Ronaldo và hành động “ăn cháo đá bát” đối với nhà tài trợ của EURO

Trần Thư 63 lượt xem 17 Tháng Sáu, 2021

Coca Cola được biết đến đã và đang là nhà tài trợ cho nhiều giải bóng đá cũng như các đội bóng, tuy nhiên sự kiện vừa xảy ra mới đây của cầu thủ CR7 trong cuộc họp báo đã tạo ra tổn thất nghiêm trọng cho nhãn hàng này.

Cristiano Ronaldo là một cầu thủ bóng đá trứ danh người Bồ Đào Nha, đồng thời cũng là đội trưởng đội tuyển bóng đá quốc gia Bồ Đào Nha. Anh là cầu thủ xuất sắc nhất thế giới và là một trong những cầu thủ vĩ đại nhất mọi thời đại. Ronaldo là chủ nhân của 5 Quả bóng vàng châu Âu vào các năm 2008, 2013, 2014, 2016, 2017 và cũng là chủ nhân 4 Chiếc giày vàng châu Âu, cả hai đều là kỷ lục của một cầu thủ châu Âu cùng nhiều danh hiệu cao quý khác.

r2

Ronaldo được đánh giá cao về mọi mặt từ tài năng, vẻ ngoài và lối sống. Tuy nhiên, sự việc vừa qua trong buổi họp báo của anh đã tạo ra làn sóng dư luận. Theo thông tin ghi lại, Ronaldo có hành động dời đi 2 lon Coca Cola đặt sẵn trên bàn đồng thời ra hiệu cho khán giá không sử dụng thức uống độc hại này. Hành động của anh đã gây ra tổn thất nặng nề cho nhãn hàng. Coca Cola đã lập tức tổn thất 4 tỉ USD và giá cổ phiếu giảm hụt 1,6%.

Sau sự việc xảy ra, có nhiều luồng ý kiến cho rằng đây là trách nhiệm nên làm ở cương vị của một người nổi tiếng. Song, ẩn chứa bên trong là sự mâu thuẫn và sai lầm vô cùng to lớn đến từ vị trí của CR7.

r1

Coca Cola là thương hiệu nước ngọt có ga có tên tuổi trên thị trường quốc tế. Nhãn hàng này đã từng là nhà tài trợ cho nhiều hoạt động thể thao bao gồm : Thế vận hội Olympics, ICC Cricket World Cup, FIFA World Cup,… Mới nhất là, thương hiệu đã tài trợ cho giải Vô địch Bóng đá Châu Âu 2021. Là nhà tài trợ cho giải đấu EURO hiện giờ đồng thời góp phần cho sự xuất hiện của các cầu thủ từ trước đến nay, trong đó có Ronaldo, nhãn hàng Coca Cola hoàn toàn có quyền đặt sản phẩm của mình vào khung hình lên sóng.

Hơn nữa, Ronaldo từng nhận quảng cáo cho các sản phẩm không tốt cho sức khỏe trong đó có thương hiệu gà rán KFC và cả thức uống có ga Coca Cola. Cho nên hành động được cho là truyền tải thông điệp tốt đẹp đến cho khán giả từ nam cầu thủ là hoàn toàn mâu thuẫn.

Sau hành động này của anh, Ronaldo đang đứng trước nguy cơ bị kiện cáo và sẽ lãnh hình phạt thích đáng.

Ánh Thư

Bài viết cùng chủ đề:

Được quan tâm