Ông Nguyễn Đắc Văn, Quỹ Tầm nhìn Bóng đá Việt Nam tặng gạo cho người nghèo

Trần Hùng 49 lượt xem 23 Tháng Sáu, 2021

Ngày 21/6, ông Nguyễn Đắc Văn (đồng sáng lập Quỹ 2VF) đại diện Quỹ Tầm Nhìn Bóng Đá Việt Nam cùng doanh nhân Phạm Thị Hồng Hạnh đã trao tặng 3 tấn gạo tới người lao động nghèo trên địa bàn quận Bình Thạnh, Bệnh viện quận Thủ Đức và huyện Nhà Bè.

Trước đó, Quỹ Tầm Nhìn Bóng Đá Việt đã ủng hộ 1 tấn gạo và sữa cho Bệnh Viện Nhi Đồng 1 TP.HCM, 1 tấn gạo và 7500 khẩu trang y tế cho quận 4, Bình Thạnh, huyện Nhà Bè, nhằm mục đích hỗ trợ người lao động nghèo vượt qua giai đoạn khó khăn do dịch bệnh Covid–19 kéo dài.

f5624077c253360d6f42
Ông Nguyễn Đắc Văn (thứ 2, bên phải qua), chị Phạm Thị Hồng Hạnh (thứ 2, bên trái qua) đại diện Quỹ 2VF và bà Lê Hồng Thắm, Phó chủ tịch UBND phường 13

“Hiện tại phường 13, quận Bình Thạnh có 91 hộ cận nghèo, trong đợt dịch lần này, đời sống của người dân ở đây gặp rất nhiều khó khăn, việc làm thì không ổn định, đa phần họ buôn bán bằng những ngành nghề nhỏ lẻ, hoặc chạy xe ôm, nhặt ve chai hay bán vé số… cuộc sống khá khó khăn trong đợt dịch này. Khi hay tin có đại diện Quỹ Tầm nhìn Bóng đá Việt Nam hỗ trợ 1 tấn gạo, tôi cảm thấy rất vui mừng vì số gạo này đã đến đúng thời điểm khi mới đây phường đã ghi nhận 2 điểm phong tỏa vì có ca mắc Covid-19. Thay mặt phường tôi xin gửi lời cảm ơn trân thành tới sự đóng góp của Quỹ, chúng tôi sẽ gửi những phần quà này tới tay bà con nghèo, để phần nào giảm bớt khó khăn trong đợt dịch lần này”, bà Lê Hồng Thắm, Phó Chủ tịch UBND phường 13 cho biết.

47076412e63612684b27
Ông Nguyễn Đắc Văn và Bác sĩ chuyên khoa II Nguyễn Lan Anh, Phó Giám đốc Bệnh viện quận Thủ Đức

Cũng cùng tâm trạng vui vẻ, hồ hởi khi Bệnh viện quận Thủ Đức nhận được 1 tấn gạo từ Quỹ Tầm nhìn Bóng đá Việt Nam, Bác sĩ Nguyễn Lan Anh, Phó Giám đốc chia sẻ: “Thực sự đợt dịch này đã quá phức tạp, các anh em y bác sĩ đã dồn hết sức mình để chống dịch. Chính vì thế, trong thời điểm này mà nhận được sự giúp đỡ hết sức quý báu của các mạnh thường quân, những tấm lòng, những tình cảm đó thì đội ngũ chúng tôi cảm thấy hết sức cảm động. Thay mặt Bệnh viện Thủ Đức tôi xin được gửi lời cảm ơn chân thành tới Quỹ VF2 đã dành tình cảm, công sức, thời gian và tiền của để hỗ trợ đội ngũ trong thời gian căng thẳng này. Để đền đáp lại tình cảm ấy, đội ngũ chúng tôi sẽ cố gắng để cùng Thành phố vượt qua đại dịch lần này”.

Có thể nói, với nghĩa cử hết sức cao đẹp của Quỹ Tầm nhìn Bóng đá Việt Nam khi quyết định trao tặng những mặt hàng nhu yếu phẩm tới người lao động nghèo và đội ngũ y bác sĩ lúc này có ý nghĩa hết sức quan trọng, góp phần giúp thành phố cùng nhau chiến thắng đại dịch Covid-19.

01b87d3ccb253f7b6634
Đại diện huyện Nhà Bè nhận 1 tấn gạo từ ông Nguyễn Đắc Văn đại diện Quỹ 2VF trao tặng

Là người đồng sáng lập ra Quỹ 2VF, lại đích thân trao tận tay những phần quà tới Bệnh viện Thủ Đức, Bình Thạnh và huyện Nhà Bè, ông Nguyễn Đắc Văn chia sẻ: “Tôi cũng giống như bao doanh nghiệp khác, đều gặp rất nhiều khó khăn trong kinh doanh khi Việt Nam liên tiếp trải qua 4 đợt dịch và đây là đợt dịch mà TP.HCM chịu ảnh hưởng rất lớn với trên 1 nghìn ca nhiễm. Một mặt, khi chứng kiến cảnh người lao động nghèo trên địa bàn gặp muôn vàn khó khăn, nhất là đội ngũ y bác sĩ nơi tuyến đầu phải ngày đêm căng mình chống chọi với dịch bệnh để TP, nhanh chóng ngăn chặn đẩy lùi dịch bệnh. Mặc khác, Quỹ VF2 mong muốn các cầu thủ như Bùi Tiến Dũng, Hà Đức Chinh, Đoàn Văn Hậu, Nguyễn Quang Hải, dùng hình ảnh của mình để lan tỏa tinh thần, từ đó thu hút được nhiều sự chung tay góp sức từ mọi người để Thành phố sớm vượt qua đại dịch”.

ebaa249f5ab8aee6f7a9

Thủ môn Bùi Tiến Dũng và em trai Bùi Tiến Dụng ghi lại khoảnh khắc vui vẻ bên ông Nguyễn Đắc Văn

7b6b59562771d32f8a60

Các cầu thủ Nguyễn Quang Hải (ngồi giữa), Đoàn Văn Hậu (bên phải) và Hà Đức Chinh (bên trái). Ngoài sân đấu, các cầu thủ của đội tuyển Việt Nam luôn thể hiện sự gần gửi, vui vẻ, hòa nhã.

Quỹ Tầm nhìn Bóng đá Việt Nam được sáng lập bởi ông Nguyễn Đắc Văn, Thủ môn Bùi Tiến Dũng và cầu thủ Nguyễn Quang Hải hiện là Chủ tịch danh dự. Tiêu chí chính của quỹ là đầu tư và phát triển Bóng đá Việt Nam. Đồng thời hỗ trợ Bóng đá cộng đồng, cấp học bổng cho trẻ em nghèo đam mê và có tài năng nhưng không có điều kiện. Bên cạnh đó, giúp đỡ các vận động viên giải nghệ có công ăn việc làm.

801877bb77ab83f5daba

Trước đó ông Nguyễn Đắc Văn, Thủ môn Bùi Tiến Dũng và chị Phạm Thị Hồng Hạnh đại diện Quỹ 2VF đã trao 500kg gạo và 3500 khẩu trang cho người lao động nghèo tại số 37 QL13, phường 26, Bình Thạnh.

Phạm Lê Nhân (Theo TTV)

Bài viết cùng chủ đề:

Được quan tâm