Quán bar Hà Nội như bảo tàng thiên nhiên thu nhỏ

Trần Thư 111 lượt xem 8 Tháng Bảy, 2021

Quán nhỏ trên phố Lò Sũ ngoài phục vụ các loại cocktail nhiều màu sắc còn là không gian cho những người mê tìm hiểu côn trùng và thực vật.

d1 2

Bo/en là một quán bar nằm trên tầng 2 của một ngôi nhà (tầng 1 là nhà hàng) phố Lò Sũ, ngay phố cổ Hà Nội và cách Hồ Gươm gần 300 m. Không gian chỉ đủ cho khoảng 20 khách nhưng có thiết kế độc đáo lấy cảm hứng từ Bảo tàng lịch sử thiên nhiên London (Anh).

d2

Nhờ sắp đặt khá nhiều bình thuỷ tinh, đèn, tranh tường, đặc biệt là mặt bàn ốp kính trải đầy các loại côn trùng nhiều màu sắc… kết hợp cách bố trí bàn ghế mà quán trông như một “căn phòng bí mật” của bảo tàng thiên nhiên như đúng tên gọi. Bo viết tắt của Botanic có nghĩa là Thực vật học và En viết tắt của Entomology có nghĩa là Côn trùng học.

d3

Những chiếc lọ để các loại cây từ hoa lá tới thảo mộc… được chiếu đèn sáng một bức tường trong quán khiến ai bước vào cũng bị hút ánh nhìn.

d4

Không chỉ trưng bày trên tường, bộ sưu tầm bướm và côn trùng còn được bố trí ngay dưới chiếc bàn chính của quán, đi kèm cả sách thông tin về các loài côn trùng.

d5

Không gian nhỏ vừa ấm cúng gần gũi vừa mang tới cảm giác bí ẩn, độc đáo, Bo/en là điểm hẹn thú vị cho những người mê cocktail lẫn thiên nhiên.

d6

Thực khách có thể ngồi bàn chung nhiều người hoặc các bàn nhỏ dành cho hai người để trò chuyện riêng tư hơn. Quán vốn mở từ 18h đến 24h tuy nhiên hiện trong thời gian phòng dịch nên giờ mở cửa được điều chỉnh là 17h – 21h.

d7

Cocktail ở đây có giá khoảng 200.000 – 250.000 đồng/ly. Thực đơn quán gồm nhiều loại truyền thống lẫn một số loại được pha chế sáng tạo từ chính chủ đề quán – côn trùng và thảo dược. Thực khách nên nhờ nhân viên tư vấn để có thức uống phù hợp và được tận hưởng một buổi tối thoải mái nhất.

Theo VNE

Bài viết cùng chủ đề:

  1 13

  Hồn quê

  Thuở nhỏ, mỗi lần nghe tiếng gà trống gáy vang trời, tiếng gà mái mẹ cục tác dẫn đàn con đi bới đất kiếm ăn là chúng tôi biết chắc rằng mặt trời phải lên cao tận đỉnh đầu. Nghe tiếng lọc cọc từ chiếc giỏ xe gắn hờ hững trước càng xe đạp, anh...
  2 11

  Nhớ lại khoảnh khắc bác sĩ Yesin ‘phát hiện ra Đà Lạt’

  Sau hai ngày đường, vào 15h30 ngày 21/6/1893, bác sĩ Yersin bước ra khỏi rừng thông và nhìn thấy một cao nguyên tuyệt đẹp: Cao nguyên Lâm Viên. Đây chính là khoảnh khắc “phát hiện ra Đà Lạt” được ghi lại trong sử sách. Là thành phố du lịch nổi tiếng của Việt Nam, Đà...
  10 2

  Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam tiếp nhận di ảnh màu ’10 Cô Gái Lam Hạ’

  Sáng 23/7 tại Hà Nội, Tổ chức “Trái tim Người lính” phối hợp với câu lạc bộ “Mãi mãi tuổi 20”; Tạp chí Môi trường và Đô thị, Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam… giới thiệu di ảnh màu “10 Cô Gái Lam Hạ”, Tác phẩm Nhật ký “Trở về trong giấc mơ” và trao...
  2 34

  Ứng dụng công nghệ 5.0 phát triển nông nghiệp bền vững

  Chiều 23/7/2024, Tạp chí Diễn đàn Doanh nghiệp phối hợp với các cơ quan liên quan tổ chức “Diễn đàn Nông nghiệp 2024: Nông nghiệp thông minh đột phá từ công nghệ 5.0” tại Hà Nội. Trên nền tảng công nghiệp 4.0, công nghệ 5.0 là cơ hội to lớn, gợi mở tầm nhìn về...
  2 33

  Vĩnh Phúc: “Làng văn hóa kiểu mẫu” tiếp tục được triển khai sâu rộng

  6 tháng đầu 2026, công tác chỉ đạo, tổ chức xây dựng “Làng văn hóa kiểu mẫu” theo tinh thần Nghị quyết số 19-NQ/TU ngày 16/3/2023 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy tiếp tục được triển khai sâu rộng. Song song là các hoạt động văn hóa, báo chí, thể thao từng bước ổn định...

Được quan tâm