Ngôi nhà mái nhấp nhô gợi hoài niệm về phố cổ Hà Nội ở Cần Thơ

Trần Thư 28 lượt xem 19 Tháng Bảy, 2021

Nhà được thiết kế theo quan điểm pha trộn giữa quá khứ và hiện tại.

Ngôi nhà được thiết kế cho cặp vợ chồng trẻ. Các thành viên trong gia đình là sự pha trộn của hai nền văn hóa khác nhau khi người chồng sinh ra và lớn lên ở Hà Nội còn vợ sinh ra và lớn lên ở miền Tây Nam Bộ.

c1 6
Một cây cầu nối bên trong nhà.

Với mong muốn truyền lại một phần nét văn hóa bản địa xưa cho con cái và cả các thế hệ sau này, yêu cầu của gia chủ là ngôi nhà được thiết kế theo quan điểm pha trộn giữa quá khứ – hiện tại.

Đặc biệt, quan trọng nhất là sự pha trộn của hai nền văn hóa thành một (kiến trúc truyền thống của miền Bắc và Tây Nam Bộ).

c2 3
Rất nhiều cây xanh được đưa vào trong thiết kế.

Các kiến trúc sư đã đặt hai cây cầu làm cầu nối xuyên suốt các khối nhà, một cây cầu làm bằng bê tông, kết nối phòng ngủ chính và phòng làm việc ở tầng 2, một cây cầu thép màu vàng để kết nối phòng thờ với khu vườn bên ngoài.

c3 2
Không gian bên trong ngôi nhà vô cùng thoáng đãng.

Nhìn bề ngoài, thiết kế mang đặc trưng của một ngôi nhà ống cũ trên những con phố cổ Hà Nội. Các nếp gấp mái nhà được thiết kế hết sức mềm mại, lấy cảm hứng từ bức tranh “Phố Phái” nổi tiếng.

c4 2
Phòng ăn.

Ngôi nhà có 4 mặt tiền tạo ra không gian thoáng đãng. Bản thân bên trong ngôi nhà, các kiến trúc sư cũng thiết kế các giếng trời khác nhau nhằm cung cấp ánh sáng và thông gió cho ngôi nhà.

c5 1
Phòng ngủ lớn của ngôi nhà.

Các khu vườn nhỏ trong nhà cũng có thể lấy được ánh sáng từ giếng trời. Tổng hòa thiết kế như vậy mang lại cho gia chủ cảm giác được sống gần gũi, hài hòa với thiên nhiên.

Theo Dân Trí

Bài viết cùng chủ đề:

Được quan tâm