NTK trẻ Huỳnh Nhật Hân: Những “thanh âm của cuộc sống” là nguồn cảm hứng sáng tác

Trần Hùng 102 lượt xem 24 Tháng Ba, 2021

TTV đã có cuộc trò chuyện nhanh với NTK trẻ Huỳnh Nhật Hân – Cô gái nhỏ nhắn nhưng đầy nhiệt huyết đam mê thời trang về niềm vui khi BST của cô được trình diễn tại sân chơi lớn này.

0903FSV3 foto KIENGCANTEAM

NTK trẻ Huỳnh Nhật Hân trên sàn diễn Fashion Voyage #3

Chào Nhật Hân, vinh dự là 1 trong 7 nhà thiết kế trẻ tham gia tại Fashion Voyage #3 tại Phú Quốc cảm xúc của Nhật Hân hiện tại thế nào?

Lần đầu tiên BST của Hân được trình diễn ở một sân khấu hoành tráng và đầy màu sắc, bản thân Hân cảm thấy rất may mắn và vinh dự khi được lọt vào top 7 của Fashion Voyage #3. Đây sẽ là khởi đầu đẹp nhất, là sàn diễn đáng nhớ nhất trên con đường làm nghề của mình. Cảm ơn Ban tổ chức đã giúp Hân chạm đến ước mơ của mình. Hân hi vọng rằng, sau Fashion Designer 2021 chương trình ngày càng thành công và tìm được nhiều nhân tài hơn nữa trong ngành thiết kế thời trang.

Ngọn lửa đam mê thời trang luôn cháy trong Hân và BTS được chọn trình diễn ở sân khấu lớn này chính là món quà Hân dành gửi tặng đến gia đình của mình.

0794FSV3 foto KIENGCANTEAM

0799FSV3 foto KIENGCANTEAM

0797FSV3 foto KIENGCANTEAM

BST đã mang đến sự đối lập thú vị trong các thiết kế: trên những phom đầm tối giản là những con sóng cuộn trào bồng bềnh lấp lánh màu sắc

Khi xem các thiết kế của bạn tại Fashion Voyage #3 tôi cảm nhận được trong những thiết kế của bạn có sự dịu dàng pha lẫn sự cá tính, mạnh mẽ của người phụ nữ hiện đại, phải vậy không?

Đúng vậy! BST mà Hân trình làng tại Fashion Voyage #3 mang hình tượng của một cô gái phóng khoáng, hiện đại, luôn chạy theo cảm xúc và tuổi trẻ của mình, một tâm hồn tự do, không muốn bị ràng buộc bằng khuôn khổ nhất định nào. Cô gái ấy cứ sống cho tuổi trẻ, cho những hoài bão của mình và cứ rong ruổi tiếp tục tìm cho mình những chân trời mới. Nhưng sâu bên trong cô gái ấy vẫn dịu dàng, mang tâm hồn mộng mơ của một thiếu nữ.

Sau sự kiện này bạn dự tính sẽ trình làng “mốt” BST nào nữa nhỉ?

Dự định tiếp theo của Hân là tổ chức một vài mini collection trong năm nay. Và hiện tại Hân đang chuẩn bị bắt tay thực hiện BST tiếp theo rồi. Sẽ trình làng sớm thôi (Cười).

0803FSV3 foto KIENGCANTEAM

0805FSV3 foto KIENGCANTEAM

0807FSV3 foto KIENGCANTEAM

Kỹ thuật chần chỉ tỉ mỉ đã tạo nên những dải màu bồng bềnh như sóng nước.

Cảm hứng trong mỗi tác phẩm của bạn bắt nguồn từ đâu?

Đối với Hân cảm hứng có thể xuất hiện xung quanh chúng ta bất cứ ở đâu bất cứ lúc nào. Những câu chuyện hay những bộ phim, những hình ảnh, sự vật cũng có thể trở thành cảm hứng, miễn là bản thân mình có cảm xúc mãnh liệt với nó.

Còn BST trình diễn ở Fashione Voyage #3, Hân lấy cảm hứng từ chính Sun Premier Village Primavera. Khi những tia nắng đầu tiên chiếu rọi qua những hạt sương mong manh làm cảnh vật nơi đây vốn dĩ nhiều màu sắc lại còn thêm mộng mơ, mờ ảo, nhòe đi sau những giọt sương khiến tôi liên tưởng khu nghỉ dưỡng như những dải màu uyển chuyển, bồng bềnh trên mặt biển. Hơn nữa, bãi biển đã đẹp,nhưng trong ánh bình minh còn tinh khôi và tuyệt vời hơn cả. Bầu trời và biển cả cùng khoác lên lớp áo sắc màu rực rỡ, cả khoảng không gian từ từ chuyển mình sáng bừng. Cây cối hoa lá khi có ánh mặt trời bỗng nhiên cũng trở nên tươi trẻ, có sức sống hơn hẳn. BST cũng chuyển dần từ màu đen kết hợp với những màu sắc sặc sỡ hơn, đem luồng không khí mới đúng như cách mặt trời soi rọi những tia nắng rực rỡ cho mảnh đất nơi đây. Bằng cách sử dụng những màu sắc vốn có của kiến trúc, thiên nhiên ở đây, Hân kết hợp chúng thành những mảng màu, dải màu uốn lượn, hình tượng hoá chúng thành họa tiết và phom dáng cho BST.

0812FSV3 foto KIENGCANTEAM

0810FSV3 foto KIENGCANTEAM

 Bạn có thể bật mí về người đã truyền cho bạn ngọn lửa đam mê thời trang?

Người truyền cảm hứng cũng chính là cố vấn của Hân trong BST trình diễn tại Fashione Voyage #3 là thầy Hoàng Minh Hà. Thầy là người đã truyền cho một ngọn lửa cháy rực để Hân có thêm động lực. Mặc dù thầy rất khắt khe nhưng nhờ sự nghiêm khắc đó cùng với sự động viên, ủng hộ, góp ý tận tình đã giúp Hân thực hiện thành công BST của mình.

Cảm ơn những chia sẻ của Hân!

 

Hoàng Minh – Tý Nhu

Photo: Team KIENGCAN

Bài viết cùng chủ đề:

Được quan tâm