Phim của Trấn Thành áp đảo suất chiếu, thu gần 30 tỷ đồng Mùng 1 Tết

Huyền Linh 39 lượt xem 11 Tháng Hai, 2024

“Mai” đang đứng đầu doanh thu phòng vé với 27,9 tỷ đồng sau mùng Một Tết. Tác phẩm của Trấn Thành áp đảo về suất chiếu so với loạt phim Việt như “Gặp lại chị bầu”, “Sáng đèn” và Trà”.

Theo Box Office Vietnam, đơn vị thống kê phòng vé độc lập, Mai đang đứng đầu doanh thu cuộc đua phim Việt mùa Tết với 27,9 tỷ đồng, tính đến sáng 11/2. Thống kê cuối tuần cho thấy phim bán được tổng cộng 262.481 vé/5.583 suất.

So với phim Việt ra rạp cùng thời điểm, phim do Trấn Thành đầu tư sản xuất gấp đôi suất chiếu, áp đảo với 5.583 suất. Trong đó, Gặp lại chị bầu chỉ 2.461 suất, Sáng đèn với 308 suất và Trà được 238 suất.

Hiện, Gặp lại chị bầu thu 5,2 tỷ đồng, Sáng đèn và Trà có nguy cơ trở thành phim Tết doanh thu bết bát với con số lần lượt 445,8 triệu đồng và 515,9 triệu đồng (cùng tính đến sáng 11/2).

1
Trấn Thành chỉ đạo Phương Anh Đào và Tuấn Trần trên phim trường Mai.

Hai bộ phim nước ngoài vượt suất chiếu và lượng vé bán ra của Trà  Sáng đèn là tác phẩm hoạt hình Gia đình x Điệp viên Mã: Trắng, (2,1 tỷ đồng) và bộ phim hài Argylle Siêu điệp viên (1,1 tỷ đồng).

Trước đó, khán giả cho rằng Mai của Trấn Thành đang được nhà rạp ưu tiên, suất chiếu áp đảo loạt phim Việt, phim hoạt hình chiếu Tết. “Lại là Trấn Thành và những người bạn”, “Ra rạp toàn thấy Mai và Trấn Thành”, “Muốn ủng hộ phim khác mà suất chiếu toàn thấy Mai“, khán giả cho ý kiến.

Trả lời câu hỏi của Tiền Phong về việc liệu có hay không chuyện nhà rạp ưu ái hay chèn ép phim khác, đạo diễn Nhất Trung nói “không có khả năng”.

2
Phim về tiểu tam của đạo diễn Lê Hoàng gây thất vọng về nội dung, doanh thu kém.

“Tôi khẳng định nhà rạp nào cũng mong phim thành công để thúc đẩy doanh thu rạp chiếu. Và cũng không có chuyện nhà rạp ép suất chiếu của phim. Có thể tại thời điểm nhất định, phim thành công ở khu vực đó và được ưu tiên suất chiếu hơn”, Nhất Trung nói.

Đạo diễn nói thêm thị hiếu xem phim của khán giả từng khu vực, vùng – miền khác nhau, thời gian ra rạp, chọn phim càng không giống: “Có những bộ phim chỉ trụ ở rạp được vài ngày và hết khách. Ở mỗi cụm rạp, công suất chiếu hạn chế. Cho nên việc lên án rạp chiếu, bóc phốt rạp chèn ép phim là không đúng”.

Theo Tiền Phong

Bài viết cùng chủ đề:

  4 17

  Chương trình “Vì bạn xứng đáng” trở lại

  Trong năm thứ 10 của hành trình “Vì bạn xứng đáng”, MC Quyền Linh tiếp tục là người dẫn dắt tin cậy, kết nối những tấm lòng nhân ái, nghĩa cử đẹp đẽ. Ở “Vì bạn xứng đáng”, người chơi tham gia không vì bản thân … mà vì lợi ích của người khác. Một...
  3 1

  ‘Trấn Thành xứng đáng được ghi nhận và khen ngợi’

  “Dù khán giả có yêu, ghét Trấn Thành thì cũng không thể che khuất được sự thực về một diễn viên hài làm phim chính kịch tâm lý xã hội thành công xuất sắc”. Mai – tác phẩm điện ảnh thứ 3 do Trấn Thành đạo diễn hiện vẫn giữ thế thượng phong ở các rạp chiếu với...
  1 13

  Đào, Phở, Piano tăng suất chiếu gấp đôi sau dịp cuối tuần cháy vé

  Sau kỳ nghỉ Tết nguyên đán Giáp Thìn 2024, nhu cầu giải trí của người dân tăng cao, các rạp chiếu phim luôn kín khán giả, kể cả các suất chiếu buổi trưa. Giữa cơn bão doanh thu của nhiều bộ phim Việt, phim “Đào, Phở và Piano”- phim nhà nước đặt hàng ra rạp...
  1 2

  MV của Phương Mỹ Chi nhân dịp Tết Giáp Thìn: Trao nhau vị ngọt của sự tích cực

  Không chỉ gây tò mò với cách chơi chữ đầy hóm hỉnh, “Tết Ngọt Sớt” còn gửi gắm những thông điệp nhân văn từ những câu chuyện được kể trong MV. Một năm trôi qua với nhiều vất vả, lo toan, dường như Tết nay sẽ không mấy rực rỡ và ngọt ngào cho mọi...
  1 9

  Công bố dàn Táo Quân mới

  Chương trình “Gặp nhau cuối năm – Táo Quân 2024” trở lại với nhiều thay đổi bất ngờ. Dàn diễn viên quen thuộc được thay bằng dàn diễn viên mới, hứa hẹn là làn gió mới cho “Táo Quân” – chương trình có hơn 20 năm tuổi đời.  Nhà sản xuất tung ra những hình...

Được quan tâm