Người có tiền thì khiêm tốn, không có tiền lại thích khoe khoang

Trần Lâm 270 lượt xem 12 Tháng Bảy, 2023

Có bao giờ bạn  để ý xung quanh bạn có nhiều người giàu, của ăn của để không hết nhưng lại rất giản dị, mặc quần áo bình thường, thích ngồi hàng quán bình dân. Còn những người có cuộc sống không mấy khả giả, vẫn hàng ngày lo chạy ăn từng bữa, vay mượn khắp nơi nhưng lúc nào cũng quần là áo lượt, cố tỏ ra là mình có tiền.

h1
Trào lưu vô tình ngã xe rơi đồ hiệu khoe sự giàu có từng một thời gây bão mạng xã hội. (Ảnh Weibo)

“Đừng trông mặt mà bắt hình dong”

Câu tục ngữ trên mang ham ý muốn nhắc nhở mọi người đừng chỉ nhìn vẻ bề ngoài của người khác mà đánh giá họ. Mỗi người đều có một cuộc sống, hoàn cảnh khác nhau, hơn nữa lòng người thâm sâu khó đoán thế nên muốn tìm hiểu về đối phương không nên dựa vào mỗi vẻ bề ngoài rồi vội vã kết luận.

Thu Huyền, một cô nhân viên văn phòng thuộc kể về người sếp của mình với Cột sống Gen Z: “Mình đang làm ở một công ty phần mềm. Sếp của mình năm nay mới chỉ khoảng 35 tuổi thôi. Nhìn bề ngoài chẳng ai nghĩ anh ấy là chủ công ty có cả trăm nhân viên bởi cả tuần đều chỉ quanh quẩn mặc đi mặc lại mấy cái áo phông rồi quần đen. Ăn uống cũng chỉ là suất cơm hộp hay gói mì cho qua bữa. Thú vui lớn nhất của sếp mình là ngồi ở hàng trá đá, nhâm nhi cốc nước vối 3 nghìn”.

 

g1
Đại gia Thâm Quyến ăn bát mì 35.000 đồng

Phương Anh (28 tuổi) cũng từng bị “lóa mắt” khi gặp một người đàn ông có vẻ ngoài bóng bẩy, chỉn chu. Những ngày đầu quen nhau, người này luôn khiến Phương Anh xuýt xoa vì ăn mặc có gu, chiều chuộng theo tất cả mong muốn của cô, ga lăng đến mức không cho cô trả bất cứ khoản tiền nào khi cả hai đi với nhau. Nhưng rồi dần dần “cái kim trong bọc cũng lòi ra”, Phương Anh biết tất cả những thứ anh này “show” ra chỉ là giả dối. Quần áo mỗi lần anh mặc đi gặp cô đều là mượn bạn bè, còn tiền thì vay khắp nơi, còn xin cả tiền bố mẹ.

h3
Có những người dù không mấy dư giả nhưng vẫn muốn đua đòi, thích khoe khoang sự giàu “ảo”. (Ảnh: Xiaohongshu)

Trên báo đài, mạng xã hội cũng chẳng hề thiếu thông tin, câu chuyện về những con người vô cùng bình dị nhưng lại sở hữu số tài sản khủng. Có thể kể đếnnhư cô bán nước nghỉ bán cả tháng để đi du lịch châu Âu, cô bán xiên que cổng trường ở nhà 5 tầng, vài tháng lại đi Mỹ du lịch thăm con, thậm chí cả những cô chú bán hàng rong trên thành phố nhưng lại có biệt phủ ở quê.

h5
Hình ảnh cô bán chổi sau 1 ngày lao động vất vả trở về căn nhà 5 tầng của mình từng thu hút được sự chú ý của nhiều người. (Ảnh: FB B.V)
h6
Hãy sống thật với chính con người mình. (Ảnh: Reuters)

Do vậy, đừng chỉ nhìn vào bề ngoài rồi vội đưa ra đánh giá, phán xét mà nên có cái nhìn đa chiều để nhìn nhận vấn đề một cách rõ ràng hơn. Bởi ngoài kia có những người ăn mặc giản dị nhưng tài khoản lên tới 9 – 10 con số, còn người bóng bẩy long lanh lại nợ nần khắp nơi.

Theo Thể Thao- Văn Hóa

 

Bài viết cùng chủ đề:

Được quan tâm