‘Nhanh như chớp’ lại sai nghiêm trọng khi nói ‘Vợ nhặt’ của nhà văn Nam Cao

Hồng Đào 51 lượt xem 25 Tháng Tư, 2021

Chương trình “Nhanh như chớp” tập 31 lên sóng ngày 24/4 đang nhận nhiều phản ứng của cư dân mạng.

Ở tập vừa rồi, với sự dẫn dắt của MC Trường Giang, các nghệ sĩ Anh Tú, LyLy, Hoàng Dũng, Hùng Thuận, Kha Ly và Tú Vi hào hứng tham gia trả lời các câu hỏi.

Tuy nhiên, ở phần thi của diễn viên Kha Ly, khán giả bất ngờ phát hiện ra một câu hỏi ở chương trình bị sai kiến thức. Cụ thể khi MC Trường Giang đọc câu hỏi: Trong tác phẩm “Vợ nhặt” của nhà văn Nam Cao, vợ của Tràng ăn liền mấy bát bánh đúc?”

nhanh nhu chop
“Nhanh như chớp” đưa thông tin tác phẩm “Vợ Nhặt” của nhà văn Nam Cao gây tranh cãi.

Thực tế, truyện ngắn “Vợ nhặt” được viết bởi nhà văn Kim Lân chứ không phải Nam Cao. Ông đã viết mô tả thời kỳ xảy ra nạn đói năm 1945 trong truyện, lần đầu phát hành trong tập truyện “Con chó xấu xí” vào năm 1962.

Từ phía diễn viên Kha Ly, cô cho biết cô không nhớ về mảng kiến thức này và đoán là 3 bát bánh đúc.

Ngay sau khi chương trình lên sóng, nhiều khán giả phát hiện ngay câu hỏi sai kiến thức. Một khán giả bày tỏ: “Ủa truyện “Vợ nhặt” của nhà văn Kim Lân mà, chương trình truyền hình nên kiểm soát lại phần biên tập chứ như vậy ảnh hưởng nhiều quá? Không lẽ cả phim trường không có người nào biết hay nhớ “Vợ nhặt” của nhà văn Kim Lân sao?”.

Bên cạnh đó, ở câu hỏi đặt ra cho diễn viên Tú Vi: “Vườn thú lớn nhất hiện nay ở Việt Nam thuộc tỉnh nào?”, diễn viên “Cổng Mặt Trời” trả lời “Phú Quốc” lại được MC Trường Giang công nhận là đáp án chính xác khiến dân mạng xôn xao.

Rất nhiều bình luận sau đó phản đối, vì Phú Quốc là thành phố trực thuộc tỉnh Kiên Giang: “Làm gì có tỉnh Phú Quốc mà ai cũng gật gù hết vậy?”, “Hoang mang thật”, “Không có ai kiểm tra câu hỏi và đáp án trước khi phát sóng à?”…

Hiện, đoạn clip tập 31 của “Nhanh như chớp” thu hút gần 70.000 lượt truy cập cùng hàng trăm bình luận tranh cãi từ cư dân mạng.

Được biết, đây không phải lần đầu tiên “Nhanh như chớp” để xảy ra lỗi về kiến thức. Trước đó, trong một tập phát sóng năm ngoái, Trường Giang đọc câu hỏi “Động Hương Tích nằm ở đâu?”. Trên sóng truyền hình cũng như clip phát lại trên YouTube, câu trả lời của cả 2 người chơi đều là Huế và đã được MC chấp nhận đáp án đúng.

Theo Báo Tiền Phong

Bài viết cùng chủ đề:

Được quan tâm