Ra mắt 11 phim hoạt hình do Việt Nam sản xuất năm 2023

Huyền Linh 73 lượt xem 12 Tháng Một, 2024

Năm 2023, có tới 11 phim hoạt hình của Hãng phim Hoạt hình Việt Nam được hoàn thành với chất lượng tốt, được Hội đồng duyệt phim Quốc gia cho phép phát hành. Đa dạng về đề tài và loại hình thể hiện, đây có thể nói là một năm thành công của phim hoạt hình Việt.

Ngày 11/1, tại Hà Nội, Hãng Phim hoạt hình Việt Nam giới thiệu chùm phim hoạt hình sản xuất năm 2023 trong khuôn khổ Tổng kết nghệ thuật năm 2023.

Chùm phim hoạt hình sản xuất năm 2023 của Hãng Phim hoạt hình Việt Nam sản xuất gồm 11 phim, tổng thời lượng 170 phút, đều đạt chất lượng tốt, được cấp phép phát hành. Các phim đa dạng về thể loại, gồm phim 3D, phim 2D, phim cắt giấy vi tính; phong phú về đề tài, như phim triết lý, phim đồng thoại, phim lịch sử, phim series… với hình thức có lời thoại và không lời.

7 10
Phim hoạt hình “Anh hùng Núi Tản”. Ảnh: hanoimoi

Đặc biệt, chùm phim hoạt hình sản xuất năm 2023 được đánh giá cao bởi sự xuất hiện của 3 bộ phim hoạt hình lịch sử: “Đinh Tiên Hoàng Đế” – phim cắt giấy vi tính dài 30 phút, “Tiếng cồng núi Nưa” – phim 2D dài 30 phút, “Anh hùng Núi Tản” – phim 3D dài 30 phút. Cả 3 bộ phim đều có kịch bản hấp dẫn, được các đạo diễn, họa sĩ đầu tư, tìm tòi công phu, hoành tráng.

Bên cạnh đó, chùm phim sản xuất năm 2023 còn các phim thuộc series, phim về thế giới đồng thoại, phim về những câu chuyện ngụ ngôn, phim kể những câu chuyện cảm động trong cuộc sống: “Gia sản kếch xù”, “Rừng xanh nổi giận”, “Vùng đất xanh”, “Bà già siêu quậy”, “Chiếc mặt nạ Min-hô”, “Cú ném bóng thần sầu”…

Thông qua chùm phim của 2023, có thể thấy rõ phim hoạt hình Việt Nam đang cải thiện về chất lượng. Nội dung phong phú, hấp dẫn, gần gũi với đời sống trẻ nhỏ. Hình thức phim được nâng cao, thể hiện qua hình ảnh đẹp, màu sắc tươi tắn, diễn xuất mềm mại, âm thanh sống động.

Trong năm 2023, Hãng Phim hoạt hình Việt Nam cũng đạt được một số giải thưởng quan trọng. Tại lễ trao giải thưởng của Hội Điện ảnh Việt Nam năm 2022, phim “Nguồn cội’’ giành giải Cánh diều vàng, phim “Cô bé tóc xù” và “Tái sinh” giành Cánh diều bạc; hai phim “Mèo Mũi Đỏ và những người bạn” và “Giấc mơ của con” giành giải thưởng của Ban giám khảo.

Tại Liên hoan Phim Việt Nam lần thứ 23, Hãng Phim hoạt hình Việt Nam đã giành Bông sen vàng cho phim “Giấc mơ của con”, Bông sen bạc cho phim “Bà của Đỗ Đỏ”, giải thưởng của Ban giám khảo cho phim “Cây ổi thiên đường” và phim “Nữ tướng Mê Linh”…

Năm 2024, Hãng Phim hoạt hình Việt Nam sẽ tập trung nguồn lực để hoàn thành kế hoạch sản xuất phim năm 2024 đúng tiến độ với chất lượng tốt; đẩy mạnh các hoạt động xây dựng hình ảnh, thương hiệu; ứng dụng công nghệ mới vào dây chuyền sản xuất phim; bồi dưỡng, nâng cao trình độ chuyên môn cho cán bộ, nghệ sĩ để sản xuất được nhiều bộ phim đặc sắc phục vụ khán giả. 

Bài viết cùng chủ đề:

Được quan tâm