tỉnh Quảng Trị, thuận lợi trong việc mở rộng giao lưu hàng hóa và phát triển hợp tác thương mại. Hải Lăng có vùng biển với ngư trường rộng lớn; vùng đồng...
  4 6

  Hàng trăm thí sinh quốc tế và Việt Nam tham gia SIU Piano Competition 2024

  Tiếp nối thành công rực rỡ của mùa 1, cuộc thi Piano SIU 2024 (SIU Piano Competition 2024) hứa hẹn sẽ là sự kiện âm nhạc ấn tượng và chuyên nghiệp với hàng trăm thí sinh háo hức tham gia đến từ Việt Nam, Singapore, Nhật Bản, Nga, Hoa Kỳ, Ấn Độ,… Thu hút tài...
  3 6

  Kết nối văn hóa trong ngành kỹ xảo phim giữa Việt Nam và Pháp

  Trong 2 ngày 17, 18.6, Hiệp hội Kỹ xảo Điện ảnh & Hoạt hình Việt Nam (VAVA) đã phối hợp cùng Đại sứ quán Pháp và Viện Pháp tổ chức những buổi nói chuyện, tham quan studio, giao lưu, học hỏi văn hóa trong ngành kỹ xảo phim (VFX) giữa Việt Nam và Pháp. Đây...

Được quan tâm