NTK Võ Công Khanh người thổi hồn cho BST WaterDress tại Tuần lễ thời trang 2022

Trần Hùng 191 lượt xem 31 Tháng Năm, 2022

BST của NTK Võ Chí Công mang đến Tuần lễ thời trang quốc tế Việt Nam – Vietnam International Fashion Week lần này mang tên WaterDress. WaterDress là một tác phẩm được điêu khắc từ vụn nhựa nung chảy dưới lửa để trở thành một cấu trúc tinh khiết của nước.

42

Chia sẻ về BST trình diễn tại Tuần lễ thời trang quốc tế Việt Nam NTK Võ Công Khanh cho biết: “WaterDres H2O kết hợp với brand luôn là một bài toán khó, phải thể hiện được tinh thần của nhãn hàng nhưng không thể mất cá tính nghệ thuật riêng của bản thân. Tôi muốn biến clip quảng cáo Aquafina Vietnam từ hình ảnh chiếc đầm nước được vẽ bằng hiệu ứng digital 3D thành thực tế phải làm cho bằng được là suy nghĩ luôn định sẳn trong đầu dù biết rằng nó bất khả thi khi kỹ thuật và thời gian thực hiện quá ngắn thí nghiệm trên rất nhiều công nghệ, chất liệu nhưng không thể thực hiện đúng cái tôi muốn chỉ còn 1 cách duy nhất là làm thủ công bằng tay”.

323438

Đặc biệt, sự sáng tạo không chỉ đến từ ý tưởng thiết kế mà còn ở thông điệp giửi gắm trong từng sản phẩm. WaterDres H2O là những mảnh nhựa vụn được tái chế, khò bẻ, cắt uốn từ lửa tạo thành những mảnh nước rồi liên kết tạo hình có những thứ đã vượt qua tầm kiểm soát giới hạn của thời trang may đo từ vải sợi.  WaterDress là một tác phẩm được điêu khắc từ vụn nhựa nung chảy dưới lửa để trở thành một cấu trúc tinh khiết của nước.

35

37

NTK Võ Công Khanh sinh ra tại Long An, anh tốt nghiệp trường Mỹ thuật Đồng Nai. Công Khanh từng lọt vào vòng chung kết cuộc thi thiết kế thời trang quốc tế uy tín dành cho các nhà thiết kế trẻ châu Á mang tên Asian young fashion designers contest (AYFDC) với 12 mẫu phác thảo trong bộ sưu tập Những giọt nước. Anh là nhà thiết kế liên tục giới thiệu bộ sưu tập tại các Tuần lễ thời trang Việt Nam mùa xuân – hè và mùa Thu-Đông, các chương trình Lễ hội văn hóa, Festival Huế…

Và nổi bật hơn vào năm 2007, Võ Công Khanh là ứng viên duy nhất của Việt Nam tham dự cuộc thi thiết kế thời tranh quốc tế uy tín dành cho các nhà thiết kế trẻ châu Á mang tên Asian Young Fashion Designer Contest (AYFDC). Với tài năng của mình, anh vinh dự lọt vào vòng chung kết của cuộc thi với 12 mẫu phác thảo trong bộ sưu tập “Những giọt nước”, khi đó anh chỉ mới 24 tuổi.

Ảnh: BTC

Trần Hùng (Theo TTV)

Bài viết cùng chủ đề:

Được quan tâm