Quán bar Hà Nội như bảo tàng thiên nhiên thu nhỏ

Trần Thư 30 lượt xem 8 Tháng Bảy, 2021

Quán nhỏ trên phố Lò Sũ ngoài phục vụ các loại cocktail nhiều màu sắc còn là không gian cho những người mê tìm hiểu côn trùng và thực vật.

d1 2

Bo/en là một quán bar nằm trên tầng 2 của một ngôi nhà (tầng 1 là nhà hàng) phố Lò Sũ, ngay phố cổ Hà Nội và cách Hồ Gươm gần 300 m. Không gian chỉ đủ cho khoảng 20 khách nhưng có thiết kế độc đáo lấy cảm hứng từ Bảo tàng lịch sử thiên nhiên London (Anh).

d2

Nhờ sắp đặt khá nhiều bình thuỷ tinh, đèn, tranh tường, đặc biệt là mặt bàn ốp kính trải đầy các loại côn trùng nhiều màu sắc… kết hợp cách bố trí bàn ghế mà quán trông như một “căn phòng bí mật” của bảo tàng thiên nhiên như đúng tên gọi. Bo viết tắt của Botanic có nghĩa là Thực vật học và En viết tắt của Entomology có nghĩa là Côn trùng học.

d3

Những chiếc lọ để các loại cây từ hoa lá tới thảo mộc… được chiếu đèn sáng một bức tường trong quán khiến ai bước vào cũng bị hút ánh nhìn.

d4

Không chỉ trưng bày trên tường, bộ sưu tầm bướm và côn trùng còn được bố trí ngay dưới chiếc bàn chính của quán, đi kèm cả sách thông tin về các loài côn trùng.

d5

Không gian nhỏ vừa ấm cúng gần gũi vừa mang tới cảm giác bí ẩn, độc đáo, Bo/en là điểm hẹn thú vị cho những người mê cocktail lẫn thiên nhiên.

d6

Thực khách có thể ngồi bàn chung nhiều người hoặc các bàn nhỏ dành cho hai người để trò chuyện riêng tư hơn. Quán vốn mở từ 18h đến 24h tuy nhiên hiện trong thời gian phòng dịch nên giờ mở cửa được điều chỉnh là 17h – 21h.

d7

Cocktail ở đây có giá khoảng 200.000 – 250.000 đồng/ly. Thực đơn quán gồm nhiều loại truyền thống lẫn một số loại được pha chế sáng tạo từ chính chủ đề quán – côn trùng và thảo dược. Thực khách nên nhờ nhân viên tư vấn để có thức uống phù hợp và được tận hưởng một buổi tối thoải mái nhất.

Theo VNE

Bài viết cùng chủ đề:

Được quan tâm